Thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 đẹp

Đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 hiện đại, sang trọng mà chúng tôi tiếp tục muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn; Được giới chuyên gia đánh giá khá cao. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như không gian công năng lí tưởng của ngôi nhà.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

Sau một thời gian nghiên cứu, bố trí thiết kế thì bản vẽ mẫu thiết kế nhà ống đẹp đã được hoàn thành. Ấn tượng đầu tiên bạn nhìn thấy đó chính là những điểm nhấn nhá màu sắc của sơn và gạch lát tường. Những khối bê tông ô vuông hình chữ nhật mạnh mẽ kết hợp cùng nhau tạo nên một mặt tiền hiện đại, sắc nét…

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 - Pc1

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

Mặt tiền ngôi nhà các KTS  sử dụng kết hợp tone màu đỏ, vàng, trắng, xám, đen. Tạo ra hiệu ứng sinh động trẻ trung nhiều màu sắc hài hòa mắt người nhìn.

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 - Pc2

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 – Pc2

Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp có phong cách hiện đại; Thiết kế cửa chính và các cửa sổ đều bằng cửa nhôm kính xingfa cường lực. Cửa chính 4 cánh tạo không gian mở thoáng mát. Các cửa chính mặt tiền tầng trên dần giảm đi 1 cánh thay vào đó là diện tích cửa sổ nhiều hơn. Phía tầng 2 với hình thức thiết kế ban công khối hình vuông thò ra; Cùng hệ cửa chiếm gần hết diện tích bằng tone màu trắng kết hợp màu sơn vàng. Kế bên ban công tầng 2 là 2 ô cửa sổ vuông vắn. Ngoài ra phải kể đến điểm nhấn nhẹ được ốp gạch chỉ giả đá tỉ mỉ .

Tầng hai và tầng ba ngôi nhà được liên kết, cân đối về màu sắc lẫn kiến trúc. Bởi tường bao giới hạn mặt tiền hình chữ L màu sắc tương phản nhau. Điển hình là chữ L bên trái ngôi nhà sơn màu đỏ đô; Là điểm nhấn làm người nhìn chú ý nhiều hơn so với không gian khác.

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 - Pc3

Phối cảnh mặt tiền thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 – Pc3

Tầng 3 ngôi nhà thay vì dùng tường, các KTS sử dụng kính cường lực làm vách giúp tăng độ sáng vào nhà. Đây cũng là 1 cách trang trí mới trong kiến trúc hiện đại ngày nay. Phần tường còn lại được trang trí bằng các gờ phào kẻ chỉ sọc ngang đồng điệu đơn giả; Tạo cho người nhìn 1 góc cân đối 90 độ so với các thanh lan can tay vịn  sơn được sơn đen.

Bố cục công năng thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

Tầng 1: Gồm phòng khách, phòng bếp,1 phòng ngủ,1 phòng vệ sinh. Được sắp xếp liên tiếp từ ngoài vào trong. Để cho tối ưu không gian nội thất thì cầu thang được đặt sát mép tường bên phải kết hợp cùng giếng trời bên trái; Làm tăng độ thoáng phòng khách. Phòng bếp cũng được kiến trúc sư bố trí sát giếng trời. Giúp khí thông thoáng hút bớt mùi khi nấu ăn. Tiếp bên trong là 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.

Mặt bằng công năng tầng 1

Mặt bằng công năng tầng 1

Tầng 2: Gồm 2 phòng ngủ được thiết kế đều có wc khép kín thuật tiện. Nối 2 phòng ngủ với nhau là phòng sinh hoạt chung thoáng mát vì phần thông tầng được đặt ngay cạnh. Phòng ngủ bên ngoài được hướng ra ban công nên sẽ có nhiều không gian riêng tư thoải mái hơn.

MB tầng 2-Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

MB tầng 2-Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

Tầng 3: Phòng thờ được bố trí sát với ban công cùng 1 khoảng không gian nhỏ. Ngay sát phòng thờ là phòng kho, bên kia bản thang là khu vực phòng giặt, sân phơi rộng rãi có thể kết hợp làm khu vườn xanh.

MB tầng 3-Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

MB tầng 3-Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 được bố trí bài bản ngăn nắp từ cong năng bên trong lẫn kiến trúc bên ngoài. Phù hợp với các gia đình từ 4-5 người giúp các thành viên trong gia đình có một nơi để thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời.

Nguyễn Phúc

Nguồn ảnh: Sưu tầm