Nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương : Đây là một công trình nhà dân dụng được thiết kế dành cho gia đình 4 thành viên với 3 phòng ngủ chính và 1 phòng ngủ phụ dành cho khách. Công trình có địa thế đất lô góc cắt vát tạo thành 3 mặt tiền ở góc ngã 4 – trong đó số đo các chiều rộng 7m và 13,5m. Các KTS của Kiến Tạo Việt đã triển khai thiết kế theo như yêu cầu của gia chủ để tạo nên kiểu dáng kiến trúc nhà ống giả biệt thự rất hoành tráng, bề thế, sang trọng và đẳng cấp…

Thiết kế nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Ngôi nhà ống đẹp 3 tầng lô góc này được thiết kế theo phong cách kiến trúc biệt thự Pháp hơi hướng cách tân, để tạo ra 1 tổng thể kiến trúc đủ sang trọng, bề thế – nhưng vẫn có được sắc thái tươi trẻ, nhã nhặn dành cho công trình.

Phối cảnh 01 - Nhà ống giả biệt thự 7x13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Phối cảnh 01 – Nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Khu vực tầng 1 được thiết kế với 3 mặt ốp đá granit tối màu – kết hợp cùng gam màu trắng bao phủ trên các chi tiết cửa, đố cửa… tạo nên 1 sự chắc chắn, nhưng trẻ trung.

Phối cảnh 02 - Nhà ống giả biệt thự 7x13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Phối cảnh 02 – Nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Lên tầng 2 và tầng 3 của mẫu nhà ống đẹp này, kiểu dáng kiến trúc biệt thự được thể hiện một cách nổi trội hơn với các chi tiết hoa văn, phào chỉ, đắp cột, đố cửa được thiết kế tại khu vực 2 mặt bên – khu giữa được thiết kế dạng không gian bán nguyệt, với diện tường cong và hệ thống vách kính chạy vòng ăn theo với diện tích lớn rất nổi bật. Phía trên tầng tum có diện tích nhỏ, sử dụng kiểu mái dốc dán gạch đỏ – được thiết kế với sân thượng rộng, 1 bên ngoài trời và 1 bên có mái che – có thể sử dụng không gian này để trang trí trồng tiểu cảnh cây xanh…

Phối cảnh 03 - Nhà ống giả biệt thự 7x13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Phối cảnh 03 – Nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Nhìn chung tổng thể kiến trúc của mẫu nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương này là sự hòa trộn giữa kiến trúc nhà biệt thự trên khuôn viên đất lô góc dạng ống. Tất cả đem đến một sự hài hòa, cân đối, có điểm nhấn mạnh mẽ với các chi tiết vách kính rộng và các chi tiết trang trí phào chỉ, đắp cột ở mặt tiền. Và với 1 tông màu trắng+vàng+vàng đất ngả xanh làm điểm nhấn – thì toàn bộ tổng thể kiến trúc nhà gợi cảm giác dễ chịu, sang trọng và trẻ trung…

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng

Đến với công năng không gian sinh hoạt của mẫu nhà ống giả biệt thự này – trước tiên, vị trí cầu thang được KTS thiết kế bố trí dạng thang chữ U chạy dài bám sát tường ở phía trong, vị trí tiếp giáp nhà hàng xóm, nhằm tạo ra khoảng không gian rộng cho khu vực phía trước nhà. Thiết lối ra vào gồm có 3 cửa : 1 cửa gara, 1 cửa gỗ kính 4 cánh và 1 cửa phụ thông ra khoảng đất chỉ giới phía bên phải nhà. Các không gian sinh hoạt cụ thể tại mỗi tầng sẽ gồm có :

– Tầng 1 : Được thiết kế làm các không gian sinh hoạt chung như : phòng tiếp khách, phòng bếp ăn, gara ô tô được bố trí liên thông nhau và nằm chung trong 1 không gian rộng lớn. Các không gian sinh hoạt chung được phân chia với gara bởi cốt sàn thay vì bằng tường hoặc vách ngăn. Qua đó đem đến sự thông thoáng, rộng rãi hơn cho toàn bộ các không gian. Ngoài ra, tầng này còn có 1 phòng wc chung ở góc phía cuối nhà.

Mặt bằng tầng 1+2 - Nhà ống giả biệt thự 7x13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Mặt bằng tầng 1+2 – Mẫu nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền ở Hải Dương

Mặt bằng tầng 3 + tum - Nhà ống giả biệt thự 7x13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

Mặt bằng tầng 3 + tum – Nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương

– Tầng 2 : Được thiết kế làm các không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình – trong đó gồm có : 1 phòng ngủ bố mẹ rộng 21m2 và 1 phòng ngủ con rộng 20m2 nằm ở 2 đầu trước sau, mỗi phòng có 1 phòng tắm+wc riêng biệt. Còn khu vực giữa tầng là không gian sinh hoạt chung với diện tích 20m2.

– Tầng 3 : Thiết kế công năng tầng 3 tuy cũng có 2 phòng ngủ, nhưng có sự khác biệt về cấu trúc không gian – phía trước là 1 phòng ngủ dành cho con rộng 20m2 có phòng tắm wc riêng, ở giữa là 1 phòng ngủ khách rộng 21m2, phía sau là không gian sân phơi rộng 13,5m2 và còn có góc máy giặt đặt ở phía cuối khu hàng lang và 1 phòng wc chung ở góc cuối nhà.

Có thể nói rằng, mẫu thiết kế nhà ống giả biệt thự 7×13,5m 2 mặt tiền cao 3 tầng ở Hải Dương này là một công trình kiến trúc khá hoàn hảo về cả kiểu dáng kiến trúc lẫn công năng không gian sinh hoạt. Đáp ứng đúng với các tiêu chí về kiến trúc và cả nhu cầu sử dụng không gian mà gia chủ đưa ra…

Bạn đọc cần được tư vấn thiết kế nhà ống giả biệt thự, nhà ống lô góc – xin mời liên hệ với Kiến Tạo Việt thông qua hotline : 0903221369 hoặc gửi email vào địa chỉ hòm thư CSKH : cskh.kientaoviet@gmail.com để được hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất. Rất vui được phục vụ !

Công trình được thiết kế bởi : Công ty thiết kế nhà ống Kiến Tạo Việt