Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái từ trước đến nay vẫn không hề giảm sức hấp dẫn đối với các gia đình Việt Nam. Các thiết kế nhà ống 3 tầng, 2 tầng, 5 tầng mái thái mang những nét đẹp sang trọng, nguy nga mà chỉ riêng kiểu dáng nhà này có. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái của gia đình anh Hòa ở Yên Bái. Căn nhà này có chi phí khoảng 1 tỷ đồng với 2 tầng và 3 phòng ngủ, phù hợp cho gia đình 4 người. 

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ

Công trình: nhà 2 tầng

Phong cách: mái thái hiện đại

Năm thiết kế thi công: 2018

Địa điểm: Yên Bái

Diện tích ô đất 5×10

Mật độ xây dựng: 50m

Kinh phí đầu tư: 1.2 tỷ

Mặt bằng công năng:

+) Tầng 1: phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ 1, nhà vệ sinh chung

+) Tầng 2: phòng ngủ 2 + wc, phòng ngủ 3 + wc

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái sang trọng

Với hiện trạng nền đất cứng, tốt, ngay mặt đường đi lại, chúng tôi đưa ra phương án mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái cho anh Hòa như sau:

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái sang trọng

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái sang trọng

Về hình khối, do anh yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng mái thái, do đó chúng tôi lên phương án bô trí thiết kế mẫu nhà mái thái đơn giản, khối giật cấp thấp và giật 2 cấp. Bởi diện tích xây dựng không quá lớn, nếu thiết kế khối mái dốc lớn, đồ sộ và nhiều cấp thì có thể mẫu nhà sẽ mất đi vẻ đẹp tự nhiên và mềm mại vốn có của mái thái. Hệ thống mái thái gúp mẫu nhà có khả năng thoát nước nhanh, khá thoáng mát về mua hè. Mẫu mái này khá hợp phong thủy với điều kiện thời tiết của Việt Nam. Đây được đánh giá là một trong những mẫu mái có độ dốc phù hợp, giúp lưu thông tốt, qua đó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu ngói thái được chúng tôi lựa chọn trong mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái đó là màu ghi xám khói. Khối nhà sẽ đơn giản, kết cấu móng chịu lực tải trọng là móng băng, hệ thống trụ cột trước mặt tiền của mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 là cột vuông thể hiện sự vững chắc và khỏe khoắn. Chân trụ cột và bậc tam cấp sẽ được thiết kế lát đá ốp màu ghi sáng, giúp cho mẫu nhà thêm cao ráo và cân đối hơn. Trước mặt tiền của ngôi nhà sẽ thiết để khối bê tông mái đua chữ A, vừa có tác dụng che chắn mưa nắng, vừa có tác dụng giúp cân đối hình khối và  hài hòa về màu sắc.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái sang trọng

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái sang trọng

Do căn nhà không có chiều cao lớn như mẫu nhà ống 5 tầng, mặt tiền nhỏ, chiều dài cũng không quá lớn, vậy nên để thiết kế nhà 2 tầng 50m2 trông thanh thoát và rộng hơn thì chúng tôi đã đưa ra phương án thiết kế hệ thống cửa nhựa lõi thép và hệ thống ban công sẽ sử dụng kính cường lực. Hệ thống cửa nhựa lói thép 4 cảnh mở quay kết hợp với vách kính cố định phía trên giúp cho mẫu nhà trở nên rộng, thoáng, có thể thu hút nhiều ánh sang tự nhiên, ngôi nhà sẽ không có cảm giác chật chội và tù túng như những mẫu nhà phố thường thấy. Lan can tầng 2 mẫu thiết kế nhà 2 tầng 50m2 được thiết kế hiện đại với hệ lan can kính cường lực dày 12mm, giúp cho mẫu nhà thu hút mà gây được thiện cảm hơn.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái 50m2 được thiết kế bố trí những không gian như: Từ bậc tam cấp bước vào là phòng khách rộng 13m2. Phòng khách được thiết kế liên thông với phòng bếp và bàn ăn rộng 17m2, xu hướng thiết kế khôn gian mở khá phổ biến trong thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Đối diện phòng ăn gần cầu thang thông tầng chúng tôi thiết kế một nhà vệ sinh nhỏ hình chữ L để phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Ngay bên cạnh phía trong góc nhà được thiết kế 1 phòng ngủ rộng 8.5m. Phòng ngủ phụ này được thiết kế cho khách đến chơi nhà có nhu cầu ngủ lại qua đêm. Lối sắp xếp và bố trí này khá quen thuộc trong những mẫu thiết kế nhà ống hiện đại ngày nay.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái - 1

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái – 1

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái được dành toàn bộ không gian để thiết kế không gian sinh hoạt ngủ nghỉ riêng cho các thành viên. Phòng ngủ chính có thiết kế rộng 16m, thiết kế hướng ra ban công để đón gió thoáng và ánh sáng. Phòng ngủ chính được thiết kế nhà vệ sinh khép kín, với nội thất khá hiện đại dành cho 2 vợ chồng. Phòng ngủ 2 có thiết kế 14.5m dành cho cậu con trai, cùng thiết kế nhà vệ sinh khép kín thuận tiện cho sinh hoạt riêng cho cậu con trai.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái - 2

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái – 2

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái này được thiết kế và thi công trong 6 tháng với tổng kinh phí khoảng 1 tỷ đồng. Căn nhà đã mang đến không gian sống thoải mái và tiện nghi cho gia đình anh Hòa ở Yên Bái. Kiến Tạo Việt luôn mong muốn mang đến cho các bạn những mẫu thiết kế nhà đẹp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn và thiết kế nhà đẹp bạn nhé.