Kien truc nha dep 5 tầng chỉ với 820tr tại Hà Nội

Mẫu thiet ke nha dep mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trong bài viết này là một mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng. Được xây dựng trên lô đất có diện tích khá hạn hẹp chỉ 33m2. Do diện tích khá hạn hẹp và nhu cầu sử dụng của gia chủ cũng khá cao, chính vì vậy các KTS của Kiến Tạo Việt đã tư vấn và thiêt ke mau nha dep này theo kiểu nhà ống, với chiều cao 5 tầng và chi phí xây dựng dự kiến khoảng 820tr. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về ngôi nhà ống đẹp này nhé.

Ý tưởng thiet ke mau kien truc nha dep 5 tầng tại Hà Nội.

Dựa trên diện tích xây dựng là 33m2 với 3,3m mặt tiền, và những yêu cầu về công năng sử dụng của gia chủ. Các KTS của Kiến Tạo Việt đã nên ý tưởng về một mẫu kien truc nha dep theo kiểu nhà ống 5 tầng phong cách hiện đại.

Công năng sử dụng của mẫu nhà ống này sẽ bao gồm 1 không gian để xe cho gia đình, 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng thơ, 1 phòng bếp/ăn. Với việc bố trí công năng như vậy mẫu kien truc nha dep này hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia chủ, và phù hợp với diện tích đất xây dựng của ngôi nhà.

Chi tiết mặt bằng công năng mẫu kien truc nha dep 5 tầng tại Hà Nội.

Tại không gian tầng 1 chúng tôi đã bố trí với 2 không gian chính cho mẫu kien truc nha dep  này. Ở phía ngoài mặt tiền là một không gian để xe cho cả gia đình, phía trong cùng là phòng ăn kết hợp làm phòng bếp cho gia đình. Ngoài gia ở chính giữa ngôi nhà, hay ở giữa 2 không gian chính của tầng 1 là cầu thang lên tầng, ở dưới gậm cầu thang này có bố trí một nhà vệ sinh chung để tiết kiệm không gian.

Kien truc nha dep chi vơi 820tr tại Hà Nội - Mặt bằng tầng 1+2

Kien truc nha dep chi vơi 820tr tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2

Mặt bằng tầng 2 ( tầng lửng) chỉ bố trí không gian phòng khách chính cho gia đình với diện tích 22m2 ở phía trong cùng của ngôi nhà. Còn không gian phía ngoài mặt tiền là không gian thông tẩng của tầng 1 với tầng 2.

Kien truc nha dep chi vơi 820tr tại Hà Nội - Mặt bằng tầng 3+4

Kien truc nha dep chi vơi 820tr tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 3+4

Đới với không gian tầng 3 và 4 của mẫu kien truc nha dep này, có cấu trúc và chức năng sử dụng giống nhau, với 2 không gian chính là 2 phòng ngủ, 1 không gian phụ là không gian đệm tiền sảnh, cầu thang và 1 nhà vệ sinh chung. Ngoài ra diện tích san của tầng 3 và 4 là 35m2 lớn hơn so với tầng 1 nhờ có khoảng đua ra ngoài phía mặt tiền.

Kien truc nha dep chi vơi 820tr tại Hà Nội - Mặt bằng tầng 5

Kien truc nha dep chi vơi 820tr tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 5

Cuối cùng là không gian mặt bằng tầng 5: Tại tầng 5 sẽ là không gian của phòng thờ phía ngoài mặt tiền, được thông với khu vực đệm tiền sảnh và cầu thang. Cạnh cầu thang có bố trí một phòng giặt, phía trong cùng là khoản sân phơi.

>>>> Tham khảo : Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng 4,5x12m