Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ có tầng hầm hiện đại tại Ninh Bình

Xu hướng thiết kế hiện đại với tầng hầm để tận dụng không gian và mở rộng diện tích sử dụng, tận dụng làm chỗ để xe hiện đang được nhiều gia đình trên phố ưa chuộng. Mẫu nhà ống 3 tầng 4 phòng ngủ có tầng hầm phối cảnh hiện đại, tối ưu công năng thiết kế mở rộng diện tích sử dụng dưới đây là mẫu thiết kế nhà mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước khi thi công.

Thông tin mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum hiện đại

  • Chủ đầu tư: Trần Thế Trung
  • Địa điểm: Ninh Bình
  • Năm thiết kế: 2019
  • Diện tích thiết kế: 4,5x18m
  • Dự án: nhà ống
  • Số tầng: 3 tầng 1 tum
  • Phong cách hiện đại
  • Kinh phí đầu tư: 1,6 tỷ
  • Công năng: Gara, phòng khách, bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ
Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại

Yêu cầu chi tiết về mẫu nhà ống có tầng hầm của chủ đầu tư

Gia đình anh Trung hiện đang sinh sống Ninh Bình. Gia đình anh có 4 thành viên, 2 người con của anh nay đã lớn, đang cận kề tuổi vị thành niên. Dự định năm 2020 gia đình sẽ xây mới cho gia đình. Kiến trúc mẫu nhà đẹp chỉ là một phần, điều quan trọng mà bạn quan tâm đó chính là công năng sử dụng. Cụ thể bạn yêu cầu công năng mẫu nhà 3 tầng 1 tum với các yêu cầu cụ thể như sau:

Công năng mẫu nhà 3 tầng 1 tum

Thiết kế có tầng hầm để ô tô, do anh chị em đều sử dụng ô tô đi làm nên cần chỗ để xe khá rộng.

Thiết kế phòng khách rộng và đầu tư nội thất hiện đại, đảm bảo không gian thoáng mát

Thiết kế phòng khác thông với bếp, nội thất hiện đại và đảm bảo công năng sử dụng chế biến, bảo quản và nấu nướng thực phẩm

Thiết kế 4 phòng ngủ, 4 phòng khép kín trong đó có 1 phòng ngủ cho khách, thiết kế phòng ngủ riêng cho cô lớn, phòng tắm có bồn tắm nằm, còn ở đâu thì thiết kế phòng tắm đứng.

Mật độ thiết kế chỉ 2 không gian chức năng trên 1 mặt sàn

Tầng áp mái thiết kế phòng thờ và kho nhỏ, không gian tầng thượng được thiết kế thông thoáng và rộng đón nhiều ánh sáng và gió trời.

Tổng kinh phí đầu tư cho dự án không quá 1,6 tỷ đồng, tiến độ xây dựng và hoàn thành công trình trước Tết Nguyên đán và không quá 4 tháng.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Khám phá mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại và mặt tiền 4,5m khoa học

Với mặt tiền 4,5m, khu đất nền kiên cố và vị trí nằm ngay mặt phố, kiến ​​trúc sư đã lên phương án thiết kế sơ bộ cho mẫu nhà 3 tầng đẹp gần gũi nhất với yêu cầu của gia đình chủ đầu tư và điều kiện thi công thực tế của dự án.

Thiết kế tầng hầm là yêu cầu chính và là nhiệm vụ quan trọng. Kiến trúc sư phải xử lý bề mặt kết cấu và kỹ thuật thi công một cách khoa học, nếu không sẽ không đảm bảo kết cấu chung cho tất cả các tầng. Tầng hầm được thiết kế sao cho thông thoáng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho mặt tiền thiết kế và không ảnh hưởng đến ngoại thất chung.

Sau nhiều lần suy nghĩ, kiến ​​trúc sư đã lên ý tưởng thiết kế mặt tiền tầng hầm và mặt tiền công trình theo hình hộp, thiết kế có điểm nhấn giúp mặt bàn tầng hầm trở nên thông thoáng và không bị bí bách.

>> Xem thêm: thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại <<

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp

Mặt tiền tầng hầm

Mặt tiền tầng hầm của nhà ống được thiết kế dạng hộp mở cho không gian tầng hầm, không gian sinh hoạt chung bắt đầu từ tầng 1. Thiết kế hệ thống cửa kính rộng và cao tới trần cùng với việc sử dụng sơn màu vàng cho mảng tường phía trước tầng 2 tạo hiệu ứng tổng thể bắt mắt.

Ban công

Ban công tầng 2 và tầng 3 thiết kế rộng rãi thoáng mát, thiết kế đơn giản với lan can sắt. Thiết kế bồn hoa hình vuông nhỏ nhắn, trang trí thêm thanh nhựa giả gỗ 3D bên ngoài tạo sự bắt mắt thu hút. Các đường gờ ngang trên mảng tường, cùng hệ mái thái màu nâu trên sân thượng với khối bê tông được thiết kế dạng khối rỗng đón nhiều ánh nắng và không khí mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung  xây dựng.

Không gian ngoại thất

Ngoại thất sáng, gam màu trắng và nâu nhạt kết hợp hài hòa, tôn lên những đường nét tinh tế, quyến rũ cho mẫu nhà ống hiện đại. Bền vững, trang nhã và tinh tế, đó là những gì mà mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm đang thể hiện.

Mặt bằng công năng của ngôi nhà 3 tầng

Mặt bằng tầng hầm nhà ống 3 tầng

Mặt bằng tầng hầm nhà ống 3 tầng

Tầng hầm

Toàn bộ không gian tầng hầm được thiết kế làm gara ô tô; thiết kế thông thoáng và có một kho nhỏ. Cầu thang xuyên các tầng được bố trí ngay góc; tiếp giáp với mặt tiền công trình.

Mặt bằng công năng tầng 1 nhà ống 3 tầng.

Tầng 1

Tầng 1 được thiết kế với 2 không gian sinh hoạt chính là phòng khách và bếp. Thiết kế khá rộng và thoáng được thiết kế ngay cạnh cửa chính đón gió và ánh sáng tự nhiên. Phòng bếp của mẫu nhà ống 3 tầng được thiết kế phía trong; bên cạnh là khu vườn cảnh ở sân sau tạo nên sự cân đối cho mẫu nhà. 

Mặt bằng tầng 2, tầng 3 và tầng áp mái của nhà ống 3 tầng

Mặt bằng tầng 2, tầng 3 và tầng áp mái của nhà ống 3 tầng

Tầng 2

Tầng 2 có 2 phòng ngủ được ngăn cách với nhau qua sảnh thang. Phòng ngủ chính được thiết kế hướng ra ban công phía trước; phòng ngủ con gái thiết kế phía trong; cả 2 phòng thiết kế đều có vệ sinh khép kín hiện đại. Nhà vệ sinh được thiết kế vuông góc với lối vào chính của phòng.

Tầng 3

Tầng 3 có thiết kế 1 phòng ngủ cho con trai và một phòng ngủ cho khách; thiết kế đảm bảo không gian sinh hoạt cho chủ và khách qua đêm. Tầng tum thiết kế phòng thờ trang trọng; thiết kế ban công phía trước giúp không gian luôn thông thoáng. Thiết kế sân thượng phía sau làm không gian giặt phơi; tận dụng thiết kế thêm kho nhỏ để đựng đồ gia dụng.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 4 phòng ngủ có tầng hầm hiện đại và khoa học; nội thất tiện nghi, nếu yêu thích bạn hoàn toàn có thể sở hữu.

Thực hiện: Đức Hùng

Nguồn: Tổng hợp