Mẫu thiết kế nhà ống đẹp không gian chặt chẽ

Với mặt tiền có chiều rộng chỉ từ 3-4m, trong khi đó chiều dài của những khu đất này lên tới 15-20m thậm chí là hơn. Như vậy rất khó để có thể xử lý ánh sáng và thông gió tốt cho toàn bộ ngôi nhà. Bằng sự sáng tạo trongg thiết kế của mình, các KTS Kiến Tạo Việt đã lên các phương án về những mẫu thiết kế nhà ống đẹp không gian chặt chẽ và thông thoáng mà vẫn hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng và xu hướng xây dựng hiện nay. Có thể kể đến một số mẫu thiết kế như sau.

Thiết kế công trình nhà ống không gian đa năn, hợp lý

Các công trinh nhà ống này đều được xây dựng với chiều cao từ 2-3 tầng. Tạo hình được ưa chuộng trong những mẫu thiết kế này luôn làm nổi bật lên tạo hình chắc khỏe của khối công trình. Bên cạnh đó, màu xanh của tiểu cảnh sân vườn cũng được kết hợp để tạo sự đa dạng về màu sắc cho mặt tiền của ngôi nhà.

thiet-ke-nha-ong-dep-khong-gian-chat-che

Những mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Trong những mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng thì tầng 3 luôn được thiết kế dùng cho không gian sân thượng hoặc tum, để có thể thiết kế tiểu cảnh sân thượng, không những biến không gian nơi đây chở nên lý tưởng để nghỉ ngơi, mà còn làm mát cho hệ thống các không gian chức năng phía dưới không phải chịu tác động trực tiếp từ bức xạ mặt trời chiếu xuống ngôi nhà.

 Bản vẽ kỹ thuật mặt bằng các tầng công trình nhà ống đẹp không gian chặt chẽ

Để hiểu hơn, chi tiết hơn về cách thức phân bố các không gian chức năng thì đây là mặt bằng chi tiết các tầng với các không gian chính phụ được thiết kế rõ ràng thông qua diện tích của từng khu vực. Từ đó, tùy theo diện tích không gian phía trước nhà mà các khu vực ban công được đua ra so với mặt bằng tầng 1 cũng có sự khác biệt. Như trong công trình nhà ống  3 tầng sau đây.

mat-bang-ky-thuat-tang-1

Mặt bằng kỹ thuật cá c tầng

Tầng 1: Bao gồm các không gian chức năng sau: Ở đây được chia thành 4 không gian chức năng khác nhau với cách bố trí lần lượt có không gian 10m2 để để xe đạp, xe máy và đón khách. Tiếp đến là không gian thang 3 vế với 1 vệ sinh phía dưới gầm thang. Sau đó là không gian có diện tích 21m2 để nấu nướng và ăn uống. Cuối cùng là 1 tiểu cảnh nước được bố trí thiết kế cuối nhà và được ngăn cách với các không gian bên trong thông qua hệ thống kính cường lực không làm cản trở tầm nhìn. Để gia đình vừa có thể dùng bữa, vừa có thể ngồi ngắm tiểu cảnh thiên nhiên nhân tạo ngay bên ngoài.

Tầng 2: Bao gồm các không gian chức năng sau: Thang và vệ sinh được bố trí cạnh nhau thuận tiện cho việc sử dụng. Hơn nữa, chúng còn được thiết kế 2 bên là 1 phòng ngủ và phòng khách có diện tích tương đương nhau. Được bố trí hệ thống của sổ ở 2 đầu hồi nhà cung cấp đầy đủ lượng nắng và gió cho công trình.

Tầng 3: Bao gồm các không gian chức năng sau: Với gia đình đông người thì tầng 3 được bố trí không gian phòng ngủ lớn với vệ sinh chung kết hợp với ban công nhỏ để tận dụng phơi phòng hay ngắm cảnh.

Thông qua các phương án mẫu thiết kếnhà ống đẹp như vậy, liệu các bạn có chọn được cho mình 1 phương án phù hợp. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để chúng tôi có thể hõ trợ bạn trong việc thiết kế cũng như lựa chọn các phương án phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn.

Tạ Thị Thùy– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM