Mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ và những kinh nghiệm lựa chọn

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ là điều tất cả các gia đình đều mong muốn sở hữu bởi các ưu điểm của nó. Nhà ống là kiểu kiến trúc có thể phù hợp với các lô đất có chiều rộng nhỏ nhưng chiều dài lớn hơn. Các thiết kế nhà ống 3 tầng hay 5 tầng đều không quá chú trọng đến kiến trúc tổng thể bên ngoài mà tập trung chủ yếu làm đẹp mặt tiền. Mặt tiền căn nhà sẽ thể hiện kiểu dáng, phong cách kiến trúc của cả ngôi nhà. Chính vì vậy, các căn nhà ống thường được thi công với chi phí không quá cao và thời gian nhanh. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để có được mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé. 

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ

– Trước hết bạn nên lựa chọn một đơn bị thiết kế nhà chuyên nghiệp và uy tín. Xây nhà là việc hệ trọng, muốn xây nhà trước hết phải có bản vẽ thiết kế thể hiện kết cấu, mặt bằng cũng như là phương án xây dựng. Chỉ khi có bản vẽ thiết kế nhà thì bạn mới có thể bóc tách khối lượng công trình chi tiết qua đó lập bảng dự toán nguyên vật tư gần nhất với công trình. Nếu muốn tiết kiệm chi phí xây dựng, đồng thời sở hữu một mẫu nhà ống khoa học, thời gian thi công đúng tiến độ, hạn chế chi phí phát sinh thì bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà uy tín. Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào yêu cầu cũng như mong muốn của bạn để lên phương án thiết kế nhà và số lượng tầng sao cho hợp lý nhất. Ví dụ gia đình bạn có nhiều người hay muốn kinh doanh, cho thuê mặt bằng,… bạn có thể lựa chọn các mẫu nhà ống 5 tầng đẹp.

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ - 1

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ – 1

– Thứ hai, nên lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công là một. Sau khi có bản vẽ thiết kế nhà rồi, bạn không nên tự mình đứng ra thi công hoặc chỉ đạo thi công, hoặc là thuê một đơn vị thi công khác; bởi không có đơn vị thi công nào hiểu bản vẽ thiết kế nhà bằng đơn vị thiết kế bản vẽ đó. Với những đứa con tinh thần do chính mình tạo ra, thì những đơn vị thiết kế thi công sẽ hiểu và nắm rõ về phương án thiết kế, ý đồ thiết kế, nguyên vật tư xây dựng cũng như là kỹ thuật thi công xây dựng. Chính những yếu tố này sẽ giúp cho bạn có thể sở hữu được một mẫu nhà giống với thiết kế 100%, hạn chế những phát sinh không mong muốn.

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ - 2

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ – 2

– Thứ ba: Chỉ lựa chọn những mẫu thiết kế nhà ống đẹpđơn giản về hình khối, đáp ứng đầy đủ công năng khoa học. Bạn muốn tiết kiệm chi phí xây dựng mà bạn lại thích lựa chọn những mẫu nhà ống cầu kỳ hoặc theo phong cách cổ điển, nhà ống kiểu Pháp thì thật khó để tiết kiệm chi phí xây dựng? Mẫu nhà ống giá rẻ chỉ có thể là những mẫu nhà ống hiện đại, có thiết kế đơn giản về hình khối, màu sắc, cũng như họa tiết trang trí.

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ - 3

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ – 3

– Thứ tư: Diện tích xây dựng đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình, tránh xây dựng nhiều phòng cũng như nhiều không gian chức năng không cần thiết. Việc xây dựng nhà diện tích lớn, nhiều tầng cũng như nhiều phòng sẽ dẫn đến tình trạng chi phí đầu tư bị đội lên cao, do đó bạn nên cân nhắc về số thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn bản vẽ thiết kế nhà cho hợp lý. Nếu muốn sở hữu mẫu nhà ống đẹp giá rẻ thì bạn không nên bỏ qua yếu tố sống còn này.

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ - 4

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ – 4

– Thứ năm: Lựa chọn nội thất cơ bản. Kết cấu nhà là cái khó thay đổi và không thể thêm hay bớt khi đã hoàn thiện. Còn đồ nội thất thì bạn có thể sắm sửa dần dần và có thể thay đổi khi có điều kiện. Nếu như lúc đầu bạn chưa có đủ điều kiện để mua sắm đầy đủ đồ nội thất cũng như trang bị đồ nội thất đắt tiền, thì bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết yếu trước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Đây cũng là một mẹo nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn để có thể sở hữu một mẫu nhà ống giá rẻ.

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ - 5

Kinh nghiệm lựa chọn và thi công mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ – 5

Hi vọng những kinh nghiệm cho việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống đẹp giá rẻ và các phối cảnh 3D của các mẫu nhà ống trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để có thể sở hữu căn nhà ống tuyệt vời đáng sống.