Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ

Là một người trẻ tuổi, anh Tạ Thanh Tùng tìm đến với Kiến Tạo Việt với nhu cầu thuê thiết kế một mẫu nhà ống đẹp cao 3 tầng có chi phí đầu tư khoảng 820 triệu. Anh đã có vợ và hai con, hiện bố mẹ anh cho anh một mảnh đất nhỏ để xây nhà ra ở riêng. Anh Tùng làm nghề giò chả đã nhiều năm, sau một thời gian tích góp anh đã quyết định đầu tư xây dựng một ngôi nhà 3 tầng cho gia đình nhỏ của mình. Công trình được thiết kế trên mảnh đất có mặt tiền 8m, sâu 6m hướng chính Bắc rất hợp tuổi anh Tùng.

– Năm sinh dương lịch: 1978
– Năm âm lịch : Mậu Ngọ
– Ngũ hành(bản mệnh): Thiên thượng Hỏa tức Lửa trên trời
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Tốn Mộc
– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Ngôi nhà được thiết kế với hình thức đơn giản, không quá cầu kì để tiết kiệm chi phí, mặt tiền trang trí bằng sơn ngoại thất với màu sắc hài hòa, nhã nhặn. Cửa đi và cửa sổ sử dụng kết hợp giữa chất liệu gỗ tự nhiên và cửa nhựa lõi thép sơn giả gỗ. Lan can được làm từ sắt hộp sơn trắng hài hòa với công trình. Ngôi nhà mang hình thức hiện đại với trần đổ mái bằng được xử lý chống nóng bề mặt.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ – Phối cảnh 01

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ :

Cửa và sảnh chính ngôi nhà được thiết kế nhìn về hướng Bắc thuộc cung Sinh khí theo phong thủy tuổi 1978 của anh Tùng. Cửa vào được xây lùi vào 1,2m để lại một sảnh đón, phía trước sảnh làm cửa cuốn, phía trong làm cửa khung gỗ kính tạo một không gian phụ để tủ giầy và nơi nhốt vật nuôi như một chú chó trông nhà chẳng hạn. Vào trong nhà, không gian đầu tiên chúng ta nhìn thấy là phòng khách rộng 24m bố trí bộ ghế sô pha trang nhã. Cạnh đó là phòng ăn rộng 12m2 với bếp đặt tại Tây Bắc chấn cung lục xát, mặt bếp được quay về chính Đông – là cung Phước đức theo tuổi anh Tùng. Tại phòng ăn này có cửa trổ ra sân bên cạnh là lối đi sang nhà ông bà thân sinh của anh Tùng. Giữa nhà là khu vực cầu thang bộ lên tầng, dưới gầm thang bố trí tiểu cảnh và được tận dụng làm nơi để xe vào ban đêm. Cuối nhà là một vệ sinh nhỏ được đặt khéo léo để chấn cung Ngũ quỉ.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ :

Đây là không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Trên phòng khách là phòng ngủ chính của vợ chồng anh Tùng rộng 18m2 được thiết kế một ban công rộng 6m2 phía trước. Giường ngủ đặt tại cung Phục vị mặt nhìn về cung Phước đức (tọa cát, hướng cát áp theo bát trạch là rất tốt cho chủ nhà). Bên cạnh đó là một phòng ngủ nhỏ rộng 15m2 và một khu vệ sinh đặt tại Tây Nam chấn cung ngũ quỷ.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ

Tầng này bố trí phòng thờ rộng 12m2 với ban thờ tọa cung Phục vị, mặt nhìn về chính Đông – cung Phước đức. Phía trước là sân thượng rộng 12m2 dùng làm nơi trồng cây cảnh cho gia đình. Bên cạnh là phòng ngủ cho khách rộng 15m2 có hệ cửa lớn lấy gió và lấy sáng. Cuối nhà là cầu thang và khu vệ sinh chung đặt tại Tây Nam chấn cung ngũ quỷ. Phía ngoài có khu đặt máy giặt và phơi đồ rộng 4,5m2.

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ – Phối cảnh 02

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp giá rẻ – Phối cảnh 03

Ngôi nhà được thiết kế với hình thức đơn giản, phân bổ công năng hợp  lý, tiết kiệm diện tích nhằm tối ưu hóa chi phí đầu tư cho công trình. Nằm trên vị trí đất khá hẹp và nông, các kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm của Kiến Tạo Việt đã khéo léo bố trí mặt bằng vừa hợp lý về công năng, vừa hợp phong thủy theo tuổi của gia chủ. Với sự chuyên nghiệp của chúng tôi, gia chủ đã có một ngôi nhà ưng ý. Mời các bạn tham khảo thêm các công trình của chúng tôi trong những bài viết sau.