Nhà 3 tầng 1 tum tiện nghi và được yêu thích nhất hiện nay

Có nên xây nhà 3 tầng 1 tum không là câu hỏi mà nhiều gia đình thắc mắc khi bắt đầu xây nhà. Loại hình nhà ở này có những ưu điểm gì, diện tích xây dựng bao nhiêu là hợp lý, loại mái nào đẹp nên dùng cho căn nhà… Thấu hiểu được những băn khoăn của khách hàng, Kiến Tạo Việt đã mang đến câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Có nên xây nhà 3 tầng 1 tum không?

Đặc điểm xây nhà trước kia:

Nếu xưa kia các gia đình thường sẽ chọn những mảnh đất ở sâu trong làng, có diện tích lớn để xây nhà san sát nhau, đại gia đình có thể quây quần, đông đủ.

nhà 3 tầng 1 tum

Bên cạnh đó còn tránh chọn đất ở đường lớn vì sợ không đảm bảo được an ninh, trộm cắp và dễ xây nhà phải các hướng không tốt, không hợp phong thủy.

Đặc điểm xây nhà ngày này:

Xã hội thay đổi, suy nghĩ cũng thay đổi các gia đình hướng đến sở hữu một mảnh đất nằm ở mặt phố.

Tuy nhiên diện tích ngày càng thu hẹp vì thế nếu xây 1 căn nhà 1 tầng thì sẽ không đảm bảo được các phòng chức năng sinh hoạt cho gia đình. Bởi thế xây nhà chồng tầng là vô cùng phù hợp.

Nhiều gia đình số đa thế hệ nên cần có không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thỏa mái. 

  • Nếu xây nhà 1 tầng mà có 4 phòng ngủ thì diện tích phải từ 150m2 trở lên
  • Mẫu biệt thự 2 tầng cũng phải có diện tích lớn hơn 100m2
  • Xây nhà 3 tầng 1 tum thì diện tích chỉ cần tối thiểu từ 50m2.

nhà 3 tầng 1 tum

Lựa chọn loại mái cho mẫu nhà 3 tầng 1 tum

Sử dụng loại mái nào cho căn nhà ống 3 tầng 1 tum cũng là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư thắc mắc lựa chọn cho căn nhà của mình.

Hiện nay thị trường có rất nhiều loại mái như: Mái thái, mái nhật, mái ngói, mái tôn, mái dốc, mái lệch… vì thế gia chủ cần lựa chọn mái phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà.

nhà 3 tầng 1 tum

Nhà phong cách hiện đại: Hầu hết phù hợp với các kiểu mái

Nhà phong cách tân cổ điển: Nên sử dụng mái ngói thái hoặc mái thái thiết kế giật cấp nhiều tầng lớp, mái bằng hay lệch không thể hiện được hết vẻ đẹp của tân cổ.

Phụ thuộc tài chính: Nếu ngân sách để xây nhà phố 3 tầng 1 tum khoảng hơn 1 tỷ thì gia chủ nên sử dụng mái bằng hoặc mái tôn. Nếu nguồn chi phí có thể bỏ ra lớn thì chủ đầu tư có vô số lựa chọn mái nhà mà không phải đắn đo suy nghĩ, các ngôi nhà có kinh phí trên 2 tỷ thường được xây dựng theo kiểu kiến trúc tân cổ điển và sử dụng mái thái giật cấp.

nhà 3 tầng 1 tum

Nên xây nhà 3 tầng 1 tum hay không?

Có nên xây nhà 3 tầng 1 tum hay không là một câu hỏi đang nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình. Để đưa ra quyết định chính xác, cần xem xét tổng thể về cả mặt ưu và nhược điểm khi thi công mẫu nhà này.

Về ưu điểm việc xây dựng thêm tầng tum ở những khu vực có diện tích đất chật hẹp là một giải pháp hiệu quả để vừa gia tăng diện tích sử dụng, vừa đáp ứng cả về công năng cho các gia đình. Tầng tum có thể được để bố trí làm các phòng nhỏ như phòng thờ, phòng kho chứa đồ, phòng ngủ hoặc không gian linh hoạt khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

nhà 3 tầng 1 tum

Thêm vào đó, các mẫu nhà 3 tầng 1 tum hiện đại còn mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn độc đáo, đẹp mắt cho ngôi nhà. Hầu hết, tầng tum trong thiết kế sẽ được bố trí ở tầng thượng, tầng cao nhất nên chủ nhà có thể tận dụng không gian này thành một không gian thư giãn, giải trí cho các thành viên trong gia đình.

Xét về mặt phong thủy lựa chọn mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum sẽ mang lại sự cân đối và hài hòa âm dương, ngũ hành trong không gian sống. Đồng thời, nó tránh được số 4 được coi là “số tử” trong niềm tin phong thủy của nhiều người.

Tuy nhiên cũng giống như những thiết kế nhà ở khác, nhà 3 tầng 1 tum cũng có một số những nhược điểm như: yêu cầu kỹ thuật và chi phí xây dựng cao, việc thiết kế xây dựng đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Nếu không được thiết kế, xây dựng hợp lý rất có thể tầng tum sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và làm mất đi sự cân đối trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

nhà 3 tầng 1 tum

Ngoài ra, xây nhà 3 tầng 1 tum còn cần phải được xem xét kỹ lưỡng với môi trường sống cũng như quy hoạch xây dựng địa phương. Bởi ở một khu vực có thể sẽ có những quy định thi công hoặc đòi hỏi sự phê duyệt đặc biệt trước khi bắt tay vào xây dựng mẫu nhà này.

Tóm lại, có nên xây dựng nhà 3 tầng 1 tum hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu sử dụng, kinh phí của mỗi gia đình và quy định xây dựng ở từng địa phương.

nhà 3 tầng 1 tum

Am hiểu về vật liệu, vật tư hoàn thiện, màu sắc tổng thể, biết được đâu là nguyên vật liệu phù hợp và mang tính thẩm mỹ cao cho căn nhà kiểu biệt thự. Lựa chọn của bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị kéo dài thời gian thi công, không phát sinh giá, được bảo hành dài hạn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline để được tư vấn dịch vụ chi tiết ngay hôm nay nhé!