Kiến trúc nhà ống

Được xây dựng trên những lô đất được chia lô trong khu đô thị mới đắt đỏ. Công trình nhà ống này được thiết kế với tạo hình độc đáo, ấn tượng và không kém phần hiện đại. Tuy nhiên vẫn có điểm hạn chế do yêu cầu xây dựng phải hài hòa với không gian quy hoạch xung quanh, nên hiện đại là thế, công trình này vẫn mang mái dốc thay vì mái bằng để đảm bảo yêu cầu xây dựng. Đó chính là công trình nhà tổ chim mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc ngay sau đây. Cùng xem và đánh giá, nhận xét công trình hiện đại này.

Nhà ống với tạo hình độc đáo từ tổ chim

Công trình thiết kế nhà ống này được thực hiện bởi những kiến trúc sư tại Việt Nam năm 2014. Là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng và gần như hồi sinh cho công trình cũ trước đó được xây dựng trên lô đất này. Sau đây là các bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho ngôi nhà.

nha-ong-voi-thiet-ke-doc-dao-1

Nhà ống với kiến tạo hình từ tổ chim 1

Các bản vẽ kỹ thuật công trình nhà ống hiện đại

Mặt bằng các tầng

Tầng 1: Bao gồm các không gian chức năng sau: Tại đây không gian được chia thành 5 phần chức năng khác nhau. Trong đó có :

1- Không gian gara ô tô.

2-Không gian phòng khách.

3- Không gian phòng ăn.

4- Không gian bếp.

5- Không gian khu phụ.

Ngoài ra, khôn gian sau nhà được tận dụng thiết kế tiểu cảnh sân vườn thoáng mát. Tạo góc view đẹp cho ngôi nhà.

nha-ong-voi-thiet-ke-doc-dao-5

Nhà ống với kiến tạo hình từ tổ chim  2

Tầng 2: Bao gồm các không gian chức năng sau: Diện tích sàn tầng 2 được thu hẹp hơn với 1 bên là không gian riêng tư dành cho phòng ngủ còn 1 bên là không gian sanh hoạt chung dành cho cả gia đình. Kết hợp với đó là ban công được thiết kế riêng để tạo độ thông thoáng cho phòng ngủ.

 

nha-ong-voi-thiet-ke-doc-dao-6

Nhà ống với kiến tạo hình từ tổ chim 3

Tầng 3: Bao gồm các không gian chức năng sau: Đây là không gian được thiết kế với 2 phòng ngủ lớn là có vệ sinh riêng nằm 2 bến cầu thang tạo giao thông tuận tiện cho ngôi nhà.

Tầng 4: Bao gồm các không gian chức năng sau:Vẫn được chia thành 2 bên thang, nhưng không gian chức năng đã thay đổi bao gồm:

5- Khu vực WC.

11- Thư viện.

12- Phòng ngủ nhỏ.

13- Khu phụ.

Mặt đứng và mặt cắt công trình

nha-ong-voi-thiet-ke-doc-dao-7

Nhà ống với kiến tạo hình từ chim chim 4

Có thể thấy được mặt tiền mẫu nhà ống đẹp này, công trình được tạo hình từ những lỗ thoáng như tổ chim . Sẽ tạo ra những không gian đẹp trong nhà nhờ hệ thống chiếu sáng tự nhiên và thông gió cho ngôi nhà. Cùng với đó các không gian cây xanh được kết hợp để không khí trong nhà mát mẻ hơn.

nha-ong-voi-thiet-ke-doc-dao-8

Nhà ống với kiến tạo hình từ tổ chim 5

Tuy với diện tích nhỏ, nhưng ngôi nhà hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết như ánh sáng tự nhiên và thông gió. Tại đây, ngôi nhà được dành ra 1 phần không gian thông tầng để gió lưu thông qua lại, chạy khắp ngôi nhà theo chiều dọc, đảm bảo sự thông thoáng trong các không gian chức năng.

Với những mẫu thiết kế nhà ống đẹp như vậy, các bạn có thể tìm ra những phương án thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình và Kiến Tạo Việt có thể giúp đỡ các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Tạ Thị Thùy – Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369