Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty : Với chi phí đầu tư xây dựng dự kiến gần 2,2 tỷ đồng – thiết kế nhà ống 7 tầng có địa thế đất lô góc 2 mặt tiền, 1 chiều rộng 8,8m và 1 chiều rộng 6,9m. Công trình được thiết kế với mục đích sử dụng làm trụ sở cho 1 công ty lớn tại Hà Đông, Hà Nội và có đầy đủ các không gian chức năng cho từng khu vực phòng ban cụ thể như: Gara để xe, phòng khách chờ, phòng hành chính, phòng tổng giám đốc, phòng họp và các phòng làm việc chung của nhân viên… Và để hiểu rõ về công trình kiến trúc trụ sở công ty cao 7 tầng này – xin mời các bạn cùng theo dõi các thông tin và bản vẽ chi tiết được gửi tới ở dưới đây

Tham khảo mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty

Thiết kế kiến trúc của mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m được tạo hình theo dạng công trình trụ sở phong cách kiến trúc hiện đại, thể hiện được đẳng cấp và tính uy nghi, bề thế, cũng như tạo được ấn tượng mạnh mẽ từ cái nhìn đầu tiên về sự chuyên nghiệp đối với các đối tác, khách hàng khi tới giao dịch công việc tại trụ sở cao 7 tầng của công ty chủ đầu tư công trình này.

Thiết kế tầng 1 được xây dựng trên diện tích 8,8×6,9m và được thiết kế với chức năng làm gara để xe nhân viên+khách hàng, bên cạnh có cầu thang đi lên tầng 2 – đây là tầng có cấu trúc thuộc dạng là 1 tầng lửng. Các diện tường của 2 mặt tiền tầng 1 được ốp đá granit mang đến vẻ đẹp vững trãi cho công trình. Thiết kế cửa ra vào tại 2 mặt được sử dụng kiểu cửa cuốn tự động bảo vệ an ninh ban đêm – còn ban ngày được mở kéo lên trên, để tạo ra sự thông thoáng, tiện cho việc ra vào tòa nhà.

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8x6,9m làm trụ sở công ty - Phối cảnh chính

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty – Phối cảnh chính

Tạo hình tầng 3 được thiết kế với 2 mặt có hệ thống vách kính chiếm phần lớn diện tích bề mặt phía trước, các diện tường bao quanh hệ thống vách kính được sơn trắng – thiết kế đắp cột giả với các chi tiết đắp chân+đầu cột theo dạng kiến trúc kiểu Pháp.

Còn lại các tầng 4,5,6,7 được thiết kế có cấu trúc tạo hình giống nhau tại mặt 8,8m còn mặt 6,9m được sử dụng làm mặt tiền chính – được thiết kế với các diện tường+kính kéo dài từ tầng 4 lên tầng 7, chính giữa là khoảng đặt biển+logo công ty nhìn rất nổi bật, gây ấn tượng về sự hoành tráng khi nhìn vào.

Còn lại khu vực tầng mái, được thiết kế với 1 khối tum thang có diện tích đủ che cầu thang bộ và thang máy – còn lại là không gian ngoài trời được sử dụng làm không gian tiểu cảnh xanh rất đẹp mắt. Không gian tiểu cảnh sân thượng này có thể sử dụng làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách ngoài trời dành cho nhân viên công ty…

>>> Mời xem thêm các mẫu nhà ống 7 tầng khác tại đây : Thiết Kế Nhà Ống 7 Tầng

Chi tiết mặt bằng các tầng – Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty

Cấu trúc công năng các không gian chức năng của mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty này được thiết kế phân bổ cụ thể tại mỗi tầng như sau :

Tầng 1 : Vị trí thang nằm sát tường phía bên phải nhà để tạo ra khoảng không gian rộng cho toàn bộ khu vực phía bên trái có chức năng làm gara để ô tô, xe máy cho các thành viên và khách hàng đến công ty – không gian gara này có diện tích rộng 45m2. Ngoài ra, tầng này có có khu vực không gian của bảo vệ, tủ cá cảnh rộng và 1 phòng wc chung.

Tầng 2 : Có cấu trúc là 1 tầng lửng, tầng này được sử dụng làm không gian dành cho khách chờ nằm liên thông với khu hành chính – kế toán có diện tích rộng 25m2. Từ tầng 2 đi lên các tầng phía trên lúc này sẽ được thiết kế bố trí với 1 cầu thang máy ở góc cuối bên trái, 1 thang bộ dạng chữ U ở phía cuối giữa tần và ở giữa 2 thang bộ + thang máy sẽ là 1 khoảng không gian đệm sảnh tiền phòng rộng 5m2. Còn lại góc cuối phía bên phải sẽ có 1 phòng wc chung.

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8x6,9m làm trụ sở công ty - Công năng các tầng

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty – Công năng các tầng

Tầng 3,4,5,6 : các tầng này được thiết kế cấu trúc không gian và chức năng sử dụng giống như nhau – trong đó cụ thể sẽ gồm có : Cầu thang bộ, thang máy, tiền sảnh 5m2, phòng wc chung 5m2, không gian văn phòng làm việc chung dành cho nhân viên và trưởng phòng của mỗi 1 nhóm chức năng công việc riêng biệt của công ty. Và phòng làm việc của mỗi tầng sẽ có diện tích rộng 52m2 với đầy đủ ánh sáng, không khí tự nhiên lưu thông – cũng như được lắp vách kính để ngăn với các không gian giao thông cầu thang+wc phía cuối của mỗi tầng – để đảm bảo sự phân biệt không gian và tiện cho việc lắp đặt hệ thống máy điều hòa không khí cho khu văn phòng.

Tầng 7 : Tầng này là tầng cao nhất và có thiết kế công năng để sử dụng cho lãnh đạo – cụ thể sẽ gồm có các không gian là : Khu vực giao thông cầu thang bộ + thang máy, tiề sảnh 5m2, phòng wc chung 5m2 – khu văn phòng được lắp vách kính ngăn không gian với khu giao thông cầu thang phía cuối. Bên trong khu văn phòng được chia ra làm 2 phòng riêng biệt và cũng được ngăn bằng tường và vách kính – trong đó sẽ có 1 phòng làm việc dành cho Tổng Giám Đốc rộng 24m2 và 1 phòng sử dụng làm phòng họp cũng có diện tích rộng 24m2.

Phối cảnh kiến trúc phương án so sánh – Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty

Và ngoài phương án thiết kế kiểu dáng kiến trúc dành cho mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty mà chúng tôi gửi ở trên – thì các KTS của Kiến Tạo Việt cũng thiết kế thêm 1 phương án tạo hình kiến trúc thứ 2 dành cho công trình 7 tầng này với kiểu dáng bề mặt 2 bên sử dụng vách kính rộng trải đều. chiếm gần trọn toàn bộ 2 mặt tiền nhìn rất ấn tượng và hiện đại. Và sau khi xem 2 phương án, cũng như nghe phân tích, giới thiệu cụ thể về 2 phương án kiến trúc dành cho công trình thì chủ đầu tư đã quyết định triển khai thiết kế chi tiết và xây dựng công trình theo phương án kiến trúc đầu tiên ở trên….

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8x6,9m làm trụ sở công ty - Phương án kiến trúc so sánh

Mẫu nhà ống 7 tầng 8,8×6,9m làm trụ sở công ty – Phương án kiến trúc so sánh

Công trình thiết kế bởi : Công ty Kiến Tạo Việt – https://mauthietkenhaongdep.com