Thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm mặt tiền cá tính

Hiện nay nhu cầu Thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm rất nhiều, tầng hầm có 2 loại: hầm chìm và bán hầm. Hầm chìm là hình thức xây dựng nằm toàn bộ dưới nền đất; Đa số dùng trong các công trình lớn, hay chung cư cao cấp cho thuê. Tầng bán hầm với nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc ngang mặt đất, phần còn lại sẽ nằm dưới mặt đất. Ở Việt Nam, tầng bán hầm được sử dụng nhiều trong nhà dân vì có nhiều ưu điểm. Xin mời các bạn ngắm mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng có tầng hầm dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình nhà có tầng hầm này nhé!

Ngắm nhìn kiến trúc ngoại thất nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

 Phối cảnh thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Mặt tiền thiết kế khối hộp mở cho không gian ngôi nhà sang trọng với những mảng tường khỏe khoắn, đường nét hình khối vuông vức. Bên cạnh đó là màu trắng nhẹ nhàng điểm thêm màu sơn tường vàng nổi bật. Tầng 1 thiết kế hệ cửa kính rộng và cao sát trần, thay thế hoàn toàn các bức tường xây.

Phối cảnh 2 - Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Phối cảnh 2 – Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Tầng 2 và tầng 3 nhà ống 3 tầng được thiết kế đơn giản với lan can bằng sắt; Phối hợp so le khối bồn hoa hình vuông được ốp gạch giả đá theo chiều ngang. Giúp ngôi nhà trở nên cân đối và cá tính hơn. Tầng thượng với hệ thống lam ốp màu nâu cùng với khối bê tông phía trên sân thượng, thiết kế theo khối rỗng; Giúp đón được nhiều ánh nắng, rất thích hợp cho 1 số loại cây cảnh như phong lan…

Công năng thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Tầng hầm: Thiết kế tầng bán hầm cung cấp chỗ đậu xe thuận tiện với một chiều cao hợp lý. Đảm bảo ánh sáng vào trong mang đến sự thông thoáng nhất định. Sức chứa của cầu thang đủ cho 2 chiếc ô tô, 4 xe máy và 1 khó chứa đồ. Thiết kế 1 cầu thang ngoài trời dẫn thẳng lên cửa chính tầng 1 và 1 cầu thang trong nhà nằm sát mép tường, ngay sau kho chứa.

MB tầng hầm-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

MB tầng hầm-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Tầng 1 nhà ống 3 tầng có tầng hầm: Gồm 2 gian chính là phòng khách và phòng bếp. Phòng khách thiết kế khá rộng và thoáng ngay cạnh cửa chính để đón nhận gió thoáng,ánh sáng tự nhiên. Khu vực bếp và phòng ăn được bố trí liền kề với phòng khách. Diện tích trong cùng còn có tiểu cảnh nhỏ, mục đích làm không gian xanh mát. Nhà vệ sinh được cạnh chân cầu thang, thuận tiện đi lại.

MB tầng 1-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

MB tầng 1-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Tầng 2,3: Gồm 2 phòng ngủ, cách nhau qua sảnh thang. Phòng ngủ chính được thiết kế hướng ban công trước, phòng ngủ thứ thiết kế phía trong. Cả hai phòng đều được thiết kế đầy đủ tiện nghi cùng nhà vệ sinh khép kín hiện đại. Đảm bảo sự riêng tư thoải mái, mặt khác các phòng đều có cửa sổ lấy ánh sáng vào bên trong.

MB tầng 2-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

MB tầng 2-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

MB tầng 3-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

MB tầng 3-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Tầng tum: Gồm 1 phòng thờ trang nghiêm, thiết kế hướng ban công mặt tiền để không gian luôn thông thoáng. Cùng với đó là thiết kế kho nhỏ dành để lưu trữ và khoảng hở sân thượng làm khu vực giặt phơi.

MB tầng tum-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

MB tầng tum-thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu tới bạn đọc Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có tầng hầm hiện đại, công năng khoa học, nội thất tiện nghi. Hi vọng sẽ mang tới cho quý độc giả những ý tưởng mới mẻ cho mẫu nhà đẹp trong tương lai của mình. Để được KTS tư vấn thiết kế, bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981221369 – 0903221369.

Nguyễn Phúc

Công ty cổ phần XD và TM Kiến Tạo Việt