Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh được Kiến Tạo Việt thiết kế cho anh Nguyễn Văn Sơn tại số 158 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngôi nhà ống có diện tích 4x18m được thiết kế cao 5 tầng với đầy đủ công năng phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia chủ. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo chi tiết hơn về ngôi nhà ống này trong bài viết sau đây.

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp trên diện tích đất 80m2, ngôi nhà có tầng 1 & tầng 2 cho thuê và tầng 3 lên tầng 5 phục vụ nhu cầu ở và sinh hoạt của gia đình như sau: tầng 3 là nơi sinh hoạt của vợ chồng chủ nhà, tầng 4 dành cho cậu con trai trưởng, tầng 5 là nơi ở của cậu con trai thứ. Các tầng được thiết kế độc lập với đầy đủ công năng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của một gia đình như một căn hộ chung cư. Với chiều cao 5 tầng thì tổng diện tích sàn xây dựng của ngôi nhà là 500m2 với kinh phí xây dựng dự kiến là 2,22 tỷ đồng.

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh – Phối cảnh

Dựa vào nhu cầu sử dụng của gia chủ và kết hợp các yếu tố phong thủy, Kiến Tạo Việt nghiên cứu và đưa ra giải pháp mặt bằng công năng cho thiết kế nhà ống này như sau:

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh:

Mặt bằng tầng 1 này có 2 công năng chính, một là khu vực cho thuê kinh doanh, hai là khu vực sử dụng riêng cho gia đình. Khu vực cho thuê yêu cầu phải có phần mặt bằng cho thuê (điều này là dĩ nhiên), khu cầu thang lên tầng 2 và một khu vệ sinh riêng được đặt kín đáo dưới gầm thang. Khu vực dành cho gia đình sử dụng cần một khu để xe, cầu thang bộ nhỏ gọn đi lên các tầng trên và một khu vệ sinh nhỏ nằm ở cuối nhà. Hai không gian này được kết hợp ngăn nắp, khéo léo trong một không gian mặt bằng có diện tích 4x18m2.

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 1&2

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh:

Tầng 2 cũng được ngăn chia làm 2 không gian chính, gồm không gian cho thuê kinh doanh phía trước nhà có cầu thang bộ lên riêng và một vệ sinh khép kín nằm cạnh cầu thang ở phía cuối nhà. Không gian sử dụng riêng của gia đình có một cầu thang bộ lên tầng và không gian chung được thiết kế mở ở cuối nhà. Tại đây có thể bố trí phòng tiếp khách chung của cả gia đình rất tiện dụng.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh:

Tầng này là không gian sinh hoạt chính của vợ chồng chủ nhà với đầy đủ các công năng và đảm bảo tính độc lập như một căn hộ chung cư. Bước theo cầu thang lên tầng 2 là một không gian chung thoáng rộng với mặt kính được mở gần hết một bên tường và một vệ sinh khép kín, ở đây còn có chân thang lên tầng 4 vì kiến trúc sư muốn đảo vị trí thang để lên tầng có thể chia phòng dễ dàng hơn. Đi vào cửa chính vào khu vực sinh hoạt của ông bà là phòng khách rộng rãi với bộ sô pha sang trọng được kê gọn gàng. Tiếp theo là không gian phòng thờ và một phòng ăn nhỏ được liên thông với nhau và nối liền với phòng khách thành một không gian rộng rãi thoáng đãng với rất nhiều cửa sổ trổ ra mặt bên của nhà. Phía trước nhà là một phòng ngủ rộng rãi với cửa đi ra ban công và vệ sinh khép kín có đầy đủ các thiết bị vệ sinh tiện nghi và hiện đại.

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 3&4

Mặt bằng tầng 4&5 mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh:

Tầng 4 và tầng 5 được thiết kế khá giống nhau dành cho cậu con trai trưởng và con trai thứ của vợ chồng gia chủ sinh hoạt. Đi lên cầu thang bộ, phía cuối nhà là một phòng ngủ rộng rãi với giường đôi và hai bàn học được kê sát nhau. Từ phòng ngủ có cửa mở ra ban công bên hông nhà. Phòng ngủ sử dụng chung một khu vệ sinh ở ngoài hành lang. Từ cầu thang qua cửa đi là vào phòng khách của các tầng, phòng khách này được thiết kế khá rộng rãi với bộ sô pha hiện đại kê ở góc phòng. Tiếp đến là không gian phòng bếp và ăn cũng khá rộng rãi được thiết kế liên thông với phòng khách. Khu bếp được ngăn chia với phòng khách bằng một quầy bar nhỏ. Phía đầu nhà là một phòng ngủ khá rộng với cửa mở ra ban công phía trước nhà và một vệ sinh khép kín có đầy đủ các thiết bị tiện nghi và sang trọng.  Mỗi tầng được thiết kế đầy đủ công năng như một căn hộ chung cư độc lập phục vụ đầy đủ các nhu cầu sử dụng của một gia đình.

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh

Mẫu nhà ống 5 tầng kết hợp kinh doanh – Mặt bằng tầng 5& tum

Tầng tum chỉ có một phòng giặt đồ và sân phơi có mái che cả ở phần trước và sau nhà. Trên đây có thể trồng cây cảnh và rau sạch vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình vừa tạo bóng mát và không gian xanh cho căn nhà.

Để giải quyết nhược điểm mặt tiền dài của ngôi nhà, kiến trúc sư đã sử dụng các mảng lồi lõm, đặc rỗng và những mảng kính lớn để tạo nên một hình thức ngôi nhà sinh động, đẹp mắt và hiện đại nhằm tránh sự nhàm chán, đơn điệu trong thiết kế.

Có thể nói đây là một mẫu thiết kế nhà ống đẹp cho các bạn tham khảo. Hy vọng nó đã đem đến cho các bạn thêm kiến thức về thiết kế kiến trúc nhà ống để sau này có thể lên ý tưởng cho căn nhà của chính mình. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369