Mẫu thiết kế + Bản vẽ công năng nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì, Hà Nội có chủ đầu tư là anh Đặng Văn Hào sinh năm 1981. Ngôi nhà được thiết kế trên một khu đất nằm tại góc ngã tư, phía sau là dãy nhà chung cư cao tầng ngay đầu khu đô thị Đại Thanh. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về ngôi nhà ống 5 tầng này trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Chủ đầu tư: Đặng Văn Hào (1981 )

Địa chỉ: LK1 – VT 31 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – HN

Tổng diện tích sàn: 420 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 2,5 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà ống:  NL-32

Anh Hào yêu cầu Kiến Tạo Việt thiết kế một mẫu nhà ống cao 5 tầng với tầng 1 để cho thuê kinh doanh vì vậy chúng tôi thiết kế cầu thang lên các tầng trên phải đảm bảo độc lập với không gian cho thuê. Về phong cách kiến trúc thiết kế mẫu nhà ống đẹp yêu cầu phải hiện đại, trẻ trung và ấn tượng.

Vì ngôi nhà nằm trong khu đô thị Đại Thanh nên ban quản lý khu đô thị chỉ cho phép chiều cao của tầng 1 là 3,6m và các tầng trên cao 3,3m. Phần đua trên tầng 2 trở lên không được đua ra khỏi đất và yêu cầu lùi tầng 1 phía trước là 2m và lùi mặt bên là 0,8m để làm sân vườn. Tầng 2 lùi phía trước là 0,8m và lùi mặt bên là 0,4m.

Dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Hào đã đưa ra yêu cầu về công năng ngôi nhà như sau: tầng 1 với công năng chính là khu cho thuê kinh doanh, một gara để ô tô xe máy với lối đi riêng và khu vệ sinh nhỏ cho không gian kinh doanh; tầng 2 là phòng khách, phòng ăn và bếp, khu vệ sinh chung; tầng 3 là 2 phòng ngủ với vệ sinh khép kín liền phòng; tầng 4 là 2 phòng ngủ, khu vệ sinh chung cho 2 phòng và khu bếp nấu phụ cho vợ chồng con cái muốn ra ăn riêng; tầng 5 gồm phòng thờ, kho, không gian đa năng, ban công và sân thượng. Kiến Tạo Việt đưa ra tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống 5 tầng này như sau:

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Phối cảnh 01

 

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Phong thủy

Áp dụng bát trạch vào thiết kế nhà theo phong thủy nhà ống. Thiết kế nhà theo phong thủy

Bản vẽ công năng mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì:

Kiến Tạo Việt đề xuất với chủ nhà lùi mặt trước tầng 1 vào là 2,7m và lùi mặt bên là 1,86m nhằm tạo được hệ lưới cột vuông vắn vì nếu lùi như quy định quả Ban quản lý khu đô thị sẽ khiến mặt tiền ngôi nhà bị méo mó, nát vụn và hạn chế sáng tạo cho kiến trúc sư. Phía ngoài nhà trên diện tích đất đã lùi vào được bố trí cây cảnh tạo cảnh quan và làm nơi để xe cho khách đến giao dịch và nhân viên cửa hàng. Diên tích chính của tầng 1 là khu vực cho thuê rộng 60m2 với 2 mặt tiền bao quát hết góc ngã tư và khu chung cư cao tầng. Phía sau nhà là khu gara để ô tô và xe máy có lối đi độc lập từ phía sau nhà và khu thang bộ lên tầng 2 có diện tích rộng 21m2. Mẫu thiết kế nhà ống đẹp được bố trí mặt bằng khu cho thuê với mục đích cho ngân hàng thuê hoặc cho quán cafe thuê do đó không gian nhìn được mở rộng hết mức.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì:

Tầng 2 là không gian sử dụng chính của gia đình. Ngay lối lên tầng 2 là khu vực phòng ăn rộng 21m2. Cầu thang lên tầng 2 sử dụng lan can kính hiện đại giúp nhìn thông thoáng cho căn phòng. Ở tầng này, cầu thang lên tầng 3 được  đảo vị trí ra giữa nhà để tiện cho việc đi lại cũng như phân chia phòng ốc trong nhà. gầm cầu thang lên tầng 3 bố trí 1 tiểu cảnh nước hợp với tuổi 1982 của gia chủ (thủy sinh mộc). Mặt tiền chính của ngôi nhà hướng Đông Nam, là hướng Sinh khí tốt cho chủ nhà vì vậy bếp cũng được đặt tại hướng chính Tây nhằm chấn cung Họa Hại, nhìn về hướng Sinh khí theo hướng mặt tiền ngôi nhà ống 5 tầng.

