Kiến trúc nhà ống ” Tí hon”

Trên thế giới có rất nhiều các công trình kiến trúc độc đáo và sáng tạo. Trong đó có nhưng công trình nhà ống được thiết kế ở những không gian vô cùng hẹp, lại mang đến cho con người những trải nhiệm thú vị khi sử dụng, và giải quyết, cung cấp một cách tối ưu, các không gian chức năng phục vụ nhu cầu của con người. Đó là những gì mà chúng tôi muốn nhắc đến ngay dưới đây. Trong những mẫu thiết kế nhà ống đẹp và hiện đại.

Không gian tí hon của những căn nhà ống

Có thể kể đến những công trình thiết kế nhà ống nổi tiếng trên thế giới như công trình  Keret House tại Ba lan hay công trình Madre de Deus tại Brazil. Đây là 2 công trình nổi tiếng với diện tích không gian thiết kế bé, nhưng làm người khác ngạc nhiên với những thiết kế bên trong của nó.

Công trình Keret House tại Ba lan

nha-ong-ti-hon-1

Kiến trúc nhà ống tí hon 1

Công trình nhà ống này được xây dựng kẹp giữa 2 công trình chung cư lớn. Với mặt tiền được ốp kính mờ lấy sáng, cho ánh sáng êm dịu vào bên trong, và chạy khắp các diện tích của ngôi nhà. Vào đến bên trong để xem những không gian độc đáo của ngôi nhà này.

nha-ong-ti-hon-2

Kiến trúc nhà ống tí hon 2

Điểm đặc biệt ở đây là ngôi nhà được thiết kế phân chia không gian bằng hệ thống kết cấu giàn giáo xây dựng. Và tất cả các thiết bị nội thất đều có kích cỡ ” minion” siêu đáng yêu, nhưng vẫn đáp ứng đử nhu cầu sử dụng cho chủ nhân ngôi nhà.

nha-ong-ti-hon-3

Kiến trúc nhà ống tí hon 3

Tuy hẹp là vậy nhưng các không gian ở đây vô cùng đa dạng đầy đủ, và lối vào mẫu nhà ống đẹp này gần như có 1 không 2 cho một công trình nhà ở. Đó là phải đi mở cửa như mở nắp của một căn hầm chú ẩn, mang lại cảm giác thích thú cho những người đến đây.

nha-ong-ti-hon-4

Kiến trúc nhà ống tí hon 4

Trong đó, không gian phòng bếp là được thiết kế với diện tích lớn nhất, để người dùng thoải mái hơn khi nấu nướng và cũng có thể dùng bữa luôn ngay trong không gian có phần chật chội này. Việc kết hợp giữa tường trắng và sàn gỗ sáng màu làm ngôi nhà trông hiện đại và luôn được chiếu sáng tốt ở mọi vị trí. Do hệ thống tường bao bọc kính của ngôi nhà.

Ngôi nhà Madre de Deus tại Brazil

nha-ong-ti-hon-5

Kiến trúc nhà ống tí hon 5

Còn đây là mẫu thiết kế với căn nhà ống siêu mỏng ở Brazil, với mặt tiền không đến 2m, nhưng là căn nhà ống đẹp 3 tầng dành cho gia đình 4 người. Nó được sơn lớp sơn bảo vệ sáng màu. Với chiều cao mối tầng hơn 3m và tạo nên không gian sống độc đáo cho một hộ gia đình.

nha-ong-ti-hon-6

Kiến trúc nhà ống tí hon 6

Ngôi nhà được thiết kế trên diện tích đất có một bên giáp nhà hàng xóm và một bên là đất trống. Tại đây, mặt bên ngôi nhà ống này được mở những cửa sổ lớn, chạy dọc khắp chiều dài nhà để cung cấp ánh sáng và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà.

nha-ong-ti-hon-7

Kiến trúc nhà ống tí hon 7

Không gian lớn nhất trong ngôi nhà cũng giông như công trình trước đó, chính là không gian bếp,ăn. Ở đây, đá cramic trắng được ốp trên tường và sàn của không gian này. Cùng với đó là các thiết bị nội thất nhỏ, thích dụng. Mang đến không gian ấm áp cho bữa cơm gia đình.

Nếu các bạn không có nhiều diện tích đất xây dựng cho công trình của mình, thì đây là những mẫu thiết kế nhà ống đẹp độc đáo, thú vị mà bạn có thể tham khảo để xây dựng cho không gian nhà mình trên diện tích nhỏ. Kiến Tạo Việt sẽ giúp được bạn trong vấn đề này. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế các công trình kiến trúc đó.

Tạ Thị Thùy– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM