Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum được thiết kế trên khuôn viên mảnh đất rộng 7,3x28m hiện tại đã có một ngôi nhà cũ là nơi thờ cúng và sinh sống của ông bà thân sinh ra gia chủ. Ngôi nhà mới được thiết kế tại phần cuối khu đất, cách ngôi nhà cũ hơn 3m nên có chiều sâu hơn 10m và mặt tiền 7,3m. Sau đây, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về ngôi nhà ống 3 tầng 1 tum với mặt tiền rộng 7,3m này.

Một số thông tin khách hàng yêu cầu thiết kế

Chủ đầu tư: Trần Tuấn Long

Địa chỉ: Trúc Sơn – Hà Đông – Hà Nội

Tổng diện tích sàn: 190 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,1 tỷ.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-27

Ngôi nhà tọa lạc trên một mảnh đất khá vuông vắn với mặt tiền rộng 7,3m tại Hà Đông, Hà Nội. Là một người ưa thích những ngôi nhà hiện đại, căn cứ vào nhu cầu sinh hoạt của gia đình (gia đình anh có 2 con trai, 1 con gái và 2 người cháu ở dưới quê lên ở cùng nên cần nhiều phòng ngủ) anh Long đã yêu cầu Kiến Tạo Việt thiết kế công trình với các công năng như sau: tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 bếp nấu kết hợp phòng ăn, 1 khu vệ sinh chung; tầng 2 có 1 phòng ngủ lớn có ban công hướng ra phía trước nhà, 2 phòng ngủ nhỏ, tất cả dùng chung một phòng vệ sinh với đầy đủ tiện nghi; tầng 3 giống tầng 2; tầng tum gồm 1 phòng thờ nhỏ và một sân thượng dùng để phơi đồ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Phối cảnh 01

 

Tư vấn thiết kế ngôi nhà ống 3 tầng 1 tum

Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi xem các kiến trúc sư của Kiến Tạo Việt đã dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp để xử lý và thiết kế ra công trình nhà ống này như thế nào nhé:

Ngôi nhà được thiết kế với hệ mái dốc hiện đại. Những mảng tường trắng của ban công, của mái và những mảng trang trí nổi bật trên nền màu ghi sáng của ngôi nhà. Mặt tiền tầng 1 và hệ cột đỡ mái ban công được ốp đá màu ghi mang đến vẻ sang trọng cho ngôi nhà. Những mảng tường trang trí màu ghi sẫm mang đến vẻ cá tính cho ngôi nhà.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Mặt bằng 01

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Đi lên 3 bậc tam cấp, qua hệ cửa rộng là phòng khách rộng 29m2 với  bộ bàn ghế sang trọng. Tiếp theo là thang bộ lên tầng 2 với tiểu cảnh nước dưới gầm thang mang thiên nhiên vào phòng khách. Bên cạnh khu vực thang kiến trúc sư bố trí một quầy bar nhỏ phục vụ chung cho cả phòng khách và phòng ăn. Qua cầu thang là khu vệ sinh chung của tầng 1, tiếp theo là khu bếp nấu với vị trí đặt bếp hợp phong thủy với tuổi của chủ nhà. Bên cạnh khu bếp nấu là phòng ăn với vách kính lớn nhìn ra phía trước nhà. Vì mảnh đất không hợp tuổi của chủ nhà nên kiến trúc sư đề xuất mở cửa phụ quay vào phía trong nhà, theo hướng hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà. Tổng diện tích tầng 1 của công trình là 66m2.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Mặt bằng 02

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Lên tầng 2 là một phòng ngủ lớn rộng 17,5m2 có cửa mở ra ban công rộng phía trước nhà, phòng ngủ này dùng cho vợ chồng anh Long. Phía cuối nhà là hai phòng ngủ nhỏ (1 phòng 14m2 và 1 phòng 11,5m2) dùng cho các con của anh Long, hai phòng đều có cửa sổ mở ra phía trước và sau nhà tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy sáng và lấy gió cho các phòng ngủ. 3 phòng ngủ trên dùng chung một khu vệ sinh bên hông nhà với đầy đủ các tiện nghi như cabin tắm có vách kính ngăn chia, xí treo và tủ chậu lavabo có mặt đá granit màu đen.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Mặt bằng 03

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Đi lên tầng 3 là phòng sinh hoạt chung rộng 17,5m2 là nơi giải trí, sinh hoạt của cả gia đình sau những bữa cơm gia đình ấm áp. Vào những buổi tối trong tuần, gia đình có thể tụ tập ở đây cùng nhau nghe nhạc, xem phim và tâm sự những chuyện bên ngoài cuộc sống. Cuối nhà là 2 phòng ngủ nhỏ (vì gia đình anh Long có 2 cháu dưới quê lên ở cùng nên đây có thể là nơi bố trí phòng ngủ cho các cháu). Hai phòng này có cửa mở ra phía trước và phía sau nhà để lấy gió và lấy sáng. 3 phòng trên của tầng 3 dùng chung 1 khu vệ sinh với đầy đủ trang thiết bị sang trọng .

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Mặt bằng 04

Mặt bằng tầng tum thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum

Đi lên tầng tum là phòng thờ rộng 14m2, phòng này được đặt tại vị trí trang trọng nhất của nhà và có hướng nhìn hợp với phong thủy tuổi chủ nhà. Đi qua phòng thờ là khoảng sân thượng nhỏ 11,5m2 dùng để phơi đồ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 1 tum – Phối cảnh 03

Ngôi nhà được thiết kế với hình thức hiện đại sử dụng hệ cửa nhựa trắng lõi thép với kính trong. Từng mảng tường đặc kết hợp với sự trong suốt của những mảng kính trắng tạo nên nét đẹp tinh tế cho ngôi nhà.  Với mặt tiền rộng và các hệ ban công mái dốc kết hợp đan xen tạo cho ngôi nhà có hình thức giống một ngôi biệt thự nhỏ xinh.

Trên đây là mẫu thiết kế ngôi nhà ống 3 tầng 1 tum điển hình với mặt tiền rộng, mong rằng nó có thể đưa đến cho các bạn những thông tin tham khảo cần thiết cho việc lên ý tưởng về ngôi nhà của chính mình. Xin hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết. Mong được gặp lại các bạn ở các bài viết sau. Xin trân thành cảm ơn!