Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp có đặc điểm rất riêng biệt này được thiết kế trên mảnh đất rộng 46m2, với hai lối tiếp cận một mặt trước nhà và một mặt bên nằm ở phía đuôi hình chữ L. Vì ngôi nhà được thiết kế tầng 1 làm khu vực kinh doanh nên lối đi chính của gia đình được đưa về phía sau. Nhằm tạo ra khoảng không gian có diện tích rộng rãi phía trước nhà, để phục vụ cho khu vực kinh doanh cửa hàng của gia đình. Còn tất cả các tầng phía trên đều được sử dụng phục vụ cho các sinh hoạt của cả gia đình.

Chủ đầu tư: Phạm Thị Sáu

Địa chỉ:  Nhà 3 ngõ 109, Thụy Khuê – Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 210 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,2 tỷ

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-12

Công trình mẫu nhà ống đẹp được thiết kế cao 4,5 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng toàn nhà là 210m2 bao gồm các phòng chức năng như sau: không gian chính ở tầng 1 là diện tích kinh doanh, phía sau được dành làm nơi để xe và khu vực thang lên các tầng trên. Từ tầng 2 trở lên là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm phòng khách, phòng ăn và bếp, 5 phòng ngủ và mỗi tầng có một vệ sinh chung. Tổng mức đầu tư cho toàn công trình là khoảng 1,2 tỷ đồng.

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Phối cảnh 01

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Thiết kế nhà ống đẹp nằm trên mảnh đất rộng 46m2 trên con ngõ nhỏ có 1 mặt tiếp giáp với mương nước. Con mương này đang trong quá trình bê tông hóa để trở thành đường giao thông nên gia chủ muốn mở cửa thông ra đó. Chủ nhà có ý định cho thuê diện tích tầng 1 để kinh doanh, còn lại diện tích gia đình sử dụng là từ tầng 2 lên tum. Lối đi chính vào nhà là từ ngõ 109 Thụy Khuê tiếp giáp với phần chữ L của mảnh đất. Từ lối đi này chúng  tôi bố trí chỗ để xe và diện tích thang lên tầng cho gia đình. Diện tích còn lại rộng 29m2 làm không gian kinh doanh có cửa mở ra con đường mới mở. Diện tích kinh doanh này được bố trí một vệ sinh riêng tận dụng không gian dưới gầm thang.

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Tại mặt bằng tầng 2 của nhà, cầu thang được đưa vào giữa nhà để tiện cho việc bố trí và chia không gian các phòng tại các tầng trên. Tầng này là không gian của phòng khách rộng 24m2 được mở cửa sổ rộng hết mặt tiền nhà tạo điều kiện cho ánh sáng luôn ngập tràn khắp nhà. Phòng ăn có diện tích rộng 11m2 được liên thông với phòng khách tạo một không gian rộng, thoáng đãng đảm bảo gió và ánh sáng luôn tràn ngập phòng ăn. Khu bếp được bố trí vào phần góc nhỏ của chữ L được ngăn chia với phòng ăn bằng vách ngăn di động nhằm ngăn mùi lan tỏa ra phòng khách mỗi khi nấu nướng. Một vệ sinh nhỏ được bố trí dưới gầm thang lên tầng 3.

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3&4 mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Tại 2 tầng này bố trí phía trước là phòng ngủ rộng 21m2 có cửa mở ra ban công nhỏ phía trước nhà. Phòng này được bố trí giường đôi với đầy đủ đồ nội thất nhủ tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc. Cuối nhà là phòng ngủ diện tích 22m2 với đầy đủ tiện nghi. Hai phòng này sử dụng chung một khu vệ sinh nhỏ ở giữa nhà. Diện tích còn lại là sảnh tầng và thang bộ.

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng tum mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Tầng này được bố trí một phòng ngủ rộng 22m2 phía sau nhà, căn phòng được lấy sáng từ khung cửa sổ rộng từ đuôi hình chữ L sau nhà. Tại tầng này không bố trí vệ sinh. Giữa nhà là khu giặt nhỏ và cầu thang bộ. Phía trước là diện tích sân thượng rộng 21m2 là nơi phơi đồ và trồng cây cảnh của gia đình.

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Mặt bằng tầng tum

Ngôi nhà đẹp có hình thức trẻ trung, đơn giản và hiện đại với màu sắc tươi sáng. Các diện mặt tiền được tận dụng triệt để để trổ cửa nhằm tận dụng tối đa ánh sáng cho các phòng.

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Phối cảnh 02

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Phối cảnh 03

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L

Mẫu nhà ống đẹp trên đất hình chữ L – Phối cảnh 04

Hình thức công trình được thiết kế theo lối hiện đại, đơn giản. Các không gian sống tương đối rộng rãi, thông thoáng và luôn ngập tràn ánh sáng đưa đến cho người sử dụng một môi trường sống tiện nghi. Thiết kế được tận dụng tối đa diện tích sử dụng nhưng hình thức kiến trúc ngôi nhà không vì thế mà nhàm chán, đơn điệu. Các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc sử dụng các mảng khối lồi lõm cũng như đường nét để tạo nên nét đẹp cho công trình.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp tiêu biểu của chúng tôi trong thời gian qua. Mong rằng nó đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Hiện nay chúng tôi đã có dịch vụ sửa lại hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng, các bạn có thể mua bộ hồ sơ thiết kế sẵn và yêu cầu sửa lại theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như theo phong thủy tuổi của mình. Chi phí sửa hồ sơ được áp dụng tăng theo tính phức tạp của những phần sửa đổi . Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369