Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy đang là xu hướng, phong cách kiến trúc được ưa chuộng hiện nay ở các khu đô thị và khu vực đông dân cư. Với đặc điểm diện tích nhỏ hẹp về bề mặt và dài về chiều sâu thì các mẫu thiết kế nhà ống đẹp là giải pháp tối ưu nhất. Không quá chú trọng về kiến trúc tổng thể bên ngoài, các căn nhà ống chỉ tập trung làm nổi bật phần mặt tiền và trước nhà. Tuy nhiên, kiến trúc và bố trí không gian bên trong nhà thường được chú ý đặc biệt sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Công trình nhà ống này khác với những thiết kế nhà ống 3 tầng, 5 tầng khác bởi nó hướng theo lối kiến trúc mở và sử dụng nhiều mảng xanh, cây cảnh để hợp mệnh với chủ nhân căn nhà. Theo quan niệm người Việt Nam, xây nhà là việc lớn, quan trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thịnh vượng của các thành viên trong gia đình. Chủ căn nhà mệnh Hỏa này có nhu cầu thiết kế công trình sinh hoạt hợp phong thủy, các kiến trúc sư đã đưa ra bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp mệnh Hỏa.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy - 1

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy – 1

Với diện tích khá rộng nên dễ dàng bố trí các mảng xanh xung quanh nhà, một cách dung hòa sức nóng của Mệnh Hỏa toát ra. Trước nhà là một  khoảng sân  xanh mát với tiểu cảnh hồ nước, cây cối mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu mà vẫn vô cùng thẩm mỹ. Nhìn từ ngoài vào, căn nhà sẽ lấp lánh, đẹp  mắt nhờ hệ gương cửa ra vào, cửa sổ giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy - 1

Bản vẽ mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy – 1

Trang trí nội thất mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Bước vào trong nhà có thể dễ dàng nhận ra sự hài hòa trong cách bài trí nội thất khiến không gian sống luôn tiện nghi, sáng sủa và quan trọng là đúng tiêu chí thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa. Bởi có diện tích đất rộng hơn 146m2 nên gia chú yêu cầu thiết kế căn nhà ống 2 tầng đơn giản chứ không cần quá nhiều tầng như các mẫu nhà ống 3 tầng ở diện tích đất nhỏ. Tầng 1 gồm phòng khách, phòng ăn,  phòng ngủ và nhà vệ sinh; tầng 2  có 2 phòng ngủ, phòng thờ và 1 nhà vệ sinh.

Phòng khách rộng rãi đặt cạnh cửa sổ view ra tiểu cảnh ngoài sân tạo cảm giác vô cùng thư thái. Phòng bếp liền phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại, tiện nghi, dễ chịu hơn nhờ các chậu cây xanh đặt cạnh.

Trang trí nội thất phòng khách mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Trang trí nội thất phòng khách mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Phòng ngủ  được xem là có liên quan trực tiếp đến bản mệnh của từng thành viên trong nhà nên được quan tâm thiết kế khá tỉ mỉ chi tiết. Đẩu tiên là phòng ngủ của con gái. Phòng ngủ của con cái có diện tích khá thoải mái. Căn phòng con luôn tràn ngập ánh sáng và thoáng mát nhờ hệ của kính lớn với những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, bàn làm việc, kệ tivi, ghế bành sang trọng, đặc biệt phòng có thêm nhà vệ sinh và phòng học riêng. Vì con gái mệnh thổ nên màu đỏ là màu có lợi nhất cho người mệnh thổ. Mặt khác bạn cũng có thể sử dụng màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh thổ. Sau cùng là sân phơi kết hợp với tiểu cảnh, bạn có thể nghỉ ngơi thư giãn sau những lúc làm việc mệt mỏi.

Trang trí nội thất phòng ngủ con gái mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ con gái mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy gồm phòng ngủ của bố mẹ và của con trai với nhà vệ sịnh đặt giữa hai phòng để dễ dàng di chuyển.  Với mệnh hỏa của gia chủ, KTS đã  thiết kế đồ đạc màu xanh lá cây hoặc màu gỗ. Bài trí cây xanh trong phòng sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước.

Trang trí nội thất phòng ngủ bố mẹ mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ bố mẹ mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Phòng ngủ con trai có lợi thế là đặt cạnh ban công nên ngoài việc đón nhận được nhiều ánh sáng còn rất thông thoáng, nhờ có luồng khí tự nhiên lưu thông. Thiết kế đơn giản đầy đủ các vật dụng thiết yếu màu sắc chủ yếu là xanh lam do cậu con trai mệnh Mộc mà Thủy sinh Mộc.

Trang trí nội thất phòng ngủ con trai mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Trang trí nội thất phòng ngủ con trai mẫu thiết kế nhà ống đẹp hợp phong thủy

Hi vọng mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng hợp phong thủy và cách bài trí nội thất nhà ống phù hợp người mệnh Hỏa này đã mang đến cho bạn những thông tin, kinh nghiệm để có thể sở hữu căn nhà đẹp tuyệt vời của mình.