Mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh với 2 tầng hiện đại

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh của gia đình anh Tiến ở Hà Nội với diện tích 6x15m là công trình rất nổi bật. Với mặt tiền rộng 6m, vị trí ô đất ngay tại trung tâm thành phố Hà Nội, anh Huỳnh Minh Tiến đã tìm đến Công ty Kiến Tạo Việt với mong muốn chúng tôi sẽ giúp anh sở hữu một mẫu thiết kế nhà ống đẹp với 2 tầng hiện đại và sang trọng, với đầy đủ công năng sử dụng khoa hoc và tiện nghi cho gia đình nhỏ 4 thành viên của anh. Hãy cùng tìm hiểu và chiêm ngưỡng mẫu thiết kế này nhé.

Thông tin công trình mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh với 2 tầng
hiện đại

Công trình: nhà 2 tầng

Địa điểm: thành phố Hà Nội

Năm thiết kế thi công: 2018

Chủ đầu tư: Huỳnh Minh Tiến

Kinh phí đầu tư: 1.5 tỷ

Diện tích ô đất: 6x15m

Mặt bằng công năng:

+) Tầng 1: khu để xe, phòng khách, phòng bếp ăn, nhà vệ sinh chung, phòng ngủ chính, vườn sau.

+) Tầng 2: phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ của con, phòng ngủ khách, nhà vệ sinh chung.

Qua khảo sát tính chất và diện tích đất, dựa vào nhu cầu sử dụng nhà của gia đình gia chủ, chúng tôi nhận thấy không cần thiết phải thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp, vì vậy đã thống nhất với gia đình anh Tiến thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh với 2 tầng hiện đại

Giải pháp mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại, đơn giản về hình khối với tông màu sơn ngoại thất tươi sáng được lựa chọn thay thế cho những mẫu nhà ống cầu kỳ, hay cách điệu thường thấy. Từ thiết kế mặt tiền cho đến tầng thượng, mỗi khối hình học đều được chúng tôi cân nhắc trước khi lựa chọn và đưa vào trong thiết kế kiến trúc. Để cân đối hình khối chung, chúng tôi đổ khối bê tông sàn tầng 2 đua rộng hơn so với sàn và trần tầng 1 tầm 1.8m. Phần sàn đua rộng này sẽ kết hợp làm mái che mưa nắng cho không gian để xe tầng 1.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh với 2 tầng hiện đại

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh với 2 tầng hiện đại

Tầng 2 của mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh được thiết kế cách điệu với khối tường bê tông hình vuông nhỏ tạo hiệu ứng, không thiết kế ban công nhưng thiết kế hệ vách kính cho toàn bộ không gian mặt tiền còn lại để tạo sự thông thoáng. Toàn bộ vách kính được thiết kế mái che mưa để tránh tình trạng mưa nắng hất vào trong nhà.

Tầng thượng được thiết kế ban công với lan can kính hiện đại, kết hợp với khối bê tông rỗng tạo điểm nhấn cực kỳ thu hút. Sân thượng được tận dụng để trồng tiểu cảnh cây xanh, giúp cho ngôi nhà có sự gắn kết với thiên nhiên, mang lại không khí trong lành cho cuộc sống.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại

Tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh được bố trí không gian để xe, hoặc có thể kinh doanh vì mặt tiền ngôi nhà giáp với đường lớn nhiều người qua lại. Phòng khách được thiết kế tiếp giáp ngay không gian để xe và được ngăn cách với không gian này bằng hệ thống cửa nhựa lõi thép hiện đại, cách âm, cách nhiệt tốt. Phòng khách được thiết kế gần ngay gâm cầu thang, có thể ăn gian không gian để trang trí tiểu cảnh cho ngôi nhà thêm đẹp mắt. Đi qua cầu thang là không gian phòng bếp và bàn ăn, được bố trí khoa học và hợp  lý dễ dàng di chuyển khi nấu nướng. Do không có quá nhiều diện tích như mẫu nhà ống 5 tầng nên ngay canh là nhà vệ sinh chung, chúng tôi thiết kế một phòng ngủ nhỏ ở cuối nhà.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại - 1

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại – 1

Tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng 6x15m được thiết kế 2 phòng ngủ, phòng ngủ của con được thiết kế trên tầng 2 cùng trục với phòng ngủ của bố mẹ, bên cạnh là nhà vệ sinh chung của cả tầng. Phòng sinh hoạt chung được thiết kế gần khoảng thông tầng, là nơi sum vầy của các thành viên sau mỗi bữa cơm tối của gia đình. Bên kia cầu thang là phòng ngủ trống dành cho khách, có thiết kế hướng ra khoảng thông tầng phía trước. Phòng ngủ này dự định tương lai anh chị sẽ sinh thêm em bé, và sẽ chuyển phòng ngủ của cô con gái lớn sang phòng này.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại - 2

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại – 2

Phòng thờ và khu giặt cũng như sân phơi được thiết kế trên tầng thượng, tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt và không gian nghỉ ngơi của gia đình.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại - 3

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp lung linh 2 tầng hiện đại – 3

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng lung linh  đã mang lại không gian đáng sống và ấm cúng cho gia đình nhỏ của anh Tiến. Hi vọng qua tìm hiểu về mẫu thiết kế này, bạn có thể có những ý tưởng hay và độc đáo cho mái ấm của gia đình mình. Hãy liên hệ với Kiến Tạo Việt qua đường dây nóng 0903.22.1369 để được tu vấn nhiều hơn nhé.

 

Bùi Quang Long
Kiến Tạo Việt