Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống

Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống : Khi dân cư ngày càng đông đúc thiết kế vườn cây xanh trên mái nhà đẹp luôn được mọi người quan tâm. Với vườn cây xanh trên mái nhà đẹp, thì phần mái nhà sẽ được dùng những thảm thực vật, cây leo hay hoa cỏ…v..v… rất đa dạng và phong phú được trồng trên một hệ thống mái có kết cấu được thiết kế bền vững, chuyên dụng – thay vì dùng những vật liệu làm mái thông thường như : Ngói, tôn, bê tông…v.v… mà ta thường thấy. Đem đến hiệu quả về mặt thẩm mĩ kiến trúc, đảm bảo nguồn không khí trong lành, làm mát phần mái nhà…v.v… rất thiết thực trong đời sống sức khỏe cũng như tinh thần của người sử dụng thiết kế vườn cây xanh trên mái nhà đẹp độc đáo này.

Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống

Bố trí thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống đẹp

Với xu hướng hiện nay, xã hội hiện đại của chúng ta đang rất quan tâm và yêu thích, mong muốn được ứng dụng vào mọi công trình kiến trúc hay tại chính ngôi mẫu thiết kế nhà ống đẹp của mỗi hộ gia đình nơi phố xá đông đúc. Để mang đến cuộc sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn – giúp giảm bớt đi căng thẳng mệt mỏi mà cuộc sống hiện đại mang tới cho mỗi người.

Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống - 01

Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống – 01

Chi tiết thiết kế thiết kế vườn cây xanh trên mái nhà đẹp

Cấu kiện mái : Khi bạn muốn 1 khu vườn cây xanh trên mái nhà đẹp thì bạn cần phải quan tâm tới kết cấu mái đỡ – để đảm bảo sự an toàn, chắc chắn cho công trình nhà ống cũng như sự phát triển hiệu quả cho cây xanh trên mái. Chúng ta dùng mái bằng chất liệu bê tông, thép, hay gỗ… tùy theo lựa chọn – nhưng phần mái phải có độ dốc khoảng 2% xuống dưới, thì mới thích hợp nhất để trồng cây hiệu quả nhất.

Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống - 02

Thiết kế cây xanh vườn sân thượng trên mái nhà ống – 02

Tại Việt Nam, điều kiện khí hậu cũng như hình thái cơ sở hạ tầng kiến trúc, thì bạn nên nâng độ dốc mái lên tới 20% là phù hợp nhất. Trong đó, cấu tạo phần mái làm vườn cây xanh sẽ có các phần như :

Sử dụng chống thấm : Biện pháp này rất quan trọng để bảo vệ cho không gian sống bên trong nhà của bạn, ngăn cho nước không ngấm vào trong nhà. Lớp chống thấm thường bao gồm một lớp ngăn chặn sự phát triển của rễ, không để rễ cây đâm xuyên qua – để đảm bảo lớp kết cấu bên dưới không bị ảnh hưởng.

Sử dụng chống thấm trên mái - 03

Sử dụng chống thấm trên mái – 03

– Bố trí thoát nước : Bố trí hệ thống thoát nước – sẽ giúp cho vườn cây xanh trên mái của thiết kế nhà ống đẹp của bạn luôn được đảm bảo nguồn nước được đưa đều đến các khu vực của mái để tưới cho cây và quan trọng hơn là hệ thống thoát nước sẽ giúp tránh được tình trạng phòng ngập úng ảnh hưởng đển sự sinh trưởng của cây cũng như kết cấu mái nhà. Để giảm thiểu trọng lượng mái, hệ thống thoát nước thường được làm từ cao su hay nhựa, một lớp sỏi hay đá cuội sẽ giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.

Bố trí thoát nước trên mái - 04

Bố trí thoát nước trên mái – 04

– Sử dụng đất trồng trên mái : Chúng chia ra 2 loại : đất phổ thông và đất chuyên biệt để dùng cho từng loại cây có đặc điểm khác nhau. Với đất phổ thông thường dùng để trồng cỏ và cây bụi, khi phủ bề mặt chỉ cần dày từ 5 – 15cm là vừa. Nên nó không yêu cầu một kết cấu đỡ mái đặc biệt. Trọng lượng của loại này vào khoảng 80 – 250kg/m². Việc di chuyển trên loại mái này chỉ nhằm vào mục đích chăm sóc cây. Đây là loại thường gặp trong nhà ở. Còn đối với loại đất chuyên biệt thì bạn cần phải làm một lớp đất cao hơn để có thể trồng các loại cây khác nhau tuỳ theo yêu cầu thiết kế ban đầu. Trọng lượng của mái vào khoảng 400 – 600kg/m², do đó rất cần đến sự  bền vững chắc chắn kết cấu mái. Loại đất trồng trên mái này thường áp dụng cho các cao ốc, chung cư, là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Sử dụng đất trồng trên mái - 05

Sử dụng đất trồng trên mái – 05

Đây là những thông tin về chi tiết về nhà vườn đẹp cây xanh trên mái đẹp tố ưu nhất hiện nay nên khi bạn nắm vững thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều. Trang web kiến tạo việt sẽ không ngừng cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành với bài viết của mình hãy nhớ theo dõi các bài viết mới của kiến tạo việt nhé. Chúc các bạn thành công !