Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ mà độc đáo

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn dưới đây là một trong số những căn nhà ống mang phong cách hiện đại có vẻ đẹp độc đáo. Với diện tích chỉ 64m2 nhưng sở hữu mặt tiền sang trọng và thoáng mát, căn nhà này toát lên vẻ đẹp không kém các mẫu nhà ống 5 tầng. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó qua những bản vẽ thiết kế dưới đây.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ độc đáo - 1

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ độc đáo – 1

Địa chỉ : 26 Nguyễn Bá Huân, p. Thảo Điền, q. 2, tp Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư : Nguyễn Minh Chí

Diện tích : 64m2 (4x16m)

Chiều cao : 4 tầng

Năm : 2015

 • Tầng trệt :
  • nhà xe : 20m2 (5x4m)
  • phòng khách : 13.2m (4×3.3m)
  • wc chung : 4m2 (2x2m)
 • Lầu 1 :
  • phòng bếp + ăn : 20m2 (5x4m)
  • phòng ngủ bố mẹ : 20m2 (4x5m)
 • Lầu 2 :
  • phòng ngủ 1 : 20m2 (4x5m)
  • phòng ngủ 2 : 20m2 (5x4m)
 • Sân thượng :
  • phòng thờ : 12m2 (3x4m)
  • phòng giặt : 4m2 (2x2m)

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ độc đáo

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ độc đáo - 2

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ độc đáo – 2

Với diện tích nhỏ, biện pháp các kiến trúc sư chọn là thiết kế lệch tầng giúp tận dụng tối đa không gian đồng thời giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Để tránh nóng cho mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ này, biện pháp được chúng tôi lựa chọn là thiết kế hai khoảng thông tầng tại giữa và cuối nhà. Giếng trời tại cầu thang thông qua mái kính lấy sáng ở tầng thượng đem ánh sáng mặt trời lan tỏa khắp không gian đồng thời cũng mang những làn gió mát lành thông thoáng khắp nhà.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ - 5

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ – 5

Việc sử dụng mái ngói tông màu lạnh mang lại hiệu quả lớn cho việc giảm nhiệt cho ngôi nhà. Mái ngói có tác dụng che chắn ánh nắng trực tiếp, ngăn bức xạ và mưa tạt, tạo bóng đổ xuống thấp, thoát khí nóng lên cao, đồng thời tông màu xanh tạo cảm giác mát lạnh cho tổng thể của nhà. Các phòng ở mặt trước của nhà được thiết kế lùi vào một khoảng nhằm giảm tác động trực tiếp của sức nóng buổi trưa. Hệ thống ban công ở các tầng là khoảng không gian xanh để gia chủ thỏa mãn sở thích trồng cây của mình.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ

Tầng 1 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ được bố trí khoảng để xe ngay cửa vào. Tiếp theo đó là không gian tiếp khách với lối vào rộng rãi. Phía cuối nhà được bố trí một phòng wc nhỏ và khoảng sân sau tạo sự thông thoáng cho không gian trong nhà.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ - 1

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ – 1

Có sự khác biệt so với các mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hay 4 tầng khác, do diện tích không quá lớn nên bếp và không gian ăn uống của cả gia đình được đẩy lên tầng 2. Nửa phía sau của căn nhà là phòng ngủ lớn của vợ chồng gia chủ có wc khép kín. Phòng bếp và phòng ngủ được ngăn cách nhau bởi khoảng hành lang và cầu thang ở giữa nhà.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ - 2

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ – 2

Tầng 3 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ hoàn toàn là không gian ngủ nghỉ của các thành viên còn lại trong nhà. Mỗi phòng đều có diện tích lớn và có wc thuận lợi cho quá trình sử dụng nhà.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ - 3

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ – 3

Tầng 4 của căn nhà được bố trí ban công rộng và phòng thờ thông thoáng. Ở giữa nhà là phòng kho để đồ của cả gia đình và phòng giặt. Nửa phía sau nhà là sân thượng để phơi phóng.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ - 4

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ – 4

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng nhỏ với mặt tiền đẹp và công năng sử dụng lớn. Hy vọng mẫu thiết kế này đã mang lại cho bạn những ý tưởng cho căn nhà của mình. Để sở hữu bộ thiết kế nhà đẹp, hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt qua số điện thoại 0902.33.1369 bạn nhé.

 

QL.