Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Ngôi nhà cũ với chiều cao 3 tầng, xây dựng 13 năm trước với diện tích xây dựng tầng 1 là 75m2 trên mảnh đất rộng 90m2. Công trình với kiến trúc lạc hậu, công năng sử dụng sử dụng chồng chéo, các phòng chức năng chật chội gây cảm giác bí bách trong sử dụng. Sau đâu mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi xem các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã thiết kế sửa chữa lại công trình này như thế nào nhé. 

Chủ đầu tư: Lưu Thị Hiền .

Địa chỉ:  11/18 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội .

Tổng diện tích sàn: 420 m2. Kinh phí xây dựng cải tạo dự kiến: 1,2tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-04

Với mong muốn cải tạo ngôi nhà lô phố cũ thành một mẫu nhà ống đẹp được nâng thêm 2 tầng và đua phía trước thêm một chút để tạo một mặt tiền mới với kiến trúc nhẹ nhàng thanh thoát hơn. Kinh phí dự kiến cho việc cải tạo ngôi nhà này là 1,2 tỷ

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Hiên trạng & cải tạo

 

Mặt bằng tầng 1 cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Sau khi khảo sát ngôi nhà, chúng tôi quyết định cấy thêm 2 cột bê tông mới cách mép nhà cũ khoảng 0,8m nhằm nới dài nhà đồng thời tăng độ chịu lực cho thiết kế nhà ống khi nâng thêm 2 tầng nữa. Cầu thang cũ chật hẹp ở giữa nhà được đập bỏ và làm mới rộng rãi hơn. Phòng khách sau khi cải tạo rộng lên 40m2, bếp và phòng ăn cuối nhà rộng 20m2. Giữa phòng khách và cầu thang được gia cố một bức tường gạch chịu lực, tại vị trí này thiết kế một tiểu cảnh nước tạo cảnh quan cho phòng khách. Một vệ sinh nhỏ được bố trí khéo léo dưới gầm thang. Phòng ăn thiết kế hệ cửa rộng tạo không gian thông thoáng và ngập tràn ánh sáng, tại đây cũng được thiết kế cửa đi mở ra ngõ nhỏ phía sau nhà.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 1

 

Mặt bằng tầng 2 cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cột được cấy phía trước nhà và thiết kế ban công đua ra giúp ngôi nhà có một diện mạo mới tạo một hình thức mặt tiền hiện đại. Một phòng ngủ lớn rộng 36m2 được thiết kế phía trước nhà có cửa đi và cửa sổ mở ra ban công. Phòng này được thiết kế vệ sinh khép kín với đầy đủ tiện nghi, do vệ sinh này không có dầm phía dưới nên tường ngăn được làm bằng vách thạch cao chịu nước và vẫn được ốp gạch bình thường. Cuối nhà là một phòng làm việc nhỏ cho gia chủ. Ban công trước nhà được thiết kế mái dốc cao 3 tầng.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Tầng 3 được thiết kế 2 phòng ngủ với một vệ sinh chung với đầu đủ thiết bị vệ sinh tiện nghi ở giữa nhà. Phía trước là một phòng ngủ lớn cho 2 cậu con trai của chủ nhà được kê hai giường đơn và hai bàn học riêng biệt. Phòng này có cửa mở ra ban công phía trước nhà. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ dành cho bà nội. Phòng này có cửa sổ mở ra ngõ nhỏ phía sau nhà.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 3

 

Mặt bằng tầng 4 cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Tại tầng này, mặt trước nhà được bố trí một phòng sinh hoạt chung là nơi giải trí, sinh hoạt cho gia đình sau những bữa cơm tối ấm áp. Phòng này có cửa đi mở ra ban công phía trước nhà. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ dùng chung một khu vệ sinh ở giữa nhà.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 4

 

Mặt bằng tầng 4 cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Tại tầng 5 trước nhà là khoảng sân thượng được thiết kế cảnh quan tạo không gian đẹp cho bể vầy, bể sục phía sau. Sân trồng cây được thiết kế chống thấm dưới nền và thiết kế giàn hoa gỗ phía trên. Cuối nhà là một phòng thờ nhỏ với ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng nhất, mặt ban thờ quay ra hướng phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ.

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 5

 

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội

Cải tạo nhà ống cũ tại Hà Nội – Phối cảnh

 

Sau khi khảo sát kết cấu của ngôi nhà, Kiến Tạo Việt đã mạnh dạn đưa ra phương án phá bỏ khu thang và vệ sinh cũ chật hẹp để mở rộng khu vực này, nâng tầng và thay đổi hoàn toàn mặt tiền ngôi nhà đưa đến cho công trình một diện mạo mới hiện đại hơn và phù hợp với thời cuộc, bỏ đi hình thức lỗi thời của công trình cũ. Hình thức mới của ngôi nhà khá sang trọng, lịch sự với cách sử dụng vật liệu và màu sắc cá tính, độc đáo.

Trên đây là mẫu nhà cải tạo tiêu biểu của chúng tôi trong thời gian qua. Mong rằng nó đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Hiện nay chúng tôi đã có dịch vụ sửa lại hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng, các bạn có thể mua bộ hồ sơ thiết kế sẵn và yêu cầu sửa lại theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như theo phong thủy tuổi của mình. Chi phí sửa hồ sơ được áp dụng tăng theo tính phức tạp của những phần sửa đổi . Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Cải tạo nhà lô phố ở Hà Nội

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369