Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m với những mảng khối trang trí độc đáo bắt mắt, tầng 1 được ốp đá ghi sám. Cùng với gam màu trung tính, nhẹ nhàng đã tạo nên một ngôi nhà đẹp mắt và tiện dụng với cách thiết kế hài hòa, tinh tế pha trộn phong cách hiện đại trẻ trung. Với mục đích tạo ra một không gian sống rộng rãi, sang trọng mà vẫn ấm áp và đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của gia chủ. 

Yêu cầu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m như sau:

Chủ đầu tư: Trần Thị Đào

Địa chỉ: Số 696 Quang Trung – Hà Đông

Tổng diện tích sàn: 360 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 1,65 tỷ.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất diện tích 121m2 với mặt tiền rộng 5,27m dài 20,3m với phần đuôi loe ra thành hình chữ L có địa chỉ tại số 696 Quang Trung – Hà Đông. Toàn bộ tầng 1 dùng để trưng bày thiết bị máy móc nông nghiệp và máy bơm, sâu vào trong là khu văn phòng làm việc. Các tầng trên là nơi sinh hoạt chính của gia đình gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng nghỉ trưa, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng thể thao, 5 phòng vệ sinh chung.

Mặt tiền của thiết kế nhà ống 3 tầng nhìn về hướng Đông theo phong thủy là không hợp với tuổi chị ( 1975 thuộc Tây tứ trạch ) do đó chị lấy tuổi con trai trưởng ( sn 1996 hợp đông tứ trạch ) làm chủ nhà và lo việc thờ cúng do đó công năng trong ngôi nhà được thiết kế nhà đẹp theo tuổi con trai trưởng sinh năm 1996.

– Năm sinh dương lịch: 1996

– Năm âm lịch : Bính Tý

– Ngũ hành (bản mệnh): Giang hạ Thủy tức Nước dưới sông

– Quẻ mệnh (trạch mệnh): Tốn Mộc

– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Tham khảo mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp như sau:

Chúng ta cùng tham khảo chi tiết công năng của mẫu thiết kế nhà ống đẹp cao 3 tầng diện tích 5x20m mà Kiến Tạo Việt đã thiết kế cho chị Đào xem sao nhé

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – Phối cảnh 01

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – Mặt bằng tầng 1 & tầng lửng

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m:

Trên khu đất được gia chủ giao cho, Kiến Tạo Việt đã giành lại một khoảng sân nhỏ phía sau nhà  để trồng cây tạo sự thông thoáng và không gian xanh cho ngôi nhà. Mặt bằng tầng 1 hiện còn 112m2 với chiều dài nhà là 19m, trong đó 80m2 phía trước nhà là khu trưng bày hàng hóa. Phía sau nhà là văn phòng làm việc rộng 27m2 có cửa ra sân sau.

Trước phòng làm việc là cầu thang lên tầng lửng, đi lên cầu thang này là tầng lửng với phòng khách rộng 34m2 nhìn xuống khu bán hàng để chủ nhà có thể quan sát khách ra vào khi tiếp khách tại đây. Tiếp theo là phòng ăn và khu bếp rộng 20m2 được trổ cửa khá rộng ra ban công phía sau nhà tạo sự thông thoáng và tầm nhìn đẹp xuống khu vườn phía dưới nhà. Bếp nấu được bố trí tại Tây Bắc nhằm chấn cung họa hại ( theo tuổi 1996 ) và mặt bếp nhìn về chính Nam ( cung Thiên Y ) là hướng tốt và rất hài hòa với cửa chính tại hướng Đông. Giáp phòng ăn là 1 phòng phụ nhỏ có thể làm nơi nghỉ trưa cho nhân viên hoặc kho để hàng hóa khi cầm thiết. Giữa tầng lửng là cầu thang lên tầng 3 với 3 mặt kính tạo sự thông thoáng và không gian đẹp cho ngôi nhà. Cạnh cầu thang là tiểu cảnh nhỏ nhằm đem lại màu xanh, trang trí cho khu vực phòng khách và phòng ăn thêm sinh động. Tổng diện tích tầng lửng là khoảng 80m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – Mặt bằng tầng 2 & tầng 3

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m:

Tầng 2 được thiết kế gồm 3 phòng ngủ cho chị Đào và hai con: con trai trưởng và con gái út. Cậu con trai trưởng hợp Đông tứ trạch nên bố trí phòng ngủ phía trước nhà. Chị Đào hợp tây tứ trạch được bố trí phòng ngủ phía sau nhà có cửa mở ra ban công phía sau nhà nhìn ra vườn cây phía dưới (đặt bát trạch vào tâm nhà để phân chia khu vực tốt xấu cho từng tuổi) . Cô con gái út được bố trí phòng ngủ ngay cạnh cầu thang có cửa sổ mở ra giếng trời tạo sự thông thoáng ( toàn bộ giếng trới ốp tranh đá và treo bình gốm trồng cây bám tường đá ). Hai khu vệ sinh được đặt tại các cung xấu của ngôi nhà và xen giữa các phòng ngủ.

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m:

Tầng 3 ngôi nhà, phía trước nhà là một khoảng sân trồng cây cảnh tạo không gian xanh cho công trình. Tại khu vườn này có thể để 1 bộ bàn ghế làm nơi thư giãn cho cả gia đình ngắm cảnh đường phố, trên sân là giàn hoa giấy làm tăng thêm nét láng mãn cho không gian xanh này. Tiếp theo đó là 1 phòng tập thể thao có hệ cửa kính lớn mở ra khu vườn tạo sự thông thoáng và có tầm nhìn đẹp. Sau phòng tập thể thao là phòng thờ có cửa mở ra giếng trời. Cuối nhà là phòng ngủ dành cho khách với khu vệ sinh bên cạnh. Phòng ngủ này có cửa mở ra ban công nhìn xuống khoảng sân nhỏ phía sau nhà.

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – Phối cảnh 02

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – Phối cảnh 03

 

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m – Phối cảnh 04

 

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x20m của công ty Kiến Tạo Việt. Công trình được thiết kế với công năng hợp lý đúng theo phong thủy. Phối cảnh nhà ống 3 tầng có kiến trúc hiện đại, trẻ trung với những mảng khối mạch lạc tạo nét hài hòa nhưng vẫn cá tính, độc đáo. Xin mời quý vị và các bạn cùng tham khảo các mẫu thiết kế nhà ống đẹp khác của Kiến Tạo Việt trong các bài viết sau.