Mẫu thiết kế + Bản vẽ chi tiết nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

Ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum tọa lạc trên mảnh đất rộng 93m2 có chiều ngang 12m và sâu 7,5m. Ngôi nhà mang nét kiến trúc hiện đại với chân tường tầng 1 ốp đá màu tạo nét vững trãi cho ngôi nhà. Những mảng khối trang trí màu ghi sám nổi bật trên nền tường trắng đầy cá tính. Ban công rộng với lan can kính và những mảng kính lớn trên tường mang lại nét độc đáo với kiến trúc xung quanh. Với chiều ngang khá rộng, căn nhà như một ngôi biệt thự chia lô với kiến trúc trẻ trung, bắt mắt tại khu vực Sóc Sơn, Hà Nội.

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum này như sau:

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Đạt

Địa chỉ: Sóc Sơn-Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 140 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 650 triệu

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-18

Với khuôn viên 93m2 anh Đạt đề nghị Kiến Tạo Việt thiết kế một ngôi nhà ống 2 tầng có tum trên diện tích đất 70m2, còn lại là sân để ô tô. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình, anh đưa ra yêu cầu về công năng ngôi nhà như sau: tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn, bếp nấu và hai phòng ngủ nhỏ, 1 vệ sinh chung; tầng 2 là 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 khu làm việc, sân phơi và vệ sinh chung.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum – Phối cảnh 01

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum:

Với những yêu cầu như trên, Kiến Tạo Việt đã nghiên cứu và thiết kế ra mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum với hình thức hiện đại, trẻ trung công năng hợp lý, phù hợp phong thủy và hài hòa với cảnh quan xung quanh. Mời các bạn tìm hiểu thêm về công trình này trong phần tiếp theo của bài viết.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum – Mặt bầng tầng 1

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum:

Phía bên phải nhà là sân để xe ô tô rộng 23m2. Đi lên bên trái là sảnh đón của nhà, qua hệ cửa rộng 4 cánh là 1 không gian rộng rãi, thoáng đãng rộng 36m2 là sự kết hợp của phòng khách và phòng ăn, bếp nấu. Phòng khách và phòng khách thông nhau tạo sự tiện lợi khi gia đình có những sự kiện tụ tập đông người như cỗ bàn trong họ. Cạnh bếp là một phòng ngủ rộng 13m2, bên phải phòng khách cũng có một phòng ngủ rộng 8m2 dành cho người già.  Tầng này dùng 1 vệ sinh chung rộng 4m2. Dưới gầm cầu thang là một tiểu cảnh nhỏ mang những mảng cây xanh vào không gian công trình.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum:

Đi lên cầu thang bộ là tầng 2 ngôi nhà với 2 phòng ngủ bên trái và bên phải thang. Một phòng ngủ rộng 13m2 dành cho vợ chồng chủ nhà. Một phòng ngủ rộng 20m2 cho 2 con của gia chủ, phòng này có cửa mở ra ban công lớn phía trước nhà. Phía trước nhà là phòng thờ 6,5m2 được đặt tại vị trí trang trọng và phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ, phòng này có hệ cửa rộng 4 cánh mở ra ban công trước nhà. Khu vực làm việc bên cạnh phòng thờ tạo sự yên tĩnh. Tiếp theo là sân phơi nhỏ phía bên tay trái nhà có diện tích 8m2, sân phơi này có mái che.

Tầng tum ngôi nhà là sân thượng trồng cây cảnh tạo không gian xanh cho thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum này. Sân thượng rỗng rãi với lan can kính giúp gia chủ có góc nhìn đẹp, trên này có thể kê 1 bộ bàn ghế ngoài trời để làm nơi thư giãn, uống trà cho những người già vào buổi sáng hoặc là nơi nghỉ ngơi, trò chuyện vào buổi tối cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum – Phối cảnh 02

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum – Phối cảnh 03

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp trên đây sở hữu một mặt tiền rộng nên nhìn nó giống như một ngôi biệt thự chia lô. Nổi bật ở vùng ngoại ô Hà Nội, ngôi nhà có hình thức trẻ trung hiện đại với cách phối màu cá tính kết hợp màu ghi sám trên nền tường màu trắng. Sự tương phản giữa những mảng tường đặc và sự trong suốt của cửa kính, những mảng màu ghi sám trên nền tường trắng tạo nên sự khác biệt. Ban công lớn cũng như sân thượng với lan can kính mang đến nét hiện đại phóng khoáng cho công trình.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum của Kiến Tạo Việt. Kính mời quý vị và các bạn tìm hiểu thêm về các công trình khác của đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư lành nghề của chúng tôi tại các bài viết sau.