Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2 – 4x15m

Mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2 – mặt tiền rộng 4m và chiều dài 12 – 15m là dạng nhà ở có diện tích khá phổ biến tại Việt Nam chúng ta. Và phân chia không gian công năng cho nhà ống 2 tầng 4x15m cũng là điều rất mà nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn trong việc tính toán diện tích cho các phòng làm sao để hợp lý để phục vụ cho cuộc sống của gia đình mình nhất có thể. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn cách chia công năng khoa học dựa trên một bản vẽ mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2 có số đo cụ thể là 4x15m để giúp cho các hộ gia đình đang chuẩn bị xây nhà có thể tính toán phân chia không gian hợp lý, đúng với với nhu cầu của mình nhất.

Cách chia công năng mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2

Với mẫu thiết kế nhà ống đẹp có diện tích cụ thể là 4x15m – công năng mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2 sẽ được chúng tôi đưa ra phương án thiết kế là : Toàn bộ chiều dài 15m của mẫu thiết kế nhà đẹp này sẽ được chia nhỏ làm 4 khoảng không gian tại cả 2 tầng. Trong đó sẽ có 3 không gian sử dụng làm phòng sinh hoạt chính được bố trí tại 2 phía trước+sau nhà và 1 không gian còn lại được thiết kế để làm khu đệm, là nơi đặt vị trí cầu thang+tiền phòng có vị trí ở giữa nhà.

Phân chia công năng mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 60m2

Phân chia công năng mặt bằng thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 60m2

Và mỗi tầng sẽ có các không gian sinh hoạt cụ thể như sau : 

– Tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp: Được sử dụng làm 2 không gian sinh hoạt chung là phòng khách và phòng bếp+ăn dành cho thiết kế nhà ống đẹp này. Còn lại sẽ là 1 phòng ngủ dành cho con, khu vực đệm giữa nhà sẽ có cầu thang chữ U có lòng thang rộng rãi để làm khoảng thông tầng lấy sáng+không khí cho khu vực giữa nhà, và cuối cùng sẽ có thêm 1 phòng wc chung được thiết kế nằm gọn gàng, tận dụng khoảng diện tích ở gầm cầu thang.

– Tầng 2 : Đây sẽ là tầng được thiết kế làm các không gian riêng tư, phục vụ cho ngủ nghỉ của các thành viên còn lại trong gia đình với : 1 phòng ngủ bố mẹ ở phía trước nhà và 2 phòng ngủ dành cho con ở phía cuối – ở khu vực giữa sẽ là cầu thang và 1 phòng tắm+wc chung.

– Tầng tum : Với kiểu nhà ống 2 tầng đẹp, bạn có thể thiết kế đổ mái bằng và xây dựng thêm 1 tầng tum nhỏ đi lên từ vị trí cầu thang ở giữa. Và với khoảng không gian tum thì bạn có thể làm 1 phòng thờ gia tiên nhỏ và 1 góc để máy giặt+sân phơi.

Như vậy, với cách chia công năng dành cho mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2 như ở trên thì thiết kế kiến trúc nhà đẹp này sẽ có được tất cả các không gian sinh hoạt là : 1 phòng khách, 1 phòng bếp+ăn, 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm+wc chung tại mỗi tầng. Với cấu trúc như vậy ngôi nhà sẽ có thể phục vụ cho sinh hoạt của 1 gia đình từ 5-6 thành viên, 1 phòng thờ gia tiên.

Nếu bạn có những nhu cầu đặc biệt khác về không gian sinh hoạt dành cho gia đình mình nhưng vẫn chưa nhận được sự giải đáp từ phương án mặt bằng thiết kế nhà ống 2 tầng 60m2 – 4x15m ở trên. Thì xin mời hãy liên hệ tới địa chỉ dưới đây để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ thêm. Chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống !

Văn Tú – KTV