Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh hiện đại

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh là phương án tối ưu để sử dụng những lô đất mặt đường. Với ưu điểm có nhiều tầng hơn so với các thiết kế nhà ống 3 tầng, mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng có thể kết hợp với việc buôn bán, mở cửa hàng hay cho thuê. Những mẫu nhà này có thể sử dụng tầng 1 đến tầng 3 để kinh doanh, còn các tầng còn lại sử dụng với mục đích sinh hoạt của gia đình. Đây là giải pháp để căn nhà của bạn ngoài mục đích để sinh sống lại có thể kiếm thêm được những khoản thu nhập. Hãy cùng tham khảo mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh dưới đây nhé.

Thông tin mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại

Công trình: nhà ở kết hợp kinh doanh

Số tầng: 05

Phong cách: hiện đại

Chủ đầu tư: bà Mai Hoa

Địa điểm: Hồ Chí Minh

Kinh phí đầu tư: 2,5 tỷ

Diện tích lô đất: 5x20m

Ngay sau khi có ý tưởng kinh doanh cũng như đã tìm được đối tác cho thuê, với định hướng kinh doanh cụ thể, bà Mai Hoa đã tìm đến chúng tôi, yêu cầu thiết kế cho bà một ngôi nhà có thể vừa ở vừa kinh doanh. Gia đình bà hiện giờ chỉ có 2 vợ chồng vì các con đều đang định cư tại nước ngoài, nhưng bà vẫn yêu cầu chúng tôi thiết kế cho bà một ngôi nhà 5 tầng, với 3 phòng ngủ, để sau này khi con cháu về Việt Nam, vẫn có đủ không gian sinh hoạt cho cả gia đình.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh hiện đại

Dựa trên yêu cầu cũng như mặt bằng thực tế, kiến trúc sư của chúng tôi đã tiến hành khảo sát, lên phương án thiết kế nhà cho bà Mai Hoa. Phong cách kiến trúc chúng tôi lựa chọn là hiện đại, bởi đây là phong cách khá đơn giản và phù hợp với mặt tiền cũng như sẽ dễ bề trang trí cho cơ sở kinh doanh ở dưới. Mục đích xây dựng là để cho thuê kinh doanh, nên chúng tôi có đề xuất với chủ đầu tư là sẽ thiết kế thêm một tầng lửng cho mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh ở giữa tầng 1 và tầng 2, để vừa mở rộng diện tích kinh doanh, vừa tạo độ thông thoáng và thoải mái cho ngôi nhà, giúp khnách hàng có cảm giác thoải mái hơn khi đến sử dụng sản phẩm ở đây.

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này có hình khối khá đơn giản, màu sắc hài hòa. Khối bế tông đổ rộng đua ra ở các tầng giúp mở rộng không gian sử dụng. Điểm nhấn chính của mặt tiền ngôi nhà chính là những tấm đá Granite màu nâu đen, cùng hệ thống gạch giả gỗ ốp tường. Để che nắng, mưa gió cũng như tăng tinh thấm mỹ cho ngôi nhà, kiến trúc sư chúng tôi đã thiết kế hệ thông thanh lam chạy dọc từ tầng 2 cho đến tầng 4. Hệ thống cửa nhôm kết hợp vách kính được lựa chọn thay thế cho hệ thống cửa nhựa lõi thép, càng tôn thêm sự bề thế, vững chắc cho mẫu thiết kế nhà. Hệ thống cây xanh được tận dụng trồng và trưng bày tại mọi khoảng không của ngôi nhà, giúp cho mẫu thiết kế nhà càng trở nên gần gũi và dễ nhìn hơn.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại

Dựa trên những nhu cầu sử dụng nhà ống 5 tầng để cho thuê và các tầng trên để ở, chúng tôi đã bàn bạc và thống nhất với bà Mai Hoa để bố trí mặt bằng công năng như sau:

Toàn bộ diện tích tầng 1 được sử dụng triệt đẻ để khai thác không gian tiếp khách. Hệ thống phục vụ như bếp, kho nhà vệ sinh được bố trí sâu vào trong và cách biệt với khu tiếp khách. Bàn ghế được bố trí khoa học và hợp lý, giúp khách hàng cũng như nhân viên dễ dàng di chuyển.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại - tầng 1

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại – tầng 1

Tầng lửng mẫu thiết kế nhà ống đẹp được thiết kế thêm với mục đích chính là mở rộng diện tích kinh doanh, với diện tích chỉ bằng ½ diện tích mặt sàn tầng 1, nhưng tầng lửng cũng giúp cho chủ tiệm mở rộng không gian sử dụng khá nhiều, giảm tải bớt cho tầng 1.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại - tầng lửng

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại – tầng lửng

Từ tầng 2 trở đi là không gian sinh hoạt của chủ nhà bà Mai Hoa, tầng 2 được thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh chung sử dụng chung cho cả tầng.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại - tầng 2

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại – tầng 2

Tầng 3 được bố trí 1 phòng ngủ rộng có thiết kế phòng thay đồ cho 2 ông bà. Đối diện phòng ngủ là phòng đọc sách cho chồng bà Hoa, một nhà vệ sinh khép kín được thiết kế trong phòng đọc để sử dụng chung. Sở dĩ tầng 2 chỉ thiết kế 1 nhà vệ sinh bởi, toàn bộ tầng 2 là không gian sử dụng riêng của 2 ông bà, mà trong phòng ngủ ông bà lại không muốn thiết kế nhà vệ sinh, do đó thay vì phương án thiết kế gần cầu thang, chúng tôi thiết kế khép kín trong phòng đọc sách.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại - tầng 3

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại – tầng 3

Tầng 4 mẫu nhà ống kết hợp kinh doanh theo như mong muốn của gia đình, sẽ thiết kế 2 phòng ngủ với 2 nhà vệ sinh khép kín cho mỗi phòng, nhưng tạm thời để trống nội thất, sẽ bố trí sau. Bởi con cháu của ông bà hiện giờ đang ở nước ngoài, và ông bà muốn trang trí phòng theo sở thích của con cháu, nên để trống để hoàn thiện sau.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại - tầng 4

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại – tầng 4

Tầng thượng được thiết kế 20m2 dành cho phòng thờ, bởi ông bà coi trọng việc hương khói đo đó phòng thờ được thiết kế 1 phòng riêng biệt hơn so với những không gian khác. Một kho nhỏ được thiết kế ngay phòng giặt để chứa đồ. Sân phơi có thiết kế rộng rãi, vừa làm nơi phơi quần áo, vừa là sân tập thể dục của 2 ông bà mỗi sáng sớm.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại - tầng thượng

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh phong cách hiện đại – tầng thượng

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh của gia đình bà Hoa không chỉ mang lại không gian sống hiện đại, sang trọng mà còn mang đến khoảng thu nhập cho cả gia đình. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một căn nhà ống như vậy, hãy liên hệ ngay với Kiến Tạo Việt để được tư vấn kỹ hơn nhé.