Mẫu nhà ống trên đất méo

Mảnh đất tọa lạc tại Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Mẫu nhà ống đẹp có diện tích vẻn vẹn 33m2 lại bị thóp hậu nên rất khó bố trí công năng và tổ chức mặt bằng cho công trình. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã khéo léo tận dụng góc méo của công trình để làm khu vệ sinh và diện tích đua ra làm ban công tạo hình thức đẹp cho công trình. Phần đất vuông còn lại đươc thiết kế thành các phòng chức năng chính hóa giải nhà thóp hậu. 

Chủ đầu tư: Lê Tuấn Long

Địa chỉ: Ngõ 8- Khương Đình- Thanh Xuân.

Tổng diện tích sàn: 160 m2. Kinh phí xây dựng nhà lô 33m2 trên đất méo dự kiến: 650 tr

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-08

 

nhà chia lô 33m2 tóp hậu

Thiết kế nhà ống trên lô đất có chiều dài 8m, chiều rộng mặt trước là 4,5m mặt sau 3,5m các phòng chính của ngôi nhà được thiết kế trong phần đất vuông 3,5x8m còn lại phần đất méo được làm chỗ để xe tại tầng 1 và vệ sinh ở các tầng trên. Với cách thiết kế này, hệ lưới cột của nhà sẽ được vuông vắn và các phòng chính trong nhà sẽ không bị méo và hóa giải được điều xấu là nhà thóp hậu, một vấn đề kiêng kị trong phong thủy. Tầng 1 của ngôi nhà chủ yếu để kinh doanh, phần đất méo còn lại được sử dụng làm nơi để xe cho khách hàng.

nhà chia lô 33m2 tóp hậu

Ngôi nhà được chia làm 2  khối, một khối chính được thiết kế khá vuông vắn và phần phụ là khu vệ sinh được thiết kế trên phần đất méo.

Tầng lửng được bố trí một khoảng thông tầng nhìn xuống không gian kinh doanh dưới tầng 1. Tại tầng này cầu thang được bố trí phía cuối nhà. Tiếp đến là phòng ăn kê bộ bàn ăn 6 ghế được bố trí khéo léo trong phòng. Bếp nấu đặt ở giữa nhà một mặt giáp tường chấn cung xấu có mặt hướng về cung tốt theo phong thủy tuổi của gia chủ. Khu vệ sinh được đặt tại vị trí đất méo của nhà, tại vị trí đất méo này còn bố trí được một lối đi vào vệ sinh giúp cửa vệ sinh được kín đáo hơn.

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà ống trên đất méo

Tầng 2 được của mẫu nhà ống đẹp trên đất méo đua ra làm một phòng khách rộng rãi. Khu vệ sinh được thiết kế tại vị trí đất méo tại lối vào được ngăn bằng một bức tường lửng giúp khu vệ sinh được kín đáo với phòng khách. Tại tầng này thang bộ được đảo vị trí vào giữa nhà để lên tầng 3 và 4 có thể bố trí mỗi tầng 2 phòng ngủ phía trước và phía sau nhà.

Mặt bằng tầng 3&4 mẫu nhà ống trên đất méo

Tại 2 tầng này, phía trước là một phòng ngủ rộng có cửa đi ra ban công phía trước nhà. Đằng sau là một phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn được bố trí đầy đủ đồ đạc tiện nghi, phòng này được kê một giường đơn. Hai phòng ngủ sử dụng chung một khu vệ sinh đặt tại vị trí đất méo của nhà.

Mặt bằng tầng 5 mẫu nhà ống trên đất méo

Tầng này được bố trí một phòng thờ tại cuối nhà, ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng và được kê quay ra hướng hợp với phong thủy tuổi chủ nhà. Phía trước nhà là sân thượng dùng làm nơi phơi đồ và trồng cây cảnh nhằm thỏa mãn thú chơi cây của gia chủ cũng như mang lại màu xanh cho ngôi nhà. Đây cũng có thể là nơi trồng rau sạch để cải thiện bữa ăn gia đình hàng ngày.

Thiết kế ngôi nhà với hình dáng đơn giản, mặt trước nhà ốp đá inac trang trí màu ghi sáng. Hệ cửa sổ rộng, vách kính lớn tạo vẻ hiện đại cho ngôi nhà. Các tầng đều có một ban công nhỏ che khối vệ sinh đằng sau.

nhà chia lô 33m2 tóp hậu 1

Ngôi nhà được thiết kế 4 tầng 1 tum với hình thức đơn giản để có thể tận dụng tối đa diện tích đất sử dụng để các phòng chức năng bên trong nhà có diện tích rộng tối đa. Ngôi nhà sử dụng những mảng lồi lõm, đặc rỗng để mang lại nét đẹp cho công trình.

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp tiêu biểu của chúng tôi trong thời gian qua. Mong rằng nó đã đem đến những kiến thức hữu ích cho các bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Hiện nay chúng tôi đã có dịch vụ sửa lại hồ sơ theo yêu cầu của khách hàng, các bạn có thể mua bộ hồ sơ thiết kế sẵn và yêu cầu sửa lại theo nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như theo phong thủy tuổi của mình. Chi phí sửa hồ sơ được áp dụng tăng theo tính phức tạp của những phần sửa đổi . Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Mẫu nhà ống đẹp 6 tầng tại Hà Nội

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369