Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng

Có lẽ những mẫu thiết kế nhà ống đẹp cổ điển sẽ rất ít được xây dựng. Bởi vì nhà phố thường có diện tích mặt tiền khá nhỏ; Nên khi bạn thiết kế dưới dạng nhà ống cổ điển nhìn căn nhà phố sẽ khá nặng nề. Không được bề thế như các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển. Thông thường nhà phố sẽ được thiết kế dưới dạng hiện đại, không gian bố trí khoa học và nhẹ nhàng. Hôm nay, Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu tới các bạn bản thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng phong cách tân-cổ điển. Các chi tiết trang trí và thiết kế không quá nặng nề và phức tạp giống như các mẫu biệt thự cổ điển.

Nhà phố cổ điển, thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Phối cảnh nhà phố 3 tầng cổ điển

Bản thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng cổ điển này được nữ gia chủ Nguyễn Minh Tâm đang sở hữu. Ngôi nhà nằm trên lô đất diện tích 4x22m và chị Tâm hiện đang sống với con 7 tuổi nên chỉ cần 1 mẫu nhà phố đẹp; Gồm 2 phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung dành cho việc tiếp khách. Vì vậy, toàn bộ tầng 1 được thiết kế chỉ bao gồm 1 phòng khách. Phía trước phòng khách được thiết kế làm garage để xe. Phòng khách được thiết kế phía sau nhà cùng góc tiểu cảnh sân vườn kết hợp sân chơi.

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng

Mặt tiền của thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng được trang trí không quá nặng nề, cầu kỳ. Trong từng chi tiết đắp vẽ phào chỉ ở hệ thống ngoại thất, với những đường hoa văn tinh xảo, mềm mại đã góp phần tạo nên công trình nhà ở hoàn hảo, độc đáo của kiến trúc trời Âu. Với việc kết hợp hài hòa giữa hai tone màu (sữa và trắng) giúp cho tổng thể mẫu nhà ống 3 tầng đẹp trở nên sang trọng, đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Mỗi một tầng trong thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng cổ điển đều có 1 phòng ngủ. Tầng 2 được thiết kế thêm phòng bếp – ăn để tiện cho việc nấu nướng sinh hoạt của 2 mẹ con. Tầng 3 được thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng ngủ dành cho con. Cả căn nhà được Kiến trúc sư bố trí 1 ô lấy sáng với giếng trời khá rộng rãi và thoải mái. Ở trong ngôi nhà không bao giờ thiếu sáng.

Mặt bằng bố trí nội thất nhà phố tân – cổ điển

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 1+2 của thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

 

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 3 của thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Trên đây là mặt bằng bố trí nội thất của mẫu thiết kế nhà phố tân-cổ điển để các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra chúng ta cũng có thể thay đổi công năng sử dụng theo nhu cầu của mỗi người.

Thiết kế nội thất bên trong mẫu nhà ống tân-cổ điển

Bên trong nhà cũng được thiết kế theo phong cách cổ điển với bàn ghế sofa, bàn trà. Bàn để đồ được thiết kế với các chi tiết trang trí tân cổ điển tạo nên 1 phong cách đồng bộ cùng với mặt tiền căn nhà.

Trong phòng bếp của căn nhà ống tân cổ điển 3 tầng đẹp này được thiết kế với tông màu vàng nhạt; Phong cách cũng giống với phòng khách như các chi tiết trang trí phào chỉ cổ điển mang lại một không gian sang trọng và lịch lãm.

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Diện tích của phòng bếp không quá rộng. Nên chỉ thiết kế 1 bộ bàn 6 ghế ăn cùng với tủ bếp 1 bên và tủ đồ 1 bên. Phía sau là tủ chứa rượu vang rất đẹp và lịch sự. Do gia đình cũng chỉ có 2 thành viên nên cũng không cần phải thiết kế bàn ăn quá rộng làm gì.

Giường ngủ được thiết kế khá cầu kỳ với những đường nét chạm chổ tinh tế. Khá độc đáo và mới lạ phải không nào. Đây cũng là một trong các mẫu giường hiện đại thời nay. Phòng tắm được thiết kế ngay cạnh và toàn bộ là vách kính với rèm che bên trong.

thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng đẹp

Toàn bộ nội thất phòng ngủ trong nhà phố cổ điển với bàn ghế và tủ đựng đồ, tủ quần áo.

Như vậy là Kiến Tạo Việt đã giới thiệu sơ bộ cho các bạn 1 mẫu thiết kế nhà phố tân – cổ điển để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn cần tư vấn thiết kế nhà ống kiểu dạng cổ điển hay tân cổ điển có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế nhé.

Khoa Văn./.