Mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo

Mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị ngay dưới đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp ở Hà Nội. Các mẫu nhà ống thông thường sẽ được thiết kế ở những lô đất vuông vức thuận tiện cho việc thiết kế và quá trình sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên với một lô đất chéo hoặc không vuông, các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt vẫn có thể đảm bảo được kết cấu, vẻ đẹp và phong thủy của ngôi nhà sao cho phù hợp nhất với những nhu cầu của gia chủ. Hãy cùng tham khảo mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo dưới đây nhé.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo

Mẫu nhà ống 5 tầng đẹp này, với thiết kế mang hình dáng của kiến trúc hiện đại, được biểu hiện thông qua hình khối kiến trúc vuông vức cùng chất liệu sử dụng hiện đại. Song song với đó là hệ mái dốc 2 lớp trang trí ở phía mặt tiền của công trình, góp phần làm tăng thêm vẻ duyên dáng, vừa làm công trình thoát lý ra khỏi những hình thức kiến trúc đơn điệu thường thấy ở những ngôi nhà ống

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo

Hệ thống cột trụ kết hợp với mái ngói đã mang đến cảm giác vững chãi cho căn nhà. Bên cạnh đó, hệ thống lan can sử dụng các thanh sắt nhỏ mang đến sự thanh thoát trong thiết kế mặt tiền. Ở các tầng, cửa kính là chất liệu được ưa thích để có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho không gian trong nhà. Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố này đã mang đến vẻ đẹp sang trọng, cứng cáp nhưng không kém hiện đại và duyên dáng cho mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo

Do có diện tích sử dụng lớn hơn các thiết kế nhà ống 3 tầng nên tầng 1 căn nhà này được dùng cho hoạt động kinh doanh của gia đình. Không gian cho thuê này có một khu vệ sinh và một khoảng sân sau nhỏ nhìn lên giếng trời của ngôi nhà. Chiều cao của tầng 1 chỉ khoảng 2,7m bởi ngôi nhà ống phải tôn nền tránh những tác động của thời tiết lến sàn tầng 1.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo - 1

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo – 1

Cầu thang dẫn lên không gian sinh hoạt được thiết kế nằm bên ngoài, nhằm tách biệt với không gian kinh doanh. Đi thẳng lên là phòng khách với diện tích sử dụng rộng 30m2. Không gian tiếp khách thoáng với 2 hệ cửa sổ lớn nhìn ra trước nhà và nhìn ra sảnh. Bên phải phòng khách là cầu thang bộ và thang máy lên các tầng trên. Gầm cầu thang được bố trí một tiểu cảnh nhỏ tạo cảnh quan cho phòng khách. Phía cuối tầng 2 là phòng ngủ của chủ nhà rộng 21,5m2 với 2 cửa sổ nhìn ra sau nhà và giếng trời cuối nhà. Phòng ngủ này được thiết kế phòng wc khép kín thuận lợi cho quá trình sử dụng nhà.

Tầng 3 mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo được bố trí 2 phòng ngủ cho 2 cô con gái của chủ nhà. Phòng ngủ phía trước rộng 24m2 có cửa ra ban công rộng phía trước, trong phòng có một không gian để thay quần áo nhỏ. Phòng ngủ phía sau rộng 16,5m2. Hai phòng ngủ của tầng 3 sử dụng chung một khu vệ sinh rộng 5,5m2, thẳng đứng với wc tầng 2, nhằm đảm bảo về mặt kỹ thuật của ngôi nhà. Cạnh phòng ngủ nhỏ có một không gian nhỏ dùng làm nhà kho để đồ lặt vặt của gia đình.

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo - 2

Mặt bằng mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo – 2

Tầng 4 sử dụng phòng phía trước để làm phòng tập thể dục kết hợp với ăn uống khi nhà có việc, tụ tập đông người. Phòng phía sau bố trí khu bếp nấu và phòng ăn có tổng diện tích là 13.5m2. Bếp nấu được đặt tại Tây Bắc – chấn cung tuyệt mạng và mặt bếp nhìn về chính Đông – cung sinh khí nên rất tốt cho chủ nhà. Phía sau phòng ăn là một khoảng sân nhỏ vừa để phơi đồ vừa làm khoảng vườn xây xanh cho chủ ngồi thư giãn, thưởng trà hay chăm sóc cây cối.

Phòng phía trước của tầng 5 làm phòng thờ với vị trí ban thờ đặt tại chính nam và nhìn về chính đông, vị trí này vừa tọa tốt và nhìn về hướng tốt. Bên cạnh phòng thờ là một khoảng vườn nhỏ để mở của sổ cho ban thờ nhìn ra khoảng vườn đó đón lộc vào nhà. Phía cuối nhà là sân phơi lớn có mái. Không gian này có thể được sử dụng làm không gian sân vườn cảnh quan hoặc kết hợp ăn uống với những buổi tiệc nướng ngoài trời.

Trên đây là mẫu nhà ống 5 tầng trên nền đất chéo mang phong cách hiện đại và sang trọng ở Hà Nội. Mẫu nhà ống này được các kiến trúc sư có trình độ và kinh nghiệm cao của Kiến Tạo Việt thiết kế. Để có thể sở hữu một mẫu nhà đẹp như vậy, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn bạn nhé.

 

QL.