Nhật Bản và phong cách kiến trúc nhà ống hiện đại

Nhật Bản là một đất nước luôn tôn thờ những giá trị văn hóa cũ. Kiến trúc của họ cũng bị ảnh hưởng từ kiến trúc xa xưa và vẫn luôn được giữa đến tận bây giờ. Nhưng thế giới phát triển thì kiến trúc cũng phát triển theo. Những ngôi nhà mà họ xây dựng giờ đây không chỉ hiện đại mà các nét kến trúc cũ vẫn luôn được họ bảo tồn và áp dụng mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà ống đẹp  như thế.

Nhà ống hiện đại ở Nhật Bản

Được thiết kế từ một khối hình hộp chữ nhật cơ bản. Công trình nhà ống hiện đại này ” lọt thỏm” bên cạnh các công trình kiến trúc lớn khác, nhưng nó vừa ăn nhập lại nổi bật lên nét hiện đại trong kiến trúc của nó. Và tại đó, không gian bên trong ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng và tạo cảm giác thoải mái cho con người.

nha-ong-kieu-nhat-1

Nhà ống hiện đại ở Nhật 1

Mẫu nhà ống đẹp này có tầng 1 được thiết kế với hệ thống của làm từ nan gỗ, tạo thành những cánh cửa theo kiểu truyền thống của Nhật Bản. Phía trên là các không gian của sổ kính lớn kết hợp với hệ thống ban công thông thoáng được trang trí cây cảnh, giúp mặt tiền ngôi nhà thêm sinh động.

nha-ong-kieu-nhat-2

Nhà ống hiện đại ở Nhật 2

Khi vào đến bên trong, bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp với những thiết kế kiến trúc thông minh trong các bố trí các không gian kiến trúc và thiết bị nội thất của họ. Ở đây, các cấu kiện đều được ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ và kích thước không lớn lắm, phù hợp với không gian chật hẹp của khu đất. Hơn nữa, việc sử dụng các vật liệu này không nhũng giảm tải trọng cong trình mà còn khiến các không gian này thêm phần hiện đại.

nha-ong-kieu-nhat-3

Nhà ống hiện đại ở Nhật 3

Một mẫu thiết kế nhà ống đẹp khác tại Nhật.  Tạo hình của nó như một chiếc lồng chim cỡ lớn với những chi tiết của đi và cửa sổ vòm kết hợp với kính lạ mắt. Tường của công trình được xây dựng từ bê tông nguyên khối được để trần. Điều này đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao mới có thể tạo ra được.

nha-ong-kieu-nhat-4

Nhà ống hiện đại ở Nhật 4

Vào trong công trình này, ngôi nhà nhỏ được lấp đầy bởi ánh sáng tự nhiên. Các không gian bên trong cũng được bố trí, sắp xếp đơn giản, tiện nghi. Cùng với đó, ánh sáng chiếu từ những ô cửa sổ kích thước khác nhau ở trên cao tạo nên cảm giác khao khát tự do và thêm yêu cuộc đời cho những người trong không gian này.

Cùng Kiến Tạo Việt thiết kế và thi công nên những công trình kiến trúc như vậy, để bạn được sống trong những không gian kiến trúc đầy mới lạ, độc đáo mà luôn mang đến những nhu cầu sử dụng tốt nhất cho từng không gian chức năng khác nhau của ngôi nhà.

Tạ Thị Thùy– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM