Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống đẹp được thiết kế trên mảnh đất 2 mặt tiền rộng 57m2 với mặt tiền hướng Tây Bắc rộng 4,5m và dài 12,6m. Chủ đầu tư, anh Lê Văn Lam là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản nhiều năm và cũng xây dựng được nhiều công trình nhà ống trên địa bàn Hà Nội với các căn nhà ống diện tích từ 30 đến 60m2 cao từ 4 đến 5 tầng vì vậy anh hiểu biết và rất có kinh nghiệm trong việc xây nhà cũng như thuê thiết kế. Anh chọn cho mình mẫu nhà ống 5 tầng với lối kiến trúc Pháp để ở và mở quán cafe kinh doanh tại tầng 1. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thiết kế nhà ống này của anh Lam.

Chủ đầu tư: Lê Văn Lam

Địa chỉ: Số 21 ngõ 168 đường Nguyễn Xiển – Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 312m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,68 tỷ.

Khu đất được anh Lam mua cách đây đã 6 năm, khi mua anh không xác định để ở lên hướng mặt tiền không hợp tuổi với anh do đó kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt phải xử lý quay hướng cửa đi lại chính của gia đình anh ra đằng sau nhà và mở nhìn về hướng chính nam bởi anh sinh năm 1970 thuộc đông tứ trạch.

– Năm sinh dương lịch: 1970
– Năm âm lịch : Canh Tuất
– Ngũ hành(bản mệnh): Thoa xuyến Kim tức Vàng đeo tay
– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Chấn Mộc

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)
– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh)

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Phối cảnh 01

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Do mảnh đất có 2 mặt tiền là hướng Tây Bắc và Tây Nam, cả 2 hướng này đều không hợp tuổi với chủ nhà lên khi áp bát trạch vào tâm nhà Kiến tạo việt xác định lên mở một cửa đi nhỏ phía sau nhà lệch 30 độ để cửa nhìn về chính Nam thuộc cung Sinh Khí theo tuổi của anh Lam. Phía đằng trước nhà anh mở một quán cafe tự kinh doanh hoặc cho thuê nên phía trước nhà ống phải tách biệt với phía sau nhà nhằm mang lại tính độc lập khi sử dụng. Toàn bộ không gian kinh doanh rộng 40m2 có vệ sinh khép kín được bố trí khéo léo dưới gầm thang và có 2 mặt tiền với vách kính lớn và cửa đi rộng nhằm tận dụng vỉa hè để kinh doanh sau này. Phía sau có 2 cửa để đi vào chỗ để xe máy được tận dụng cả khoảng không gian dưới gầm thang và lối lên cầu thang. Một cửa từ ngoài nhà vào và một cửa đi từ không gian kinh doanh phía trước nhà vào.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Đi qua cầu thang cuối nhà lên tầng 2 là sảnh tầng khá rộng. Tầng này là không gian chung của toàn nhà, ở đây Kiến Tạo Việt bố trí 1 phòng khách rộng 27m2 ở phía trước nhà có hệ cửa rộng mở ra ban công phía trước. Tiếp theo phòng khách là một phòng ăn rộng 18m2 và khu bếp nấu khép kín 9m2. Một vệ sinh chung và kho nhỏ được bố trí khéo léo cạnh phòng ăn. Do nhà có 2 mặt ngõ rộng lên cả 2 mặt đều được đua ra khỏi đất. Mặt trước đua được 1,4m và mặt bên đua được 1,1m do đó diện tích tầng 2 rộng 75m2. Không gian phòng ăn và phòng khách liên thông nhau lên tạo cảm giác rộng rãi và sang trọng với mức đầu tư phòng khách khá cao cấp của anh chị. Do hướng tốt của anh là nhìn về sau nhà lên bếp được đặt nhìn về Đông Nam – thuộc cung Phước Đức. Vệ sinh các tầng đặt tại Tây Nam chấn cung Họa Hại theo tuổi 1970 của chủ nhà. Tại tầng 2 thì thang cuối nhà được chuyển vào khu giữa nhà để lên tầng 3 chia làm 2 phòng trước và sau nhà. Dưới gầm thang là một tiểu cảnh nước được bố trí gọn gàng tạo sự sinh động cho không gian phòng khách cũng như phòng ăn. Tổng diện tích xây dựng của tầng 2 là 75m2.

