Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng hiện đại với 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng có lẽ không còn quá xa lạ với các gia đình ở những khu đô thị. Với diện tích sử dụng khá rộng rãi và thoải mái, kết cấu kiến trúc đơn giản, mặt tiền đẹp, thông thoáng, đây đang là mẫu nhà xứng đáng được lựa chọn nhiều nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn mỗi mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng hiện đại với 3 phòng ngủ tiện nghi.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng hiện đại

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Chủ đầu tư: Anh Phan Anh Tuấn

Địa điểm: Ninh Bình

Diện tích xây dựng: 50m2

Hướng đất: Tây Nam

Thời gian thiết kế và thi công: 120 ngày

Năm hoàn thành: 2018

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực thi công xây dựng và những cải tiến vượt bậc của các loại vật liệu đã tạo ra một làn gió mới cho bộ mặt kiến trúc đô thị mà trong đó kiến trúc nhà ống đẹp đang chiếm ưu thế và có chỗ đứng cho riêng mình. Nghệ thuật trang trí cũng như hình thể kiến trúc đã và đang tạo nên các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng, 4 tầng đẹp.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng mang đường nét khỏe khoắn, đơn giản và được tạo nên bởi những vật liệu mang màu sắc hiện đại như: cửa cuốn, cửa kính, đá ốp, gạch ốp, lan can kính và lan can Inox. Phào chỉ và tường sơn mang hình thái cổ điển nên các KTS hạn chế sử dụng trong trường hợp này, chỉ sử dụng màu sơn trắng cho mặt tiền tầng 3, tầng 4.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng 

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Các ban công hướng ra tiền sảnh được trang trí bằng kính cường lực trong suốt tại tầng 3, lan can bằng Inox tại tầng 4 vừa làm tăng thêm sự sang trọng cho mặt tiền, vừa giảm sự đơn điệu về các hình khối không gian.

Mặt khác, để kiến trúc nhà ống đẹp được cân đối, vững chãi, mặt tiền chủ yếu sử dụng gạch ốp với tông màu vàng nhạt được ốp ngang kết hợp với màu nâu tối của hệ khung cửa kính. Tường trần được sơn màu trắng kết hợp với mái đua ban công được ốp gỗ nâu đỏ đem đến cảm giác khỏe khoắn, mạnh mẽ cho kiến trúc vừa đạt được giá trị hiện đại tân kỳ mà không hề tốn kém.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng

Tại mặt bằng tầng 1 mẫu nhà ống 4 tầng đẹp hiện đại KTS dành 25m2 (5.5×4.6m) để làm khu vực đậu xe hơi, 2 xe máy, 1WC. Ngay bên hông là sảnh cầu thang dẫn lên phòng bếp ăn với diện tích 21m2 (4.5×4.6m), nơi đây được bố trí cao hơn khoảng 1m nhằm tạo nên một khoảng không gian phân cách nhẹ nhàng với gara để xe cộ bên dưới. Góc bên trái phòng ăn là cầu thang dẫn lên phòng khách. Nhà vệ sinh WC được bố trí ngay dưới chân cầu thang để tiết kiệm không gian cho tầng 1.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng - 1

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng – 1

 

Mặt bằng tầng 2 được coi là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình với một phòng khách hướng ra ban công tiền sảnh và một phòng ngủ dành cho con gái lớn cuối sảnh. Do hạn chế về chiều cao nên yếu tố lệch tầng được các KTS thiết kế phòng ngủ con cao hơn phòng khách 3 bậc cầu thang. Gian phòng khách nhà ống đẹp được thiết kế mở để tạo cảm giác rộng rãi và sang trọng khi tiếp đón bạn bè và người thân. Gian phòng này giúp thỏa mãn được cảm giác cao nhất về tinh thần vì nơi đây luôn đón nhận được những dòng sinh khí mới từ ban công tiền sảnh tràn vào cùng với ánh sáng và gió mát, được vận hành đối lưu liên tục nhờ hệ cầu thang trung tâm làm đường  trung chuyển.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng - 2

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng – 2

 

Các phòng ngủ ở tầng 3 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng đều được cung cấp đầy đủ ánh sáng và không khí từ tiền sảnh và hành lang cuối sảnh. Làn không khí trong lành, tươi mới các gian phòng này đem đến cho con người cảm giác thanh thản và bình yên trong không gian sống riêng tư của mình.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng - 3

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng – 3

 

Tầng 4 là một tiện ích không gian mở rộng trong quá trình  thiết kế và được đón nhận nhiều sự quan tâm của gia chủ. Vì không gian này thường được các gia chủ sử dụng vào nhiều việc như phòng thờ, nơi giặt phơi quần áo, bố trí cây cảnh bonsai. Do không có quá nhiều diện tích như các mẫu nhà ống 5 tầng nên không gian sinh hoạt chung được tích hợp với phòng khách.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng - 4

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng – 4

 

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng mà chúng tôi muốn giới thiệu, hi vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm trong việc xây dựng mái ấm cho cả gia đình. Hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn thiết kế nhiều hơn bạn nhé.