Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Mẫu nhà ống đẹp này được Kiến Tạo Việt thiết kế cho anh Phạm Văn Hùng tại thị trấn Mù Cang Trải, Yên Bái. Với tổng diện tích sàn xây dựng là 320m2 ngôi nhà có kinh phí xây dựng dự kiến là 1,6 tỷ đồng. Ngôi nhà được thiết kế với chiều cao 4 tầng và được làm lệch tầng. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo mẫu nhà lệch tầng này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thết kế mẫu nhà ống đẹp được xây dựng trên mảnh đất rộng 4m sâu 20m với diện tích 80m2. Gia chủ là một cán bộ trong Sở tài chính Yên Bái đã được phân đất tại thị trấn Mù Cang Trải. Dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Hùng đã đưa ra yêu cầu về công năng thiết kế nhà ống này như sau: một gara để ô tô, 1 phòng khách, bếp và phòng ăn, một phòng sinh hoạt chung, phòng thờ và 4 phòng ngủ, ngoài ra là các không gian phụ trợ khác như thang, vệ sinh, sảnh tầng, ban công… Ngôi nhà được thiết kế với hình thức kiến trúc hiện đại, lệch tầng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Được thiết kế với cửa gỗ 2 lớp, ngôi nhà còn sử dụng hệ thống mái dốc để tạo hình thức đẹp cũng như thanh lịch.

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Phối cảnh 01

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Tại tầng 1 gia chủ yêu cầu có một không gian để ô tô, một phòng khách, một phòng ngủ nhỏ cho người già và một phòng ăn kết hợp khu bếp. Vì vậy chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế nhà lệch tầng để đưa không gian phòng ăn lên phần lệch tầng thứ nhất phía trên phòng ngủ người già nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của gia đình. Cách bố trí lệch tầng này giúp các không gian sinh hoạt chung không bị chia cắt giúp nâng cao tính cộng đồng trong gia đình. Tại tầng 1, đi qua hệ cửa cuốn rộng là gara ô tô khá rộng rãi với diện tích 22m2 được ngăn chia với phòng khách bởi hệ cửa đi rộng 4 cánh. Không gian phòng khách rộng 26m2 được thiết kế liên thông với khu vực thang tạo thành một diện tích khá rộng cho không gian này. Tiếp theo phòng khách là thang bộ lên các tầng, dưới gầm thang là một vệ sinh nhỏ. Cuối nhà bố trí một phòng ngủ nhỏ rộng 16m2 cho bố mẹ anh Hùng có cửa sổ mở ra phía sau nhà. Do được thiết kế lệch tầng nên trần phòng khách khá cao (4,2m) đáp ứng được sở thích chơi trần gỗ nghệ thuật của gia chủ, trần và tường phòng khách được trang trí bằng những mảng tranh gỗ nghệ thuật rất đẹp và mang đến sự ấm cúng cho ngôi nhà. Khu bếp nấu và phòng ăn được đẩy lên cao nửa tầng tạo sự riêng tư nhưng vẫn không tách rời với không gian chung ở tầng dưới.

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Đi qua thang bộ lên tầng 2 ngôi nhà là không gian sinh hoạt chung nhỏ Tiếp đến là phòng ngủ lớn của vợ chồng anh Hùng với vệ sinh khép kín và đầy đủ các thiết bị tiên nghi như giường đôi, tủ quần áo, bàn làm việc, kệ tivi. Đi lên cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ có diện tích 16m2 có cửa sổ mở ra phía sau nhà dùng chung một vệ sinh ngay cạnh đó với phòng sinh hoạt chung. Cạnh vệ sinh được bố trí giếng trời nhỏ tạo trục khí lưu thông trong nhà nhằm tránh khí tụ, khí độc quẩn quanh trong nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Mặt bằng tầng 2&3

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Tầng 3 phía trước nhà là phòng ngủ cho vợ chồng cậu con trai lớn của anh Hùng với vệ sinh khép kín và có cửa mở ra ban công nhỏ phía trước nhà. Phía trước phòng được bố trí một khu bếp nhỏ để vợ chồng cậu con trai có thể tiện nấu cháo cho con nhỏ . Cuối nhà là một phòng giặt và sân phơi tiện sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Cạnh phòng giặt là giếng trời lấy sáng và thông khí cho cả nhà, nhất là không gian thang bộ trong nhà.

Mặt bằng tầng 4 mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Tầng 4 ngôi nhà phía trước được đặt phòng thờ với ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng có hướng quay ra hướng hợp với phong thủy tuổi anh Hùng. Khoảng thông tầng được đặt cạnh buồng thang nhằm lấy gió và ánh sáng cho 4 tầng nhà giúp không khí luôn được lưu thông thông suốt trong cả công trình. Phía trước nhà là sân thượng rộng rãi có thể làm nơi trồng cây cảnh của anh Hùng và là nơi ông bà thân sinh ra anh Hùng trồng rau sạch để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Mặt bằng tầng 4& mái

 

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái

Mẫu nhà ống 4 tầng tại Yên Bái – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà lô phố tại Yên Bái. Phối cảnh góc phương án thiết kế kiến trúc

 

Ngôi nhà được thiết kế lệch tầng độc đáo mang nét đặc trưng riêng của gia chủ. Công năng hợp lý và thuận tiện cho sinh hoạt gia đình. Ngôi nhà với sự linh hoạt trong bố trí không gian và tạo sự thông thoáng giữa các phòng chức năng. Hình thức mái dốc được đưa vào tạo nét đẹp cho mặt đứng ngôi nhà, đồng thời mang đến sự phong phú trong hình thức kiến trúc.

Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Hiện nay chúng tôi đã có dịch vụ sửa lại hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng, các bạn có thể mua bộ hồ sơ thiết kế sẵn và yêu cầu sửa lại theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như theo phong thủy tuổi của mình. Chi phí sửa hồ sơ được áp dụng tăng theo tính phức tạp của những phần sửa đổi . Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống đẹp phong cách hiện đại

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369