Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại và thông thoáng diện tích 63m2

Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại mang đến sự đa dạng trong công năng sử dụng. Với mẫu thiết kế nhà phố đẹp, sự lựa chọn cho các phương án sử dụng là rất nhiều. Với một căn nhà phố 5 tầng, bạn có thể sử dụng 1 – 3 tầng dưới để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê. Các tầng còn lại là không gian sinh hoạt, ăn ở của thành viên trong gia đình. Với những lợi ích trên, các mẫu nhà phố 5 tầng đang rất “hot”, vậy hãy tham khảo mẫu nhà phố 5 tầng dưới đây để có thể hiểu hơn những hiệu quả của nó. 

Mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại diện tích 3.5x18m

Các mẫu nhà phố 3 tầng, 5 tầng đang là lựa chọn rất tối ưu cho công trình nhà ở trong khu dân cư hoặc đô thị. Với tình trạng dân số đông, diện tích đất có hạn và đắt đỏ, những lô đất thường được mua có dạng hình chữ nhật, với mặt tiền ngắn, hẹp và chiều còn lại dài hơn. Bởi đặc điểm đó, các mẫu thiết kế nhà phố không quá chú trọng đến kiến trúc tổng thể bên ngoài mà đặc biệt tạo điểm nhấn ở mặt tiền. Chính vì thế, mặt tiền được xem như bộ mặt của cả ngôi nhà phố.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng hiện đại diện tích 3.5x18m

Mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại diện tích 3.5x18m

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng dưới đây có mặt tiền hiện đại với diện tích 63m2 (3.5x18m) và được trang trí bởi những vật liệu địa phương giúp tiết kiệm chi phí. Sử dụng đá Granite cho mặt tiền tầng 1 vừa dễ vệ sinh lại chống thấm, mốc hiệu quả. Màu sắc đá hài hòa với tone màu đậm giúp ngôi nhà thêm phần vững chãi và bề thế. Mặt tiền ốp đá thô loại nhỏ để tạo sự mộc mạc, thô ráp nhưng cũng không kém phần tinh thế. Để tận dụng được lợi thế về mặt vị trí, kts đã thiết kế mặt tiền các tầng có các ban công và lô gia. Điều này giúp cho ngăn mưa gió ảnh hưởng trực tiếp đến các tầng dưới và cũng làm đẹp mỹ quan cho chính tầng đó. Sự bố trí hài hòa của cây xanh vào trong mặt tiền nhà cũng được chú trọng rất nhiều. Điều này giúp cho mẫu thiết kế nhà phố đẹp có thêm nhiều mảng xanh và tạo nhiều thiện cảm cho những du khách đi qua chiêm ngưỡng căn nhà.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một phối màu khác của mẫu thiết kế này, cũng rất đẹp và sang trọng.

Mặt tiền mẫu nhà ống 5 tầng hiện đại diện tích 3.5x18m - 2

Mặt tiền mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại diện tích 3.5x18m – 2

Mặt bằng thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại với diện tích 63m2 (3.5x18m) được bố trí khá hợp lí và cơ bản. Cầu thang là nơi giao thông chính, chia đôi vùng chức năng trong căn nhà. Khi chia nhà làm 2 vùng chức năng thì không gian các phòng được phân bố đều và khá thoáng mát, rộng rãi.Tại tầng 3 và tầng 4, kts đã thiết kế toàn bộ tầng dành cho phòng master để đáp ứng nhu cầu ở khép kín của thành viên riêng biệt trong gia đình. Ngoài ra, kiến trúc sư bố trí thêm khoảng sân vườn trên tầng tum để gia đình có không gian quây quần thư giãn trong không gian tự nhiên ở chính căn nhà của mình.

Chi tiết mặt bằng công năng các tầng của mẫu nhà phố 5 tầng diện tích 63m2

Chi tiết mặt bằng công năng các tầng của mẫu nhà ống 5 tầng diện tích 63m2

Chi tiết mặt bằng công năng các tầng của mẫu nhà phố 5 tầng diện tích 63m2

Tầng 1

1 Phòng khách: 15m2

1 Phòng ăn nhà bếp: 17m2

1 WC chung: 4m2

 

Tầng lửng:

1 Phòng sinh hoạt chung: 17m2

 

Tầng 2:

Phòng ngủ 1: 15m2

Phòng ngủ 2: 18m2

1 WC chung: 4m2

 

Tầng 3:

Phòng ngủ

Khu làm việc

Khu wc và thay đồ

 

Tầng 4:

1 phòng ngủ master: 50m2

 

Tầng 5:

Phòng thờ: 10m2

Sân thượng trước: 12m2

Sân thượng sau: 24m2

Trên đây là mẫu nhà phố 5 tầng với lối kiến trúc hiện đại và không gian thoáng rộng, hợp lý. Đây là thiết kế đáng được tham khảo và áp dụng ở các công trình nhà ở hiện địa ngày nay.