Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát là yêu cầu của rất nhiều gia đình mà Kiến Tạo Việt nhận được trong những năm gần đây. Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, những thiết kế nhà ống 3 tầng hay 4 tầng đang được lựa chọn nhiều bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát để có thêm những kinh nghiệm trong thiết kế nhà nhé.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Chủ đầu tư: Cô Vân

Địa điểm: Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Diện tích xây dựng: 64m2

Năm hoàn thành: 2018

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát bao gồm

Mặt bằng tầng trệt

Sân trước: 12m2
Phòng khách: 24m2
Bếp + ăn: 16m2
Khu WC: 4.4m2

Mặt bằng lầu 1

Phòng ngủ 1: 22m2
Phòng ngủ master 1: 26m2
Mặt bằng lầu 2
Phòng ngủ 2: 22m2
Phòng ngủ master 2: 26m2

Mặt bằng lầu 3

Sân thượng: 11m2
Phòng thờ: 13m2
Phòng tập thể dục: 10m2
Sân phơi: 8m2
Khu WC: 2m2

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, mặt tiền kết hợp giữa vật liệu gỗ và đá mang lại sự khỏe khoắn cho công trình. Đá ốp được lựa chọn là đá chẽ màu xám được ốp ở cổng và viền trái đã giúp nhấn mạnh khối làm tăng sự vững chãi cho công trình. Tp. Hồ Chí Minh nắng nóng quanh năm nên luôn cần các biện pháp chống nắng tránh nắng chiếu trực tiếp vào nhà, và ốp đá là giải pháp được lựa chọn ở căn nhà ống này.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát mắt

Ở mẫu thiết kế này, kiến trúc sư đã sử dụng các hệ lam chắn vừa giúp chắn nắng vừa là yếu tố trang trí cho mặt tiền của công trình. Hệ lam được làm bằng gỗ ngoại thất sơn màu tự nhiên với độ bền cao có khả năng chịu nắng mưa và các tác động từ môi trường. Các mặt tiếp xúc với các diện tường của công trình kiến trúc sư sử dụng hệ lam gỗ giúp cách nhiệt tốt, còn phần mái che kiến trúc sư đã sử dụng hệ lam bằng sắt tráng kẽm sơn màu trắng. Những đường nét, hình khối thiết kế đã mang lại cho căn nhà vẻ đẹp khỏe khoắn không kém các mẫu nhà ống 5 tầng.

Mặt cắt công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh

Mặt cắt công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh

Cây xanh là yếu tố không thể bỏ qua trong các công trình. Kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng cây xanh làm điểm nhấn giúp mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát trở nên vui mắt hơn. Gia chủ đã lựa chọn cây bụi trên cổng và cây cúc tần Ấn Độ trồng trên lầu 3. Từ một vài năm trở lại đây cây cúc tần Ấn Độ được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội ngoại thất cho các công trình. Đây là cây dây leo rũ phát triển quanh năm tạo thành những tấm rèm xanh phủ kín bề mặt tường chắn nắng, làm mát, tạo vẻ đẹp cho căn nhà của bạn.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh

Ở mặt bằng tầng trệt thấy rõ nhược điểm của ô đất. Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng xanh được xây dựng trên ô đất mặt tiền hẹp và chiều dài lớn 4mx18m và chỉ có một mặt thoáng tiếp xúc với đường còn ba mặt tiếp giáp với nhà bên cạnh. Kiến trúc sư đã tư vấn chủ nhà chừa 2m đầu tiên để làm sân trước chứ không xây hết 100% chiều dài ô đất bởi với diện tích dài sẽ khó thông gió và lấy sáng tự nhiên khi công trình chỉ có 1 mặt thoáng. Dưới chân cầu thang là một khoảng không gian xanh nhỏ trong nhà. Tầng trệt có phòng khách và phòng bếp + ăn. Cầu thang chính là ranh giới phân chia giữa hai vùng không gian.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh - 1

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh – 1

Ở lầu 1 bố trí 2 phòng ngủ đều có wc khép kín, cầu thang chính là ranh giới phân chia hai bên. Bởi được xây dựng trên ô đất dài và chỉ có một mặt thoáng nên kiến trúc sư đã làm không gian thông tầng nhỏ ở cạnh 2 bên cầu thang để lấy sáng và thông gió cho các phòng ngủ, đặc biệt là đối với phòng ngủ nhỏ bên phải.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh - 2

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh – 2

Mặt bằng lầu 2 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh được thiết kế giống với mặt bằng lầu 1, mang đến không gian ngủ nghỉ thoải mái cho cả gia đình.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh - 3

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh – 3

Lầu 3 được thiết kế sân thượng phía trước, phòng thờ, phòng tập thể dục và phòng giặt phơi.

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh - 4

Mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh – 4

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng xanh mát này được thiết kế cho gia đình cô Vân và đã được thi công trong 4 tháng. Sau khi đưa vào quá trình sử dụng đã mang đến không gian sống đẹp, thoải mái và tiện nghi cho mọi người trong nhà. Nếu bạn cũng mong muốn có được mẫu nhà đẹp cho gia đình mình, hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt qua số điện thoại 0903.22.1369 để được tư vấn nhé.

QL.