Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Anh Đỗ Ngọc Tú sinh năm 1982 hiện là giáo viên cấp 2 tại Lạng Sơn. Sau một thời gian công tác cùng sự giúp đỡ của gia đình,  người thân anh đã mua được một mảnh đất rộng 4,5x20m và dự định xây một ngôi nhà 3 tầng dài 18m để lại 2m làm sân sau. Khu đất nằm tại chính Nam, rất hợp tuổi anh Tú. Sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, anh đã tìm đến Kiến Tạo Việt để thuê thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình. Gia đình mong muốn thiết kế một ngôi nhà với các phòng chức năng trong nhà gồm có gara ô tô, phòng khách, phòng ăn, 4 phòng ngủ, phòng thờ và sân phơi đồ. Yêu cầu đặt ra là ngôi nhà phải có công năng hợp lý, đồng thời phải phù hợp phong thủy tuổi của gia chủ vì gia đình anh Tú khá duy tâm và đặt nặng vấn đề này.

Tra phong thủy tuổi 1982 được kết quả như sau:

– Năm sinh dương lịch: 1982
– Năm âm lịch : Nhâm Tuất
– Ngũ hành(bản mệnh): Đại hải Thủy tức Nước dưới biển
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Ly Hỏa
– Hướng tốt: Bắc (Phước Đức); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí – Phối cảnh 01

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Cửa chính được nhìn về chính Nam – cung Phục vị. Phía trước nhà là gara ô tô rộng 21m2 là nơi để ô tô xe máy của gia đình. Bước lên 1 cấp chênh cốt 150 so với gara là phòng khách rộng 30m2. Giữa phòng khách và gara được ngăn cách bằng vách kính thủy lực. Bộ sô pha được kê quay về hướng chính Đông là cung Sinh khí theo tuổi gia chủ. Đi sâu hơn vào trong chúng ta sẽ thấy cầu thang lên tầng, dưới gầm thang là khu vệ sinh chung đặt tại Tây Bắc, chấn cung Tuyệt mạng. Kế đó là phòng ăn rộng 18m2 được ngăn chia với bên ngoài bằng 1 bar nhỏ. Từ phòng ăn này được mở 1 vách kính lớn nhìn ra phần sân phía sau tạo cho không gian phòng ăn thoáng mát và có tầm nhìn đẹp. Sân sau được trang trí với cây xanh, giàn hoa và tranh đá tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà. Sân sau có diện tích 9m2 có thể bố trí 1 sàn nước làm nơi gia công thực phẩm thô. Bếp nấu được đặt nghiêng 45 độ để có thể nhìn về Đông Nam, đón cung Thiên Y.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Không gian tầng này được chia làm 3 phòng ngủ cho gia đình 3 thế hệ gồm bố mẹ, ông bà và một cậu nhóc 3 tuổi. Phía trước nhà là phòng ngủ VIP cho vợ chồng anh Tú rộng 24m2 có vệ sinh khép kín và một ban công nhỏ phía trước. Bên cạnh là phòng ngủ cho cậu con trai nhỏ rộng 12m2 được trổ cửa sổ ra giếng trời ở khu vực thang bộ giữa nhà. Cuối nhà là phòng ngủ ông bà rộng 21m2 có ban công phía sau nhà nhưng không có vệ sinh riêng. Cạnh đó là khu vệ sinh chung cho cậu con trai nhỏ và ông bà được bố trí cạnh nút cầu thang có diện tích 5m2.

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí – Mặt bằng

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Trên tầng này được bố trí phòng thờ rộng 12m2 được kê ban thờ nhìn về hướng chính Đông – cung Sinh khí theo phong thủy tuổi anh Tú. Cạnh đó là một sân thượng rộng 12m2 phía trước nhà là nơi trồng cây cảnh và để chủ nhà nghỉ ngơi thư giãn mỗi sáng sớm hoặc khi cuối ngày. Phía giữa nhà là phòng ngủ nhỏ dành cho khách đến chơi có nhu cầu ở lại qua đêm, phòng này rộng 12m2 trước mắt khi chưa sử dụng có thể làm kho để chăn màn, vật dụng ít sử dụng. Một khu vệ sinh nhỏ được bố trí cạnh nút thang giữa nhà. Cuối nhà là sân giặt phơi rộng 23m2, một diện tích khá rộng rãi cho việc phơi đồ.

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí – Phối cảnh 02

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ống 3 tầng tiết kiệm chi phí – Phối cảnh 03

Công trình có hình thức đơn giản, không gờ phào nhưng vẫn rất nổi bật nhờ cách sử dụng màu sắc cũng như hình khối, mảng miếng trong công trình. Những đường phân vị dọc và ngang mang lại cho công trình một tỉ lệ hợp lý, đẹp mắt. Mặt trước tầng 1 được ốp đá granite màu ghi đen giúp công trình có cảm giác chắc khỏe hơn. Các tầng trên phần ban công và gờ tường đua ra được sơn màu ghi xám nổi bật trên nền trắng của công trình.