Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 5x17m dưới đây có thể là câu hỏi đầu tiên khi bạn nhìn nó khá đồ sộ. Sau khi xem mức định giá xây dựng, quá trình thiết kế, chọn lựa vật liệu thi công và đến khâu hoàn thiện cuối cùng. Chúng tôi hoàn toàn khẳng định chắc chắn về điều đó. Đây là mẫu nhà ống của vợ chồng anh Tuấn, ngự cư trên lô đất 5m x29m. Vợ chồng anh chị tìm đến đội ngũ thiết kế Kiến Tạo Việt với mong muốn xây dựng một ngôi nhà nhỏ, hoàn thiện. Với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng thờ, nhà có thông tầng. Thêm giếng trời để giảm bớt cái oi nóng của thời tiết gió nắng khắc nghiệt. Phía trước có khoảng sân rộng để trồng cây cảnh và để xe. Phía sau phải có sân vườn để trồng rau màu các loại. Đặc biệt phải tính toán làm sao để xây dựng ở tầm kinh phí tối ưu nhất.

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mái thái 3 phòng ngủ 

Một vài nét sơ lược về hiện trạng thửa đất

Mảnh đất anh chị muốn xây dựng là đất phân lô; Với chiều ngang 5m chiều sâu 29m. Đây là đất đô thị nên 2 bên đều không mở được cửa sổ. Vì vậy chỉ có thể lấy gió và làm thoáng cho toàn bộ ngôi nhà từ không gian thông tầng giếng trời; Các khoảng lùi của sân mặt trước, sân sau và bên hông phòng khách. Nền đất nguyên thủy nên khá vững chãi và chắc chắn; Thuận tiện cho việc dựng móng làm bệ đỡ cho nhà nếu muốn lên mẫu nhà ống 3 tầng hoặc 5 tầng.  Mặt khác lại đỡ chi phí vì không cần phải tôn nền hoặc hút bù đất…

mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Nhìn bên ngoài của mẫu thiết kế nhà ống đẹp sau khi hoàn thiện; Gia chủ không khỏi hài lòng vì nhìn rất bắt mắt, chỉnh chu. Với hệ thống mái thái duyên dáng, hiện đại; Chân mái chữ A song song được nhấn thêm bởi hệ thống roan ngang trang trí. Hai cột trụ chân ốp đá vững chãi… Một điều quan trọng là kinh phí xây dựng ở tầm vừa phải nhưng đảm bảo an toàn và kiên cố.

Xác định công năng mẫu thiết kế nhà ống đẹp trên những yêu cầu của gia chủ.

Vợ chồng anh chị muốn ngôi nhà đảm bảo đủ những công năng cơ bản. Ngoài ra phải có đủ 3 phòng ngủ cho vợ chồng và hai phòng cho con cái. Mẫu thiết kế nhà ống đẹp khi hoàn thiện cần thoáng, mát, đón được gió vào nhà. Bố trí hiện đại, đơn giản, hợp lý. Đất không rộng nhưng nhà tránh gây gò bó, hay cảm giác chật chội.

Với những yêu cầu cụ thể trên, sau khi nghiên cứu hiện trạng đất và trao đổi với vợ chồng anh chị. Chúng tôi đã thống nhất phương án mặt bằng được xác định cụ thể như sau:

+ Tầng 1: Bao gồm phòng khách, khu bếp ăn, 1 phòng ngủ chính và vệ sinh.

+ Tầng 2: Bao gồm phòng thờ, hai phòng ngủ con cái.

Do diện tích sử dụng thực tế là ít. Đồng thời với việc tiết kiệm trong thi công xây dựng; Chúng tôi đưa ra phương án để phần thông tầng ngay phía trên phòng khách. Việc này sẽ khiến cho phòng khách vô cùng thoáng. Mà lại giảm tải được phần cốt móng. Thế nên cũng có thể coi ngôi nhà 2 tầng này giống như 1 căn nhà 1 tầng có gác lửng.

Thiết kế phòng khách ở đây sẽ lùi vài 1m; Để tạo lối đi cửa hông dẫn thẳng về phòng bếp ăn. Khi mở cửa sẽ đón gió vào cho ngôi nhà.

Dưới đây là bản vẽ bố trí mặt bằng nhà cấp 4 đẹp 1.5 tầng.

Mặt bằng tầng 1:

Nhìn vào bản vẽ, Bạn có thể hình dung một cách rõ ràng công năng tầng 1 bao gồm: Ngoài cùng là phòng khách, phòng khách có trổ hai cửa bên tường để không gian thoáng mát hơn. Nội thất phòng khách đơn giản với tone màu trắng sáng. Gạch màu sáng mỡ gà. Các bạn có thể thay đổi màu trắng ngà trong cũng rất sang cho toàn bộ ngôi nhà. Tiếp đến là lối lên cầu thang – đặt ở trung tâm nhà, mặt trong của tay vịn thiết kế hệ thống lam gỗ. Vừa làm kệ trang trí vừa tặng nét thẩm mỹ cho bố cục chung.

mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mặt bằng công năng tầng 1

Sau cầu thang là khu vực dành cho bếp nấu và bàn ăn cho cả gia đình. Với khoảng lùi để dành lối vào phòng bếp – ăn. Ngoài việc thoáng thêm cho không gian thì chị em nội trợ rất thuận tiện trong việc tay xách nách mang lỉnh kỉnh đồ ăn khi đi chợ về; Có thể vào thẳng khu chế biến không phải băng qua phòng khách. Điều này khá bất tiện nếu gia đình đang có khách khứa. Tiếp nữa là vệ sinh chung, như các bạn có thể thấy trên bản vẽ 3d; Vì hẹp nên việc ngăn vách kính giữa khu vực vệ sinh và tắm sẽ hạn chế việc phòng vệ sinh lúc nào cũng ướt nhẹt nước sau khi tắm gội xong.

mẫu thiết kế nhà ống đẹp

 

Mặt bằng tầng 2:

mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 vê sinh chung. Nhìn bản vẽ 3D có thể thấy mỗi phòng ngủ đều có trổ cửa để đón không khí bên ngoài vào phòng. Trong đó phòng ngủ đầu có đặt góc làm việc ngay cửa sổ hướng về không gian thông tầng phía dưới nên khá dễ chịu. Các bạn có thể thấy rõ với lối bố trí thông tầng ở phần phòng khách. Làm cho phòng khách rất thoáng. ở Đây gió được hút vào thêm từ hai ô cửa tầng trên trổ về.

mẫu thiết kế nhà ống đẹp

Chỉ với 550 triệu cùng thửa đất và nhu cầu như trên. Thì việc sở hữu một mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng như vậy không có gì là khó khăn. Và nếu bạn muốn thay đổi, thêm bớt công năng, chỉnh lại một vài điểm cho ưng ý với cá nhân từ mẫu ống mái thái 3 phòng ngủ trên; Thì các bạn có thể liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại comment phía dưới bài viết. Kiến Tạo Việt rất hân hạnh được hợp tác với quý vị. Thân ái!

Khoa Văn./.