Kiến trúc nhà ống thông minh

Nổi tiếng với những thiết kế thông minh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Kiến trúc Nhật Bản cũng được dựa theo những thiết kế thông minh đó để mang lại cuộc sống đáp ứng một cách đầy đủ nhất cho nhu cầu con người. Sau đây là một số mẫu thiết kế nhà ống diện tích bé nhưng các không gian bên trong thông minh, linh hoạt và đầy sáng tạo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc.

Những ngôi nhà ống nhỏ với kiến trúc thông minh

 Ngôi nhà Rooftecture được xây dựng ở Kobe của Nhật Bản

Mẫu nhà ống đẹp này được xây dựng trên mỏm đá với diện tích rất nhỏ, nhưng tạo hình rất ấn tượng và sáng tạo. Tại đây, ngôi nhà được thiết kế với hệ thống cửa thông gió và lấy sáng xung quanh nhà. Cùng với đó là những vật liệu xây dựng có trọng lượng nhẹ giảm tải cho khối công trình được xây dựng trên mỏm đá như vây.

kien-truc-nha-on-thong-minh-1

Nhà ống thông minh 1

Từ góc phối cảnh thấy được tạo hình cho mẫu thiết kế nhà ống đẹp siêu bé này. Và các không gian tuy bé nhưng vẫn đủ thông thoáng cho khu vực chức năng bên trong.

kien-truc-nha-on-thong-minh-2

Nhà ống thông minh 2

Ở đây, các thiết bị nội thất cũng được thiết kế chuyên dụng dành cho không gian nhỏ như vậy, tạo nên giao thông thuận tiện cho căn nhà ống. Hơn nữa, ánh sáng được cung cấp đầu đủ cho từng không gian. Hơn nữa, vật liệu sử dụng chủ yếu là gỗ nên dễ dàng thi công và lắp đặt.

kien-truc-nha-on-thong-minh-3

Nhà ống thông minh 3

Ngôi nhà siêu nhỏ được thiết kế và xây dựng tại Tokyo, Nhật Bản.

Một công trình khác nữa cũng được xây dựng tại Nhật. Với mặt tiền chưa đầy 2m, ngôi nhà bị kẹp giữa những công trình nhà ống khác nhưng với diện tích đất lớn hơn. Và tất cả đều được bao bọc bởi lớp sơn trắng để phù hợp vơi quy hoạch xung quanh.

kien-truc-nha-on-thong-minh-4

Nhà ống thông minh 4

Tại đây, không gian trong nhà cũng được thiết kế từ những vật liệu tự nhiên để trang trí, mang lại sự tương tác giữa con người và thiên nhiên, không gian kiến trúc và không gian tự nhiên bên ngoài.

kien-truc-nha-on-thong-minh-5

Nhà ống thông minh 5

Thông qua các mẫu thiết kế này, chúng tôi mong muốn đóng góp cho các bạn những không gian sống mới lạ, đầy đủ tiện nghi trong những diện tích đất nhỏ, vừa tiết kiệm công sức, thời gian và kinh tế. Hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt để được tư vấn thiết kế và hỗ trợ thi công những công trình kiến trúc của các bạn!

Tạ Thị Thùy– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM