Mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1

Mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 được thiết kế với mục đích vừa để ở vừa để kinh doanh. So với các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng, 4 tầng, các căn nhà ống 5 tầng có diện tích lớn hơn và có điều kiện để sử dụng tầng 1 để mở cửa hàng. Dưới đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 5 tầng mang giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng nó nhé. 

Thông tin mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1

Công trình: Nhà ống

Diện tích: 64m2

Địa chỉ: Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Số tầng: 5

  • Tầng 1: cửa hàng 28m2
  • Tầng 2: Phòng bếp + ăn 28m2, phòng khách 18m2, phòng ngủ1 18,5m2
  • Tầng 3: Phòng ngủ2 23m2, phòng ngủ3 18,5m2
  • Tầng 4: Phòng ngủ4 23m2, phòng ngủ5 18,5m2
  • Tầng 5: Phòng ngủ 5 18,5m2, phòng thờ 13m2

Mặt đứng của mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1

Mặt đứng của mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1

Mặt đứng của mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1

Mặt tiền của mẫu nhà ống 5 tầng được thiết kế khá đơn giản và  hiện đại, tầng 1 cao gần 5m, phía trong được phân làm hai, một gác lửng chiếm 2/3 diện tích của toàn nhà, vậy nên ngôi nhà không còn là 5 tầng nữa mà phải coi là 5,5 tầng. Mặt tiền được sử dụng các vật liệu cao cấp và bền vững như đá granit, gạch gốm, hệ cửa nhôm kính cường lực sơn ghi đậm 10mm, hệ lan can kính cong cường lực, hệ thanh chắn nắng bằng nhôm vừa có tác dụng bảo vệ ban công, vừa có tác dụng chắn nắng và trang trí. Phào nhấn các cửa cũng chỉ là phào đơn 1 cấp khá đơn giản. Tường xây và lăn sơn không được sử dụng nhiều ngoài nhà do không chịu được tác động của thời tiết nên thường xuyên nhanh bị xuống cấp trước (dưới 10 năm) mà thay vào đó là các vật liệu hiện đại và bền vững  như đá, nhôm, kính, gạch gốm nung… các vật liệu hay thường dùng trong các tòa nhà cao tầng.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1

Tầng 1 của mẫu nhà ống 5 tầng thay vì việc thiết kế tầng 1 cao 3,6m  thì nay chiều cao được các kiến trúc sư thiết kế cao hẳn lên nhằm mục đích cho gia chủ tự kinh doanh mở cửa hàng ăn tại nhà hoặc sau này nếu muốn có thể cho thuê toàn bộ tầng 1. Tầng lửng có thể được dùng cho người quản lý hoặc trở thành phòng tiếp khách nếu cho thuê công ty. Thang của tầng 1 được đẩy về một phía khiến mặt sàn càng trở nên rộng hơn.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 - 1

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 – 1

Tầng hai của mẫu thiết kế nhà ống đẹp được dùng cho nhu cầu chính của gia đình. Phần phía trước khu vệ sinh được loại bỏ khiến không gian được rộng ra, có đủ chỗ cho một phòng khách, một bếp, một phòng ăn trong một mặt sàn rộng 28m2. Phòng này của tầng hai có thể coi là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình vì nó có cả phòng ngủ của vợ chồng chủ nhân phía sau.

Không gian tầng 3 và tầng 4 của mẫu nhà ống 5 tầng, mỗi tầng có hai phòng ngủ khép kín, phòng ngủ phía trước được ưu tiên hơn nên vệ sinh được thiết kế rộng hơn, đủ diện tích có thể kê được cả bồn tắm nếu muốn. Sau này gia chủ dự định sẽ cho các con của mình mỗi đứa một tầng nếu chúng chưa có điều kiện ra ở riêng. Hiện nay xu thế thiết kế vệ sinh khép kín đã trở thành yêu cầu bắt buộc trong các ngôi nhà có nhiều thế hệ gia đình sinh sống.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 - 2

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 – 2

Tầng 5 của thiết kế nhà ống 5 tầng có bổ sung thêm một phòng ngủ phía sau nhà dành cho khách. Phía trước vẫn là không gian ta thường thấy là phòng thờ và sân thượng. Do phía sau nhà có một con ngõ của hàng xóm nên mặt tiền phía sau khá thoáng, hàng xóm cho phép mở cửa sổ nhưng lại không cho phép treo điều hòa ra phần ngõ nên ta thấy Ktshanoi đã khéo léo bố trí vị trí hai ban công tại tầng lửng và tầng 5 là chỗ treo cá cục nóng điều hòa của ngôi nhà. Mái tầng 5 được đổ bê tông kiên cố toàn bộ và chống thấm đặc biệt cùng mặt tiền các tầng.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 - 3

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 – 3

Trên đây là mẫu nhà ống 5 tầng làm cửa hàng ở tầng 1 mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu tới các bạn, hi vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm và ý tưởng cho mái ấm của mình. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

 

QL.