Cải Tạo Nhà Ống Cũ Tại Hà Nội – Sửa nhà cũ 3 tầng lên 5 tầng

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội : Gia đình chị Hiền tại Hà Nội sở hữu một căn nhà ống cũ cao 3 tầng, được xây dựng và sử dụng trong 13 năm. Ngôi nhà nằm trên khu đất 2 mặt thoáng, có dạng nở hậu với số đo cụ thể là : Mặt tiền 4.3m hướng phố chính, Mặt hậu 4.5m hướng ngõ nhỏ sau nhà và chiều dài đất là 19m. Thời điểm 13 năm trước kia, gia đình chị Hiền đã thiết kế chia làm 2 hạng mục là : Nhà ống 3 tầng rộng khoảng 68m2 (S = 4.3m x 15.5m x 4.5m) + Sân trước rộng 15m2 (S = 4.3 x 3.5m). Và sau 13 năm sử dụng thì căn nhà ống cũ 3 tầng này đã xuống cấp khá nhiều, kiểu dáng kiến trúc đã lạc hậu. Quan trọng nhất đó là công năng phân chia các không gian phòng của ngôi nhà đã không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia đình chị Hiền trong thời điểm hiện tại và sau này.

Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội từ 3 tầng lên 5 tầng

Chính vì những lý do mà mẫu nhà ống cũ 3 tầng 13 năm tuổi gặp phải như đã nói ở trên. Điều đó đã gây ra nhiều điều bất cập trong sinh hoạt và làm ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của gia đình chị Hiền. Cho nên gia đình chị Hiền đã quyết định xây dựng cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà để giải quyết những bất cập trong sinh hoạt. Và sau một thời tìm kiếm, cũng như tham khảo ý kiến tư vấn từ nhiều Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư đến từ nhiều công ty khác nhau tại Hà Nội. Thì gia đình chị Hiền đã quyết định ký hợp đồng thuê đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư của Công ty Kiến Tạo Việt. Để từ đó nhận được phương án thiết kế cải tạo nhà ống cũ 3 tầng thành nhà ống mới 5 tầng có kiểu dáng kiến trúc cách tân, trẻ trung, hợp thời hơn…

Hình ảnh hiện trạng của căn nhà ống cũ 3 tầng tại Hà Nội

Và sau đây mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi những thông tin chi tiết về phương án thiết kế cải tạo nhà ống cũ 3 tầng thành nhà ống mới 5 tầng mà đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư của Kiến Tạo Việt đã đưa ra ở phần tiếp theo nhé.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội - 1

Hiện trạng nhà ống cũ 3 tầng và phối cảnh kiến trúc sau khi cải tạo lên 5 tầng tại Hà Nội

  • Chủ đầu tư: Lưu Thị Hiền
  • Địa chỉ:  11/18 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Tổng diện tích sàn : 420m2
  • Kinh phí xây dựng cải tạo dự kiến: 1,2 tỷ

Với mong muốn cải tạo nhà ống cũ thành một mẫu nhà ống đẹp được nâng thêm 2 tầng và đua phía trước thêm một chút để tạo một mặt tiền mới với kiến trúc nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Kinh phí dự kiến cho việc cải tạo ngôi nhà này là 1,2 tỷ.

Tạo hình kiến trúc của mẫu nhà ống 5 tầng sau cải tạo từ căn nhà ống cũ

Sau khi khảo sát kết cấu của ngôi nhà phố cũ 3 tầng cần cải tạo, thì các KTS của Kiến Tạo Việt đã đưa ra phương án phá bỏ khu thang và vệ sinh cũ chật hẹp để mang đến sự thông thoáng, rộng rãi hơn cho khu vực giao thông chính nằm ở giữa ngôi nhà. Căn nhà 3 tầng sẽ được cải tạo nâng lên thành 5 tầng, để tạo ra thêm các không gian sinh hoạt đáp ứng theo nhu cầu thực tế mà gia đình chị Hiền cần có.

Cùng với đó, hạng mục kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà cũng được phá bỏ và được tạo hình lại để tối ưu vẻ đẹp của ngôi nhà. Và phong cách kiến trúc được gia đình chị Hiện lựa chọn là kiểu dáng kiến trúc nhà ống cách tân trẻ trung, hiện đại, nhưng sang trọng, bề thế giống kiểu kiến trúc nhà biệt thự mà ta thường gặp.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Phối cảnh

Sử dụng tạo hình kết hợp giữa kiến trúc hình khối hiện đại, pha cùng một số đặc điểm cơ bản của kiểu dáng nhà cổ điển như là : Ban công có cột 2 bên chạy dọc các tầng, bên trên sẽ có 2 lớp mái giả thuộc dạng mái dốc nằm ở đỉnh 2 cột ban công và phần phía trước sân thượng tầng tum.

Ngoài chất liệu sơn tường thì kiến trúc mặt tiền của mẫu nhà ống đẹp này còn sử dụng gạch thẻ giả đá tự nhiên, để tạo ra một sự sinh động, linh hoạt trong tạo hình bề mặt của các khối hình mà công trình đang sở hữu.

