Mô hình biệt thự mini – Những nguyên tắc khi thiết kế biệt thự mini

Biệt thự mini về cơ bản được xem là mô hình thu nhỏ của những mẫu thiết kế biệt thự đẹp, hiện đại lớn. Đây là mô hình có diện tích dưới 100m2 xuất hiện nhiều tại các khu phố, nơi dân cư đông đúc. Thiết kế biệt thự là phương án giải quyết tối ưu cho các khu đất diện tích nhỏ nhưng muốn cải tạo không gian nhà.

Biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini về cơ bản nó được xem là mô hình thu nhỏ của những căn biệt thự lớn theo cách hiểu truyền thống được xây dựng với giá tiền đầu tư và quy mô lớn, biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung.

mô hình biệt thự mini

Trong đấy, kiến trúc của các mẫu biệt thự sân vườn có được sự hài hòa phối hợp giữa kiến trúc và thiết kế cảnh quan sân vườn tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng và thường là những căn nhà của người có thu nhập cao.

Các mẫu biệt thự mini 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng…  ra đời với mục đích đáp ứng cho điều kiện của các người có thu nhập trung bình, và diện tích xây dựng nhỏ từ khoảng 80, 90, 100 – 120m²/sàn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo có đầy đủ các tính năng sân vườn, tiểu cảnh, tiện nghi như các căn biệt thự đích thực. Bên cạnh đó có các căn biệt thự mini cỡ nhỏ 50m2 khá bé nhưng xinh bạn có thể chọn lựa cho không gian hẹp của mình.

mô hình biệt thự mini

Do vậy biệt thự mini được hiểu là mẫu biệt thự sở hữu diện tích nhỏ được thiết kế hợp lý và tinh tế, tận dụng được hết khoảng diện tích vốn có để phục vụ khoảng không gian thỏa mái cho gia đình. So với biệt thự vườn, diện tích biệt thự mini thường có sân vườn hẹp hơn, bởi vậy biệt thự mini nhỏ tận dụng tối đa các khoảng xanh ở vườn trước, ban công, sân thượng.

Những ưu điểm của biệt thự mini là gì?

Biệt thự mini là mô hình thu nhỏ của mẫu biệt thự nên nó thích hợp để xây dựng tại các khu vực thành thị diện tích đất nhỏ hẹp.

mô hình biệt thự mini

– Mức giá xây dựng không quá cao, thích hợp với đa số thu nhập trung bình của người dân

– Biệt thự mini có đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cho gia đình từ 3 – 7 thành viên nên không lo ngại về diện tích.

– Nhiều cư dân ở đô thị vẫn thích chọn những mẫu biệt thự mini phố đẹp, hiện đại và giá rẻ, phù hợp với nhu cầu và diện tích xây dựng.

– Những mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại hiện nay đều dễ bố trí nội thất bởi hình khối dự án đã được cải thiện mang đến sự đẳng cấp, lịch sự và hiện đại phù hợp với thị hiếu thời nay.

Những nguyên tắc khi thiết kế biệt thự mini

Để xây dựng được các mẫu biệt thự mini 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng có sân vườn, hồ bơi, mái thái phong cách tân cổ, hiện đại, Châu Âu, kiểu tàu, kiểu Nhật, kiểu Pháp,… Đẹp thì cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế sau:

– Cần phải đảm bảo không gian để xe, đặc biệt là không gian để ô tô cho biệt thự.

– Tiểu cảnh cây xanh là điều mà không thể thiếu với các mẫu biệt thự mini đẹp và ấn tượng.

– Đảm bảo sự cân xứng công quan công chính, tường rào và nhà biệt thự hiện đại

– Nên có thiết kế sân vườn vào lối đi

– Nên cân nhắc màu sơn thích hợp, đặc biệt ưu tiên các gam màu trắng và trung tính

– Nên chọn vật liệu xây dựng đương đại, chất lượng và phối màu phù hợp với tổng thể ngôi nhà

mô hình biệt thự mini

Những tổng hợp trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể có ý tưởng thú vị khi thiết kế thi công biệt thự mini. Liên hệ trực tiếp với Kiến Tạo Việt ngay nhé, chúng tôi sẽ có những tư vấn cụ thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.