Khu vệ sinh nhỏ rộng 4,5m2 đặt tại cung đông bắc có tác dụng chấn ngũ quỉ ( chấn hung ). Đi qua cầu thang là phòng khách rộng 32m2 có 3 mặt thoáng nhìn ra tiểu cảnh nước gầm thang và vườn cây xanh ngoài ban công ngôi nhà. Toàn bộ ban công phía trước phòng khách được trồng cây cảnh, tạo cảnh quan không gian đẹp cho phòng khách. Tất cả cửa làm bằng khuân gỗ và vách kính cường lực, có khả năng chống đột nhập nhưng nhìn được ra khu vườn đẹp xung quanh phòng khách ngôi nhà ống. Có thể nói đây là sự sáng tạo điểm nhấn cho mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp này.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì:

Đi lên cầu thang lên tầng 3 mặt trước nhà là 1 phòng ngủ VIP rộng 28m2 dành cho vợ chồng anh Hào có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2 với đầy đủ tiện nghi như bàn lavabo, xí treo và cabin tắm ngăn vách kính. Phòng này được bố trí bàn làm việc và bộ bàn ghế đôi cho vợ chồng anh chị ngồi nghỉ ngơi. Cạnh phòng là một cửa đi mở ra ban công nhỏ mở ra phía trước nhà. Phòng ngủ này đặt tại phía trước nhà, nằm trong cung sinh khí (Đông Nam) hợp với tuổi của gia chủ. Cuối nhà là một phòng ngủ diện tích 25m2 có vệ sinh khép kín rộng 4,5m2 dành cho cậu con trai nhỏ 5 tuổi của anh Hào.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 4 thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì:

Mặt bằng tầng này cũng được phân chia làm 2 phòng ngủ giống tầng dưới, chỉ khác là tầng dưới thì có vệ sinh riêng từng phòng còn tầng này sử dụng vệ sinh chung có phòng xông hơi. Phòng ngủ phía trước nhà rộng 28m2 có khu bếp phụ để cho gia đình có nhu cầu ăn riêng sau này. Tầng này là 2 phòng ngủ trước mắt là dành cho khách đến chơi có nhu cầu ở lại qua đêm, không sử dụng liên tục sau này có thể là phòng ngủ cho các con khi lớn hoặc khi cậu con trai cả sau này lấy vợ.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 4

Mặt bằng tầng 5 thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì:

Bố trí phòng thờ rộng 12m2 phía trước ngôi nhà, nằm trong cung sinh khí và ban thờ được đặt tại vị trí trang trọng nhìn về hướng sinh khí, rất tốt cho chủ nhà tuổi 1981. Phía sau phòng thờ là phòng đọc sách, thư giãn. Phía sau là sân phơi đồ và tập thể dục có mái che. Đối diện thang là kho đồ để chăn màn, đồ gia dụng. Từ phòng đọc sách có cửa mở ra ban công phía trước nhà.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Mặt bằng tầng 5

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Phối cảnh 03

Phối cảnh ngôi nhà lô phố: Kiến trúc mặt tiền thiết kế nhà lô phố tỉ mỷ, đẹp cả 2 mặt tạo lên một công trình đồ sộ, bề thế tại góc ngã tư này. Mặt trước ngôi nhà sử dụng một ô kính lớn cao thông 2 tầng và phía giáp nhà lân cận là một khe nan gỗ nhỏ chạy dài tạo vẻ trẻ trung và tươi mới cho ngôi nhà lô phố. Tại mặt bên nhận nắng hướng tây do đó bố trí mảng tường đặc, kết hợp với ban công nhằm giảm lượng nắng chiếu xuyên vào buổi sáng. Phía cuối nhà là 3 ô cửa kính lùa lấy sáng.

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì đẹp

Thiết kế nhà ống 5 tầng tại Thanh Trì – Ảnh chụp công trình

Ngôi nhà sau khi hoàn thành đạt được 95% ý đồ thiết kế. Chủ nhà hoàn toàn hài lòng với thành quả đạt được từ kiến trúc đến nội thất công trình. Phần nội thất khách hàng không phải tốn kém chi phí thiết kế mà trong phần hồ sơ thiết kế kiến trúc đã có sắp đặt và tính toán các vị trí vì vậy chủ nhà chỉ việc mua đồ nội thất theo kích thước đặt vào. Có thể nói đây là một thiết kế nhà ống kiểu mẫu cho các bạn tham khảo. Hy vọng nó đã đem đến cho các bạn thêm kiến thức về ngôi nhà ống để sau này có thể lên ý tưởng cho căn nhà của chính mình. Rất mong được gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Nếu bạn có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ này để tham khảo xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 090.322.1369 (Kiến trúc sư Nguyễn Quốc Tuấn). Xin mời tham khảo thêm các công trình khác của chúng tôi trên trang chủ nhadepktv.vn

=>> Xem thêm

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mẫu nhà ống 4&5 tầng đẹp

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369