Mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh đẹp hiện đại

Mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh là mẫu nhà đa năng với tầng 1 sử dụng để cho thuê, các tầng còn lại sử dụng làm không gian sinh sống cho cả gia đình. Bởi vậy, mẫu thiết kế nhà ống đẹp này không chỉ mang đến nơi ở thoải mái, tiện nghi cho gia đình mà còn mang lại một khoản thu nhập mỗi tháng. Hãy cùng chiêm ngưỡng bản thiết kế này nhé.

Thông tin mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh đẹp hiện đại

Kết cấu và mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng để ở kết hợp kinh doanh - 1

Kết cấu và mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng để ở kết hợp kinh doanh – 1

 • Công trình: Nhà ống
 • Địa chỉ: Hà Nội
 • Diện tích: 40m2
 • Số tầng: 5 tầng
  • Tầng 1: Không gian cho thuê
  • Tầng 2: Phòng khách 15m2, phòng bếp + ăn 20m2
  • Tầng 3: Phòng ngủ1 20m2, phòng ngủ2 15m2
  • Tầng 4: Phòng ngủ3 20m2, phòng ngủ4 15m2
  • Tầng 5: Phòng thờ 16m2, phòng thể dục 12m2

Kết cấu và mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng để ở kết hợp kinh doanh

Đối với nhà lô phố đất có kích thước 4x10m để bố trí được không gian nội thất là khó, nhất là đối với yêu cầu hai phòng ngủ trên cùng 1 tầng và không có khoảng không phía sau nhà. Trong trường hợp như này Kts tư vấn kiến trúc cho gia đình phương án theo cách kinh điển mà kiến trúc sư đã thiết kế cho những nhà lô phố 4x10m đã từng thiết kế kiến trúc.

Kết cấu và mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng để ở kết hợp kinh doanh - 2

Kết cấu và mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng để ở kết hợp kinh doanh – 2

Mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng để ở kết hợp kinh doanh được thiết kế theo xu hướng đơn giản, hiện đại, dùng hình khối và vật liệu đơn giản, không cầu kỳ. Tầng 1 là không gian kinh doanh nên sẽ được sử dụng chất liệu kính cường lực. Trước đó là một khoảng sân nhỏ làm chỗ để xe của cả gia đình và của khách. Mặt bằng từ tầng 2 đến tầng 5 có sự đồng nhất với một mảng tường lớn chạy dọc được ốp đá màu nhã nhặn. Một nửa còn lại của mặt tiền được thiết kế làm ban công với hệ thống cửa giúp lấy sáng cho không gian trong nhà. Tất cả đã tạo nên vẻ ngoài vững chãi và bề thế cho ngôi nhà khác hẳn với các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng.

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh

Mẫu nhà ống 5 tầng có bố trí sân trước lùi vào 4 m tính theo cạnh 14m và có không gian để xe. Toàn bộ tầng 1 sẽ làm không gian cho thuê, cầu thang sẽ đặt ở giữa và có giếng trời lấy sáng. Vệ sinh đặt dưới gầm thang tiết kiệm diện tích.

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh -1

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh -1

Bước lên tầng 2 là không gian phòng khách sẽ được đặt phía mặt tiền tạo không gian thông thoáng và sang trọng. Khu bếp ăn phía trong gần khu vệ sinh, có giếng trời lấy sáng và không khí cho phòng bếp. không gian tầng 2 không có sự ngăn cách bằng cửa.

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh -2

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh -2

Mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh với tầng 3-4 được bố trí 2 phòng ngủ, phòng ngủ phía mặt tiền bố trí ban công rộng tạo sự thông thoáng. Phòng ngủ sau sẽ bất lợi về ánh sáng và không khí thì thay vào đó kiến trúc sư đã bố trí giếng trời để lấy ánh sáng và không khí. Khoảng giếng trời được thiết kế thông từ mái xuống tầng 1.

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh - 3 - 4

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh – 3 – 4

Lên tầng 5 là không gian yên tĩnh và tôn nghiêm của phòng thờ, các kiến trúc sư đã bố trí phòng này ở phía trong, phía ngoài sẽ có phòng tập thể thao nhỏ kết hợp sân phơi cho cả gia đình.

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh - 5

Mặt bằng của mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh – 5

Trên đây là mẫu nhà ống 5 tầng để ở và kinh doanh mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu tới các bạn, hi vọng sau khi tham khảo mẫu thiết kế này, bạn sẽ có được những ý tưởng và kinh nghiệm cho một căn nhà đúng theo ý muốn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0902.33.1369 để được tư vấn nhiều hơn về kiến trúc, phong thủy,…

 

QL.