Qua đó mang đến cho căn nhà ống cũ sau cải tạo một tổng thể kiến trúc phù hợp với xu hướng kiến trúc mà xã hội đang ưa chuộng. Một mẫu nhà ống cải tạo mang vẻ đẹp trẻ trung cá tính, hiện đại hơn, nhưng vẫn toát nên vẻ sang trọng, bề thế mà ta thường gặp ở kiểu nhà cổ điển. Hình thức mới của ngôi nhà khá sang trọng, lịch sự với cách sử dụng vật liệu và màu sắc cá tính, độc đáo.

Thiết kế cải tạo công năng nhà ống cũ 3 tầng lên thành 5 tầng tại Hà Nội

Và phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng khám phá phương án thiết kế mặt bằng công năng các tầng cho căn nhà ống cũ 3 tầng cải tạo lên thành nhà ống mới 5 tầng. Để từ đó đáp ứng đầy đủ các không gian phòng sinh hoạt chung, không gian phòng thờ cúng, không gian phòng giải trí, không gian phòng làm việc, không gian phòng tắm+wc và 4 phòng ngủ dành cho 6 thành viên trong gia đình chị Hiền được phân bổ tại 5 tầng của mẫu nhà ống đẹp mới sau khi được cải tạo lại từ căn nhà cũ 3 tầng.

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Sau khi khảo sát ngôi nhà, chúng tôi quyết định cấy thêm 2 cột bê tông mới cách mép nhà cũ khoảng 0,8m nhằm nới dài nhà đồng thời tăng độ chịu lực cho thiết kế nhà ống khi nâng thêm 2 tầng nữa. Cầu thang cũ chật hẹp ở giữa nhà được đập bỏ và làm mới rộng rãi hơn. Phòng khách sau khi cải tạo rộng lên 40m2, bếp và phòng ăn cuối nhà rộng 20m2.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Giữa phòng khách và cầu thang được gia cố một bức tường gạch chịu lực, tại vị trí này thiết kế một tiểu cảnh nước tạo cảnh quan cho phòng khách. Một vệ sinh nhỏ được bố trí khéo léo dưới gầm thang. Phòng ăn thiết kế hệ cửa rộng tạo không gian thông thoáng và ngập tràn ánh sáng, tại đây cũng được thiết kế cửa đi mở ra ngõ nhỏ phía sau nhà.

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cột được cấy phía trước nhà và thiết kế ban công đua ra giúp mau thiet ke nha ong dep này có một diện mạo mới tạo một hình thức mặt tiền hiện đại. Một phòng ngủ lớn rộng 36m2 được thiết kế phía trước nhà có cửa đi và cửa sổ mở ra ban công.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Phòng này được thiết kế vệ sinh khép kín với đầy đủ tiện nghi, do vệ sinh này không có dầm phía dưới nên tường ngăn được làm bằng vách thạch cao chịu nước và vẫn được ốp gạch bình thường. Cuối nhà là một phòng làm việc nhỏ cho gia chủ. Ban công trước nhà được thiết kế mái dốc cao 3 tầng.

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Tầng 3 được thiết kế 2 phòng ngủ với một vệ sinh chung với đầu đủ thiết bị vệ sinh tiện nghi ở giữa nhà. Phía trước là một phòng ngủ lớn cho 2 cậu con trai của chủ nhà được kê hai giường đơn và hai bàn học riêng biệt. Phòng này có cửa mở ra ban công phía trước nhà. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho bà nội. Phòng này có cửa sổ mở ra ngõ nhỏ phía sau nhà.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Tại tầng này, mặt trước nhà được bố trí một phòng sinh hoạt chung là nơi giải trí, sinh hoạt cho gia đình sau những bữa cơm tối ấm áp. Phòng này có cửa đi mở ra ban công phía trước nhà. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ dùng chung một khu vệ sinh ở giữa nhà.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 4 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Tại tầng 5 trước nhà là khoảng sân thượng được thiết kế cảnh quan tạo không gian đẹp cho bể vầy, bể sục phía sau. Sân trồng cây được thiết kế chống thấm dưới nền và thiết kế giàn hoa gỗ phía trên. Cuối nhà là một phòng thờ nhỏ với ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng nhất, mặt ban thờ quay ra hướng phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Mặt bằng tầng 5 – Thiết kế cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Trên đây là mẫu nhà cải tạo tiêu biểu của chúng tôi trong thời gian qua. Mong rằng nó đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Hiện nay chúng tôi đã có dịch vụ sửa lại hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng, các bạn có thể mua bộ hồ sơ thiết kế sẵn và yêu cầu sửa lại theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như theo phong thủy tuổi của mình. Chi phí sửa hồ sơ được áp dụng tăng theo tính phức tạp của những phần sửa đổi . Rất hân hạnh được phục vụ !

⇒ Xem thêm các dự án cải tạo nhà cũ tại đây :
Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Cũ
Cải Tạo Nhà Ống, Nhà Phố

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
https://nhadepktv.vn  |  cskh.kientaoviet@gmail.com
Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME, Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
☎ 0903221369 | ☎ 0981221369