Nhà ống 3 tầng 5x15m kiến trúc độc đáo giữa Sài Gòn

Nhà ống 3 tầng 5x15m kiến trúc độc đáo giữa Sài Gòn. Một thiết kế nhà đẹp thu hút sự chú ý của mọi người từ cái nhìn đầu tiên. Mô hình nhà ống kết hợp cùng với tiểu cảnh và cây xanh mang đến một không gian sống đẹp. Cùng khám phá chi tiết vẻ đẹp của ngôi nhà này với chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo mẫu nhà ống 3 tầng 5x15m tại Sài Gòn

Mẫu nhà ống đẹp được thiết kế theo nguyện vọng của gia chủ. Sở hữu một lô đất có chiều ngang 5m, nhưng chiều dài gấp 3 lần. Vì thế anh cảm thấy khó khăn trong việc bố trí các khu vực chức năng. Anh mong muốn có những khoảng không gian trong ngôi nhà của mình. Và phương án về một ngôi nhà ống 3 tầng đã được gia chủ lựa chọn.

Nhà ống 3 tầng 5x15m- thiết kế phối cảnh 1

Nhà ống 3 tầng 5x15m- thiết kế phối cảnh 1

Thiết kế phối cảnh nhà ống 3 tầng 5x15m

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với kiến trúc mặt tiền độc đáo. Nổi bật ở trước mặt tiền ngôi nhà là một hình chữ nhật lớn màu xám. Hình chữ nhật chiếm 1 nửa mặt tiền ngôi nhà thiết kế vát cánh cao từ sàn tầng 2 hết tầng 3. Kiểu thiết kế này tạo chiều sâu cho mặt tiền của ngôi nhà. Nửa còn lại các KTS sử dụng kiến trúc kiều cổng vòm. Có đội cao bằng chiều cao của tầng 2. Công vòm màu trắng đối lặp hẳn với hình vuông bên cạnh.

Nhà ống 3 tầng 5x15m- thiết kế phối cảnh 2

Nhà ống 3 tầng 5x15m- thiết kế phối cảnh 2

Sự kết hợp giữa các khối hình không chỉ mang đến nét độc đáo cho ngôi nhà ống 3 tầng 5x15m. Mà còn khiến cho người nhìn có cảm giác như ngôi nhà có mặt tiền rộng rãi hơn. Ban công tầng 3 được sử dụng để bố trí tiểu cảnh và trồng cây xanh ưa sáng và có giá trị.

Nhà ống 3 tầng 5x15m- thiết kế phối cảnh 3

Nhà ống 3 tầng 5x15m- thiết kế phối cảnh 3

Mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5x15m còn gây ấn tượng với người nhìn bởi chiếc cổng có 1 không 2. Cổng là một khối hình vuông lớn được gọt một góc và mài cong. Kết hợp với đó là cánh cổng làm bằng khung sắt giả gỗ cùng tay cầm đen mang đến một sức hút vô cùng mới lạ.

Không gian ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn nhờ hệ lam kết hợp kính ở giữa tầng 1 và ban công phủ đầy hoa. Trước cổng nhà các KTS còn thiết kế thêm một bồn hoa. Gia chủ có thể trồng cho mình loài cây hoa mà mình yêu thích. Không chỉ làm đẹp mà còn góp phần mang đến không khí trong lành cho ngôi nhà.

Thiết kế mặt bằng công năng nhà ống 3 tầng hiện đại

Không chỉ đảm bảo về giá trị thẩm mỹ. Nhà ống 3 tầng 5x15m hiện đại cần phải đảm bảo cả về yếu tố công năng. Cần đảm bảo sự lưu thông trong ngôi nhà là tốt nhất.

  • Thiết kế công năng tầng 1 nhà phố hiện đại 3 tầng 

Bản vẽ công năng tầng 1

Nhà ống 3 tầng 5x15m- mặt bằng công năng tầng 1

Để tạo sự thoáng đãng cho ngôi nhà, các KTS dành một khoảng phía trước để làm sân. Phía trên có giàn che vừa để trồng hoa leo giàn, vừa làm mát cho ngôi nhà. Phòng khách đặt ở gần của ra vào chính. Tiếp đến là cầu thang và sảnh thang. Ở vị trị sảnh đặt một chiếc đàn piano để thỏa mãn đam mê âm nhạc của chủ nhà. Dưới gầm cầu thang là nhà vệ sinh chung cho cả gia đình. Vị trí giếng trời có bố trí tiểu cảnh. Phòng bếp và phòng ăn được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà.

  • Thiết kế mặt bằng công năng tầng 2

bản vẽ công năng tầng 2

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x15m- mặt bằng công năng tầng 2

Tàng 2 của nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m gồm có 2 phòng ngủ. Phòng ngủ của bố mẹ được đặt ở đằng trước của ngôi nhà. Phòng ngủ có ban công lớn trang trí tiểu cảnh. Trong phòng còn có một nhà vệ sinh chung để tiện cho sinh hoạt của gia chủ. Phía cuối của ngôi nhà là phòng ngủ dành cho con. Diện tích phòng nhỏ hơn phòng ngủ của bố mẹ và không có nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra tầng 2 còn một phòng vệ sinh chung đặt ở hành lang giữa hai phòng ngủ.

  • Thiết kế mặt bằng công năng tầng 3 nhà ống 3 tầng 5x15m

Bản vẽ công năng tầng 3

Bản vẽ công năng tầng 3

Tầng 3 gồm có sân thượng rộng lớn đặt ở phía trước ngôi nhà. Sân thượng được gia chủ trồng một số cây ưa sáng để tạo môi trường trong lành cho ngôi nhà, Ngoài ra còn bố trí thêm một số tiểu cảnh để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Tiếp đến là phòng thờ và phòng giặt đồ, không gian 2 phòng này được tách biệt bởi vách ngăn ở giữa. Một phòng ngủ dành cho con đặt ở phía cuối nhà. Còn có thêm một phòng vệ sinh chung đặt ở hành lang tiện cho sinh hoạt của các thành viên.

Ai cũng mong muốn có một ngôi nhà đẹp và độc đáo nổi bật giữa khu phố. Nhưng với diện tích mặt tiền nhỏ thì phải làm thế nào. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.