Cách lấy sáng và thoáng cho nhà ống hiện đại

Cách lấy sáng và thoáng cho nhà ống hiện đại – Không khí và ánh sáng luôn là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở nói chung và nhà ống hiện đại nói riêng. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian thẩm mỹ mà nó còn tác động không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy bạn cần tham khảo ngay cách lấy sáng và thoáng cho nhà ống đơn giản và hiệu quả ngay sau đây nhé!

Cách lấy sáng và thoáng cho nhà ống hiện đại

Cách lấy sáng và thoáng cho nhà ống hiện đại

1 Sử dụng giếng trời tự nhiên

Sử dụng giếng trời đón ánh sáng và gió

Cách lấy sáng và thoáng cho thiết kế nhà ống đẹp bằng giếng trời

Đây có lẽ là giải pháp hoàn hảo cho những căn nhà ống hiện đại nằm san sát nhau như hiện nay. Thay vì bịt kín mái nhà bạn có thể bớt lại 1 khoảng không gian để đón nắng gió trực tiếp giúp tạo dòng lưu thông không khí tốt nhất cho các tầng. Sử dụng giếng trời là xu hướng của năm 2017 đã và đang được nhiều hộ gia đình áp dụng.

2 Mở rộng kích thước các khung cửa sổ

Mở rộng diện tích cửa sổ đón nắng gió

Mở rộng diện tích cửa sổ đón nắng gió

Có lẽ thật dễ hiểu vì các khung cửa chính là nơi đón ánh sáng trực tiếp vào phòng. Vì vậy việc mở rộng diện tích các cửa sổ, chính là cách đơn giản nhất giúp bạn có được một không gian thoáng đãng thoải mái nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến hướng mở cửa để tránh chịu cảnh oi bức do nắng chiếu trực tiếp vào ban chiều.

3 Sử dụng gương như một vật trang trí trong phòng

Sử dụng gương phản chiếu ánh sáng mở rộng không gian

Sử dụng gương phản chiếu ánh sáng mở rộng không gian

Chỉ cần khéo léo sử dụng một chiếc gương phản chiếu ánh sáng giúp bạn mở rộng không gian dành cho mau nha ong dẹp. Tuy nhiên hãy xem xét vị trí lắp đặt hợp lý nhé!

4 Sử dụng vách ngăn kính giữa các phòng

Vách ngăn kính tạo không gian mở thoáng đãng

Vách ngăn kính tạo không gian mở thoáng đãng

Với diện tích chật hẹp của nhà ống nếu cứng nhắc sử dụng tường gạch phân cách các phòng thì sẽ dễ tạo cảm giác bí bách khó chịu. Vì vậy hãy thử thay bằng những vách ngăn bằng kính xem sao. Nó sẽ cho bạn bất ngờ đó. Không chỉ tạo không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn mà nó còn giúp ánh sáng có thể len lỏi đi khắp các góc ngách căn nhà.

Trên đây là các cách lấy sáng và thoáng cho thiet ke nha ong hiệu quả nhất để cải thiện không gian sống. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại nhé!