Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng nổi bật ở Nha Trang

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang là một công trình rất đương thời. Thiết kế nhà ống đang là xu hướng, phong cách kiến trúc được ưa chuộng hiện nay ở các khu đô thị và khu vực đông dân cư. Với đặc điểm diện tích nhỏ hẹp về bề mặt và dài về chiều sâu thì các mẫu thiết kế nhà ống đẹp là giải pháp tối ưu nhất. Không quá chú trọng về kiến trúc tổng thể bên ngoài, các căn nhà ống chỉ tập trung làm nổi bật phần mặt tiền và trước nhà. Tuy nhiên, kiến trúc và bố trí không gian bên trong nhà thường được chú ý đặc biệt. Hãy tham khảo thiết kế nhà ống 3 tầng dưới đây để hiểu rõ hơn về kiến trúc nhà ống. 

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang

Với mảnh đất 70m2 gia đình anh Hưng muốn nhờ công ty thiết kế một căn nhà ống 3 tầng, rộng 5m dài 14m mang phong cách hiện đại trẻ trung cho gia đình anh gồm vợ chồng, bố mẹ và 1 cô con gái. Anh sinh năm 84 tức mệnh Đoài Kim lại có mảnh đất hướng chính Tây là điều có lợi vì theo phòng thủy hướng này giúp chủ nhà gia tăng tuổi thọ, lại mang lại phú quý, lộc thọ.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng nổi bật ở Nha Trang

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng nổi bật ở Nha Trang

Đúng như yêu cầu, ngôi nhà 3 tầng mặt tiền 5m xuất hiện trên phố rực rỡ, hiện đại trẻ trung với gam màu cam-trắng sống động. Tầng 1 sử dụng cửa kính lớn kèm cửa sắt kéo chắc chắn vừa đảm bảo an toàn vừa có thể điều chỉnh ánh sáng vào trong nhà. Tầng 2 chỉ có một ô ban công nhỏ nhường diện tích cho phòng ngủ cạnh cửa sổ, ngược lại tầng 3 cả khoảng diện tích phía trước thiết kế làm ban công thoáng mát, rộng rãi.

Bên cạnh đó, mặt tiền tầng 1 còn được ốp đá granite mang lại sự mát mẻ, hạn chế hấp thụ nhiệt bởi căn nhà quay hướng chính Tây. Mặt tiền tầng 2 và tầng 3 với màu cam – trắng cũng góp phần làm giảm lượng nhiệt bởi nắng chiều chiếu vào căn nhà. Ở tầng 3 các kiến trúc sư khéo léo gợi ý đưa vào những chậu cây cảnh để tạo không gian xanh cho mẫu nhà ống 3 tầng.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang

Với nhu cầu sử dụng của căn nhà được gia chủ yêu cầu là để sinh hoạt, các kiến trúc sư đã bố trí mặt bằng công năng hợp lý. Khác với các mẫu nhà ống 5 tầng, căn nhà này chỉ với 3 tầng được thiết kế các không gian sinh hoạt từ chung đến riêng vừa phải để mọi người trong gia đình sử dụng.

Tầng 1 được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng bếp – ăn và wc. Sau cửa chính là khoảng rộng trước không gian tiếp khách với mục đích chính là để xe. Cầu thang lên tầng 2 được đặt cạnh phòng khách để thuận tiện sử dụng.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang - tầng 1

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang – tầng 1

 

Tầng 2 là không gian phòng ngủ cho khách và 1 phòng ngủ cho con cái. Ngay lối đi giữa nhà là wc, mang đến sự thuận lợi cho cả 2 phòng ngủ.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang - tầng 2

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang – tầng 2

Mặt bằng tầng 3 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp bao gồm 1 phòng thờ phía trước nhà có ban công thông thoáng, phía sau là phòng ngủ của bố mẹ với wc khép kín. Ngăn cách không gian tâm linh và không gian ngủ nghỉ là nhà kho gần cầu thang.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang - tầng 3

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang – tầng 3

Bản vẽ mặt bằng mái bằng có lợp tôn mạ màu và đặt bồn chứa nước sinh hoạt.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang - tầng mái

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng ở Nha Trang – tầng mái

Mặt cắt của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng

Bản vẽ mặt cắt dưới đây sẽ bổ sung thêm một vài thông tin cần thiết cho bạn nếu muốn tham khảo kĩ càng hơn về mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng hiện đại này.

Mặt cắt của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng

Mặt cắt của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng

Thiết kế nhà ống 3 tầng là lựa chọn phù hợp cho những hộ gia đình có chi phí đầu tư vừa phải và mục đích sử dụng chỉ dùng để ở, không có mục đích kinh doanh hay buôn bán. Trên đây là mẫu thiết kế rất đáng quan tâm để bạn có thể tạo nên không gian nhà ống đẹp cho gia đình mình.