Thế nào là Mái Tole – Mái tôn

Thế nào là Mái Tole – Mái tôn ? Mái Tole một cụm nghe có vẻ khá mới lạ, nhưng thực chất đây là tên Tiếng Anh của mái Tôn. Tole hay Tôn cũng là một loại vật liệu xây dựng có tác dụng tương tự như ngói. Ở tôn có một số ưu điểm khiến chúng ngày càng được sử dụng nhiều.

Thế nào là Mái Tole – Mái tôn? Ưu điểm và một số loại tôn bạn cần biết

Được sử dụng phổ biến rộng rãi để lợp mái nhà, mái nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự … Giúp bảo vệ phần mái khỏi những yếu tố tác động từ môi trường hay các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Như: nắng, mưa, gió, vật thể lạ từ bên ngoài…Loại tôn này còn được gọi là tôn lợp mái.

>>> Tham khảo thêm các thông tin khác tại đây : https://nhadepktv.vn/

Mái tôn - 01

Mái tôn mái nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự – 01

Được sản xuất tránh các tác động từ yếu tố tự nhiên bên ngoài, tôn còn có tác dụng cách nhiệt, chống nóng cho ngôi nhà. Loại tôn này gọi là tôn làm mát hay tôn chống nóng. Tác dụng chủ yếu là cách nhiệt, hạn chế khả năng hấp thụ nhiệt độ, ánh nắng mặt trời chiếu xuống ngôi nhà. Loại tôn này thường được gọi là tôn chống nóng hay mái tole chống nóng hay mái tole cách nhiệt.

Mái tole hay mái tôn được sử dụng phổ biến hiện nay, dần thay thế cho mái ngói, bê tông…

Đối với vật liệu: Tôn là hợp kim của thép với 1 vài thành phần khác như Kẽm, Nhôm, Silic…

Gồm các loại tôn giác nhau: Tôn lạnh, tôn kẽm, tôn cách nhiệt, tôn lợp giả ngói, tôn cản sóng…Tác dụng của những loại tôn này về cơ bản có một chút khác biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ, đặc điểm của ngôi nhà để lựa chọn loại tôn cho phù hợp.

Ưu điểm của mái tole là gì?

1.Loại vật liệu này cũng có khái niệm tương tự là ngói.Chúng có nhiều ưu điểm nên ngày một nhiều nhà sử dụng. Một số ưu điểm của tôn có thể kể đến như:

 a.Khả năng chống nóng cực kỳ hiệu quả

  • Chúng dần được thay thế nhờ vào khả năng làm mát và độ bền của chúng. Tôn, đặc biệt là tôn lạnh có khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt, hạn chế rất tốt việc hấp thụ nhiệt. Khả năng phản xạ càng tốt thì lượng nhiệt bị truyền xuống bên trong phòng càng ít.
  • Nên chúng tạo không gian bên trong phòng luôn mát mẻ, điều đặc biệt cần thiết khi thiết kế nhà phố, nhà ống. Nhất là vào mùa hè. Còn vào ban đêm, lượng nhiệt giữ lại trong tôn cũng bị tiêu biến khá nhanh. Nhờ đó mà việc làm mát lại cho ngôi nhà cũng nhanh hơn những vật liệu khác.
Mái tôn - 02

Mái tôn mái nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự – 02

b.Khả năng chống ăn mòn cao:

  • Sản phẩm có lớp mạ không chỉ có tác dụng làm đẹp, giúp cho ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ, nổi bật hơn. Chúng còn là một màng bọc bao phủ nhờ lớp mạ được phun sơn. Loại chất này có khả năng hạn chế tác động của thời tiết, chống hoen gỉ.
  • Thành phần Kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loai nền. Khi trời mưa hay tôn bị ướt, Kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ phần mép bị cắt hay chỗ trầy xước của tôn.
Mái tôn - 03

Mái tôn mái nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự – 03

c.Độ bền cao

  • Không phải bàn cãi về tuổi thọ mái. Nếu thi công đúng kỹ thuật, tuổi thọ của chúng có thể đạt từ 20-40 năm. Gần bằng tuổi đời của một ngôi nhà ống. Do vậy, sử dụng tôn làm mái, cũng là một cách đầu tư tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà của bạn.
Mái tôn - 04

Mái tôn mái nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự – 04

d.Đa dạng mẫu mã và màu sắc:

  • Với rất nhiều tôn có đủ các loại màu để bạn chọn, tác dụng rất đa dạnh và tuyệt vời. Dễ dàng làm nổi bật công trình xây dựng.
  • Chúng thì giá thành như vậy sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí. Tốn ít vật tư đi kèm, dễ dàng lắp đặt.
Mái tôn - 05

Mái tôn mái nhà cấp 4, nhà ống, nhà phố, biệt thự – 05

e.Các loại mái tôn phổ biến hiện nay : Mái tôn lạnh, Tôn mát, Tôn cản sóng, Tôn giả ngói.

Kết Luận : Đây là những thông tin bổ ích hiệu quả, tố ưu nhất hiện nay nên khi bạn nắm vững thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn muốn xây dựng công trình nhà ống của mình. Trang web kiến tạo việt sẽ không ngừng cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành với bài viết của mình hãy nhớ theo dõi các bài viết mới của kiến tạo việt nhé. Chúc các bạn thành công !