Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp quy mô 64m2

Tháng 5-2018 vừa qua, Kiến Tạo Việt đã nhận thi công xây nhà trọn gói cho vị khách hàng ở quận Tây Hồ – Hà Nội.  Ngôi nhà sở hữu diện tích 4x16m, quy mô 3,5 tầng; Thiết kế hiện đại theo sở thích của gia chủ. Hôm nay, tiếp tục chủ đề “thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp“; Chúng tôi xin gửi đến các bạn khái quát bản vẽ công năng và phối cảnh ngoại thất ngôi nhà. Các bạn tham khảo và rất vui khi nhận được những lời đánh giá, nhận xét của quý vị! 

Thông tin chi tiết công trình thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 4x16m

Thông tin công trình  nhà phố 4x16m 3 tầng 1 tum hiện đại:

+) Tên gia chủ: anh Hiệu

+) Kích thước dài rộng: 4x16m

+) Diện tích xây dựng: 64m2

+) Dự án: Nhà phố hiện đại 3.5 tầng

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng 1: khu vực kinh doanh, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng lửng: thông tầng, phòng bếp + khách, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng 2: phòng làm việc, 1 phòng ngủ, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng 3: phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng thượng: phòng ngủ, sảnh thang, WC, sân phơi.

Ngôi nhà của Gia chủ nằm tiếp giáp với 2 mặt đường lý tưởng. Anh Tính nảy ra ý định xây dựng một ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh. Nhằm thu thêm một khoản thu nhập cho gia đình. Đây là ý tưởng vô cùng hợp lý; Vì vậy KTS đã tư vấn bố trí mặt bằng công năng tầng 1 sao cho phù hợp với kinh doanh.

Phối cảnh 3D thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp hiện đại.

Yêu cầu của anh Hiệu đưa ra như sau: “Chào Kiến Trúc sư, tôi có miếng đất kích thước dài rộng 4x16m. Hiện đang có nhu cầu xây dựng một mẫu nhà ống đẹp hiện đại kết hợp kinh doanh. Đồng thời thiết kế nhà phố sao cho thông thoáng, đẹp mắt. Gia đình tôi có 4 người, bố trí mặt bằng công năng sao phải đầy đủ tiện ích. Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi.

Các Kiến trúc sư không mất nhiều thời gian tư vấn; Mà chủ yếu bàn bạc với anh lựa chọn kết cấu ngoại thất sao cho phù hợp. Với những ngôi nhà phố kết hợp kinh doanh thì lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại là hoàn toàn hợp lý. Sau khi xem và lựa chọn một số mẫu nhà ống; Anh Hiệu tỏ ra khá ưng ý với thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp 4x16m hiện đại này.

Mặt tiền nhà rộng 4m, nhưng không hề có sự bí bách, chật chội. Mà nhờ vào bàn tay khéo léo của các KTS; đã thể hiện tính thoáng sáng, cởi mở giúp không gian nhà trở nên thoáng rộng hơn. Vật liệu kính cường lực được tận dụng trình bày hợp lý. Đảm bảo nhiệm vụ thể hiện vẻ đẹp và mang tới ánh sáng vào không gian bên trong.

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 4x16m hiện đại

Kiến trúc mặt tiền sử dụng các gam màu sáng làm chủ đạo thể hiện vẻ đẹp hài hòa hợp phong thủy với tuổi gia chủ. Thiết kế nhà ống 3×15 đơn giản không có quá nhiều các chi tiết cầu kì, thay vào đó là sự sắc sảo trong kiến trúc.

Phương án thiết kế kiến trúc đơn giản mà đẹp; Không những tiết kiệm chi phí mà còn làm gia chủ hài lòng tuyệt đối. Ưu điểm mà các Kiến trúc sư Kiến Tạo Việt đã mang tới dành cho ngôi nhà 3,5 tầng; Đó là đảm bảo không gian thoáng rộng, đưa gia đình tới sự thoải mái, hoàn hảo.

Mẫu thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp ở Tây hồ đã gây ấn tượng đầu tiên với thiết kế mái bằng rất hiện đại. Tuy không mang đến cảm giác sang trọng và lộng lẫy như những ngôi nhà phố tân cổ điển; Xong mẫu nhà phố đẹp này vẫn thu hút khách hàng bởi cách bố trí mặt bằng phi đối xứng. Những khoảng tiến lùi được tính toán hợp lý mang đến vẻ đẹp độc đáo.

Tầng 1 được thiết kế làm mặt bằng kinh doanh. Vì thế nên được các bố trí nhiều cửa. Các Kiến trúc sư chủ yếu lựa chọn chất liệu kính mang đến ngoại cảnh sáng sủa; Đồng thời sử dụng những thanh sắt ngang để làm khung và tăng độ an toàn cho công trình.

Ấn tượng tiếp theo mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 4x16m hiện đại mang đến là thiết kế những khung cửa sổ gỗ bao quanh. Tiếp đến là những ban công rộng ôm lấy ngôi nhà. Vừa tạo ra vẻ đẹp hiện đại; Lại tạo ra những khoảng view đẹp cho công trình. Với kích thước 4x16m, tầng tum ngôi nhà phố bố trí một phòng ngủ còn lại là khoảng sân trước và sân sau rất rộng để gia chủ nghỉ ngơi ngắm cảnh lúc rảnh rỗi.

Mặt bằng công năng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp hiện đại

Ngoài việc trang trí ngoại cảnh; Bài toán đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao bố trí mặt bằng công năng cho ngôi nhà thật thông thoáng, hợp lí và đầy đủ công năng cho gia đình 4 người. Đồng thời, anh Hiệu cũng yêu cầu ngôi nhà phố phải chan hòa với thiên nhiên để không khí trong nhà luôn tươi mới.

Ngôi nhà ống của anh Hiệu được KTS  lên phương án thiết kế, bố trí mặt bằng công năng cụ thể như sau:

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng 1: khu vực kinh doanh, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng lửng: Khu vực thông tầng, phòng bếp + khách, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng 2: phòng làm việc, phòng ngủ 1, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng 3: phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, sảnh thang, WC.

+) Bố trí mặt bằng công năng tầng thượng: phòng ngủ, sảnh thang, WC, sân phơi.

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Ý tưởng thiết kế kiến trúc xanh được các KTS khéo léo đưa vào trong mẫu thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp. Qua cách bố trí những hành lang cây cối xanh um. Gần như tất cả những vị trí có thể đều được các kiến trúc sư bố trí diện tích để trồng cây xanh. Thiết kế ban công cũng thông thoáng để lấy ánh sáng và không khí cho cây cối phát triển.

Khoa Văn./.