Mặt bằng tầng 3 mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mặt trước mẫu nhà ống đẹp cuả tầng 3 là phòng ngủ rộng 24m2 có vệ sinh khép kín và cửa rộng mở ra ban công phía trước nhà. Phòng ngủ này dành cho con trai lớn của anh Lam đang học năm cuối đại học. Cuối nhà là một phòng ngủ rộng 23m2 có vệ sinh khép kín và cửa sổ mở về hai hướng là mặt bên và mặt sau của nhà tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy gió và lấy sáng vào phòng tạo sự thông thoáng. Phòng ngủ phía sau nằm trong khu vực các cung đông tứ trạch lên được chọn làm phòng ngủ của anh Lam và hướng giường ngủ của anh đặt quay về hướng đông nam – nhìn về cung phước đức. Vệ sinh được đặt tại hướng xấu để trấn cung họa hại theo phong thủy tuổi của chủ nhà.

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Mặt bằng tầng 1,2,3

 

Mặt bằng tầng 4 mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Đi lên tầng 4 của ngôi nhà, phía trước nhà là phòng ngủ rộng 24m2 có hệ cửa rộng đi ra ban công phía trước nhà. Phòng ngủ này dành cho cô con gái học lớp 12 của anh chị. Phía sau nhà là một phòng ngủ dành cho người già rộng 16m2. Giữa 2 phòng ngủ là khu vệ sinh chung rộng 5,5m2 có bố trí bồn tắm sục dành cho cả nhà dùng. Từ khu vệ sinh này có cửa mở ra khu giặt phơi phía bên hông nhà tiện cho các cụ già để các cụ có thể tự giặt phơi đồ cạnh phòng ngủ mà không phải leo lên tầng trên phơi đồ.

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Tầng 5 ngôi nhà phía trước là phòng thờ rộng 24m2 được đặt tại vị trí trang trọng với hướng ban thờ nhìn về Đông Nam – cung Phước Đức. Cạnh sảnh thang là một kho đồ nhỏ để các đồ dùng lặt vặt của gia đình. Phía sau nhà là một sân thượng là nơi trồng cây cảnh, có thể kê một bộ bàn ghế ngoài trời để uống nước, ngắm cảnh vào mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi tối sau những bữa cơm ấm áp cùng gia đình. Đây cũng là nơi phơi phóng quần áo của cả nhà và là nơi để máy giặt.

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Mặt bằng tầng 4,5

 

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Phối cảnh 02

 

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Phối cảnh 03

 

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Phối cảnh 04

 

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Phối cảnh 05

 

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Ảnh chụp 01

 

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp

Mẫu nhà ống 5 tầng kiểu Pháp đẹp – Ảnh chụp 02

Ngôi nhà ống 5 tầng được thiết kế theo kiến trúc pháp nhưng cắt giảm khá nhiều chi tiết rườm rà, nặng nề nhằm mang lại vẻ quí phái, sang trọng cho ngôi nhà cùng tông mầu ghi và trắng mang lại sự khác lạ cho công trình nhà ống đẹp này. Toàn bộ hệ cửa của công trình được làm bằng khuôn nhựa lõi thép cao cấp mang lại sự hiện đại cho công trình. Mặt đứng hướng tây bắc và tây nam đều được sử lý ô văng, ban công để che chắn nắng cho công trình.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng điển hình của Kiến Tạo Việt mang phong cách kiến trúc Pháp. Mong công trình trên có thể mang đến cho các bạn thêm tư liệu để lựa chọn phong cách kiến trúc cho chính mình. Xin trân thành cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Rất mong được gặp lại các bạn trong các bài viết sau. Nếu các bạn có nhu cầu mua bộ hồ sơ của công trình này để tham khảo xin mời liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại sau: 090 322 1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn)

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369