Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Mẫu nhà ống đẹp mà Kiến Tạo Việt thiết kế cải tạo và nâng tầng này là của anh Đặng Minh Quang sinh năm 1981. Sau một thời gian tích góp cùng với sự giúp đỡ của người thân, bạn bè anh Quang đã mua được một ngôi nhà ống hai tầng rưỡi tại 219 Thụy Khuê được xây dựng từ những năm 1986. Ngôi nhà có mặt tiền 3,25m và sâu 9,5m được xây dựng chung tường và cột với nhà bên cạnh (do trước kia là một nhà, sau này chia tách ra thành hai chủ).

Chủ đầu tư: Đặng Minh Quang

Địa chỉ: 219 – Thụy Khuê – Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 150 m2. Kinh phí xây dựng cải tạo dự kiến: 600 tr

Mã sản phẩm mẫu nhà ống đẹp :  NL-05

Mặt bằng công năng nhà hiện trạng đang chia cầu thang ở giữa nhà, tầng 1 có một khu vệ sinh chung cho cả nhà, tầng 2 được chia nhỏ làm 2 phòng trước và sau nhà với diện tích hẹp, tầng tum là một phòng thờ và sân phơi nên không phù hợp với nhu cầu sử dụng của anh Quang. Phòng đằng sau nhỏ và thiếu ánh sáng, các phòng ngủ diện tích nhỏ và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình về chất lượng cũng như số lượng. Sau khi xem xét hiện trang ngôi nhà và phân tích hệ kết cấu chịu lưc của ngôi nhà, Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án cải tạo ngôi nhà như sau:

Dựa trên nhu cầu và mong muốn của gia đình, muốn có một không gian sinh hoạt rộng rãi, ấm cúng và hiện đại. Kiến trúc sư đã thống nhất với chủ nhà phương án cải tạo mẫu thiết kế nhà ống này như sau: phá bỏ cầu thang cũ, đưa khu thang về cuối nhà để lại cho tầng 1 một không gian rộng rãi phục vụ cho việc kinh doanh của gia đình. Và làm cầu thang mới rộng rãi hơn, chiều cao bậc đúng theo tiêu chuẩn thiết kế, cầu thang được kết hợp với giếng trời nhằm lấy sáng và thông gió cho khu vực cuối nhà tạo đường sinh khí và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Tầng 2 được bố trí 1 phòng khách và phòng ăn. Tầng 3 và tầng 4 mỗi phòng bố trí một phòng ngủ và khu vệ sinh rỗng rãi đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Hiện trạng

Mặt bằng các tầng sau khi thiết kế cải tạo lại đề rất thông thoáng và rộng rãi. Các phòng đều có ánh sáng và thông thoáng nhờ gió và ánh sáng đi qua cầu thang ra phía trước nhà khiến cho không gian trong nhà luôn thoáng đãng, không bị tích tụ khí gây đọng khí, tụ khí như trước. Không gian tầng 1 được thiết kế thông suốt có thể làm nơi để ô tô hoặc kinh doanh tùy nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Mặt bằng tầng 2

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Mặt bằng tầng 3

Đi theo cầu thang bộ lên tầng 2 của ngôi nhà là phòng ăn và khu bếp nấu, phòng ăn nhỏ gọn đủ diện tích cho 4 thành viên trong gia đình sử dụng . Tiếp theo là không gian phòng khách với hệ cửa sổ được mở rộng hết mặt tiền của ngôi nhà. Phòng khách và phòng ăn được ngăn cách tượng trưng bằng hệ song gỗ ngăn chia vách kính và có cửa mở vào phòng để tạo cho không gian này được kín đáo và có thể chạy điều hòa khi cần thiết. Phòng ăn được lấy sáng và lấy gió từ khu vực thang kết hợp giếng trời tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Mặt bằng tầng 4

Tầng 4 là một phòng ngủ rộng rãi với hệ cửa rộng mở ra lô gia phía trước nhà. Trong phòng được bố trí đầy đủ tiện nghi như tủ quần áo, kệ tivi giường đôi, táp đầu giường và bàn làm việc. Diện tích phòng ngủ này nhỏ hơn phòng ngủ tại tầng 3 vì được lùi vào để có một lô gia phía trước nhà nhằm tạo tiện nghi cho căn phòng cũng như tạo hình thức đẹp cho mặt đứng. Vệ sinh tại tầng này được thiết kế ngoài phòng với đầy đủ các thiết bị cần thiết. Vệ sinh này được mở một cửa sổ nhỏ ra khu vực thang trong nhà nhằm tạo sự thông thoáng và lấy ánh sáng từ giếng trời kết hợp buồng thang để cho phòng này luôn được khô ráo và thông thoáng.

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Mặt bằng tầng tum

Tầng tum ngôi nhà được thiết kế một phòng thờ nhỏ với ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng và quay ra hướng phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ. Từ phòng thờ có thể đi ra sân thượng là nơi phơi đồ của gia đình, đây cũng có thể là nơi trồng cây cảnh tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Tại đây vợ anh Quang có thể làm nơi trồng rau sạch để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Phối cảnh phòng khách 01

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Phối cảnh phòng khách 02

Đây là nội thất phòng khách hiện đại, trẻ trung sau khi cải tạo. Nội thất được thiết kế với tông màu nhẹ nhàng nhưng vẫn không kém phần cá tính với kệ tivi sử dụng tông màu đen, tủ rượu kết hợp màu đen và màu trắng. Tường được trang trí với hoa văn màu kem độc đáo, bộ sô pha màu kem sang trọng nhẹ nhàng được thiết kế trang nhã, hiện đại. Chiếc bàn uống nước mặt kính được thiết kế cách điệu hiện đại nhẹ nhàng mang đến cho không gian phòng khách sự ấm cúng, sang trọng.

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Phối cảnh phòng ngủ

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội – Phối cảnh

Mặt đứng ngôi nhà sau khi cải tạo đã biến đổi hoàn toàn so với hiện trạng. Vách kính lớn và những mảng tường khỏe khoắn tạo nên nét hiện đại, cá tính cho ngôi nhà. Với biện pháp cấy ghép dầm bê tông, kiến trúc sư đã giúp ngôi nhà mở rộng được diện tích sử dụng. Chúng tôi đã cải tạo thành công ngôi nhà này đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình với công năng hợp lý và hình thức đẹp.

Trên đây là mẫu nhà cải tạo tiêu biểu của chúng tôi trong thời gian qua. Mong rằng nó đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Hiện nay chúng tôi đã có dịch vụ sửa lại hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng, các bạn có thể mua bộ hồ sơ thiết kế sẵn và yêu cầu sửa lại theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như theo phong thủy tuổi của mình. Chi phí sửa hồ sơ được áp dụng tăng theo tính phức tạp của những phần sửa đổi . Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369