Những lưu ý để có không gian nhà ống đẹp

Những lưu ý để có không gian nhà ống đẹp – Để có được một không gian nhà ống đẹp hiện đại và đáp ứng được các yêu cầu của nhà đầu tư là một điều không hề dễ dàng. Đòi hỏi các nhà kiến trúc sư phải tính toán cẩn thận từ diện tích, công năng, kiểu dáng bên ngoài cho đến nội thất bên tro… Và đặc biệt cần lưu ý 4 điều quan trọng sau đây mới có thể mang lại một không gian sống hoàn hảo nhất cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết này nhé!

4 lưu ý quan trọng để có một không gian nhà ống đẹp

1 Định hướng rõ ràng các khu vực chức năng của ngôi nhà

Dựa trên những tính toán và kiến thức chuyên môn, các kiến trúc sư cần phải tiến hành phân tích và đưa ra các phương án phân bố khu vực chức năng cho công trình mau nha ong làm sao cho phù hợp và khoa học nhất.

Phân khu chức năng rõ ràng cho ngôi nhà

Phân khu chức năng rõ ràng cho ngôi nhà

Các công năng chính như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp …cũng như cửa cần sắp xếp sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện nhất. Bạn cần trao đổi với gia chủ nhằm đưa ra thống nhất chung về bố cục trước khi đi sâu vào chi tiết từng phần ở bên trong thiết kế nhà ống của mình.

2 Thống nhất quan điểm gu thẩm mỹ của đôi bên

Thống nhất ý tưởng thiết kế về mặt thẩm mỹ

Thống nhất ý tưởng thiết kế về mặt thẩm mỹ

Khách hàng là thượng đế, bạn nên tham khảo ý kiến của khách hàng về những mong muốn về ngôi nhà trong mơ. Từ đó mới tiến hành lên ý tưởng. Đôi khi gia chủ muốn bạn áp dụng theo một mẫu nào đó mà quên rằng nó có phù hợp với diện tích cũng như chi phí của mình thì bạn cũng nên góp ý và phân tích nhằm đưa ra phương án tối ưu nhất.

3 Thiết kế không gian nhà ống đẹp bắt kịp xu hướng giếng trời năm 2017

Kết hợp giếng trời mang lại không gian thông thoáng

Kết hợp giếng trời mang lại không gian thông thoáng

Thiết kế nhà ống có một hạn chế rất lớn đó là phần diện tích eo hẹp, nếu không khéo léo thì dễ mang lại cảm giác bức bí cho không gian. Vì vậy giếng trời là một giải pháp hàng đầu mang lại sự thông thoáng và tự nhiên cho ngôi nhà. Sự kết hợp của ánh sáng, nắng gió tự nhiên sẽ đem lại cảm giác chan hòa và thư thái cho người sử dụng.

4 Thiết kế gần gũi và thân thiện với thiên nhiên

Kết hợp kiến trúc hài hòa với thiên nhiên

Kết hợp kiến trúc hài hòa với thiên nhiên

Không chỉ chăm chăm đến kiến trúc ngôi nhà mà bạn cung cần đặc biệt quan tâm đến sự hòa hợp với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Bên cạnh đó việc đưa yếu tố này vào bên trong nội thất tạo không gian mở thoáng đãng cũng là một ý tưởng tuyệt vời đó.

Hy vọng với 4 lưu ý quan trọng trong thiết kế không gian dành cho mẫu nhà ống đẹp hiện đại mà chúng tôi vừa cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được một không gian sống như ý. Để được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ Hotline: 098.122.1369 Kiến Tạo Việt xin hân hạnh được phục vụ.