Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Đối với những ngôi nhà ống có diện tích nhỏ hẹp thì việc tận dụng ánh sáng mặt trời không chỉ làm cho các không gian của ngôi nhà thêm phần rộng rãi mà còn làm thông thoáng và tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều cách để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời: ánh sáng có thể đi vào từ cửa ra vào, cửa sổ, hay hệ thống thông tầng… Nhưng, điều quan trọng đó là cần phải sử dụng nguồn ánh sáng một cách thông minh và hợp lý. Ngôi nhà của anh Quang ở Nam Định là một ví dụ cho việc sử dụng nguồn ánh sáng hợp lý và khoa học. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các không gian đẹp của ngôi nhà nhé.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng mà bạn nên chiêm ngưỡng

Đây là một mẫu thiết kế nhà ống đẹp dành cho gia đình 3 thành viên của anh Quang, 2 vợ chồng anh hiện đang có 1 con trai 15 tuổi. Ngôi nhà mang phong cách hiện đại, trẻ trung và có nhiều chi tiết sáng tạo, tinh tế. Với diện tích khiêm tốn 15m2, các kiến trúc sư bố trí mặt bằng công năng các tầng như sau.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - MB công năng

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – MB công năng

Tầng trệt được các kiến trúc sư bố trí 2 phòng ngủ, bàn làm việc được bố trí ngay trong phòng để tiện cho công việc và học tập của gia đình, cửa trượt được sử dụng để tiết kiệm diện tích. Giếng trời được bố trí cạnh 2 phòng ngủ giúp không gian nghỉ ngơi thêm thông thoáng, dễ chịu. Phòng thay đồ được sử dụng chung cho cả 2 phòng.

Tầng 1 thiết kế các không gian sinh hoạt chung bao gồm: phòng khách với 4,6m2, nơi giặt giũ có bố trí máy giặt và cùng với đó là sân phơi. Vì ngôi nhà chỉ có 1 tầng nên gia chủ muốn sử dụng thẳng đứng để tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 01

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 01

Ánh nắng tràn ngập trong phòng khách nhờ cửa sổ lớn sát đất, không gian không chỉ thông thoáng và còn nhìn rộng rãi hơn. Nội thất được lựa chọn tinh tế, bố trí sáng tạo và khoa học tạo nên một không gian tiếp khách hoàn hảo.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 02

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 02

Không gian phòng ngủ của mẫu thiết kế nhà ống đẹp này được thiết kế với màu sắc nhã nhặn, sang trọng. Cách thiết kế khác biệt và sáng tạo, kết hợp ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn điện một cách hài hòa, thông minh.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 03

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 03

Việc sử dụng chiếc giường thông minh giúp những vị khách của gia đình có không gian nghỉ ngơi mỗi khi ghé chơi. Căn phòng được thiết kế khá đơn giản và thông thoáng. Thiết kế nơi đọc sách cạnh cửa sổ là một ý tưởng khá độc đáo.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 04

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 04

Bàn trang điểm tiện nghi, sang trọng, chiếc bình hoa nhỏ với thiết kế khác biệt tạo điểm nhấn đặc biệt.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 05

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 05

Tủ quần áo tiện nghi thiết kế nhiều ngăn để dễ dàng chia các loại quần áo khác nhau, tạo sự ngăn nắp và tiện lợi cho người sử dụng.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 06

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 06

Phòng tắm thiết kế đơn giản, dân dị và đầy đủ tiện nghi. Cửa sổ nhỏ trong phòng tắm để ban ngày không cần sử dụng đèn điện.

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng - Nội thất 07

Không gian nhà ống 2 tầng đẹp tràn ngập ánh nắng – Nội thất 07

Không gian thông tầng trồng nhiều cây cối, giúp thông thoáng xuyên suốt ngôi nhà và điều hòa không khí cho các phòng.

Mẫu nhà ống đẹp 2 tầng này mặc dù diện tích sàn chỉ có 15m2 nhưng nhờ việc tận dụng ánh sáng một cách khoa học và hợp lý mà không gian ngôi nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Sự sáng tạo và cách thiết kế tinh tế giúp tạo nên không gian sống hoàn hảo và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Ngọc Anh