Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ tọa lạc trên mảnh đất có diện tích 60m2 tại 1 ngõ nhỏ trên đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Hà Nội. Chủ nhà là anh Phương hiện đang kinh doanh chuyển phát nhanh. Ngôi nhà kết hợp kinh doanh tại tầng 1 nên chủ nhà yêu cầu thiết kế nhà trên diện tích đất 46m2, diện tích đất còn lại để làm sân để xe cho nhân viên và khách hàng đến để làm việc, giao dịch hàng hóa. Mời các bạn tham khảo thêm về công trình trong bài viết sau đây.

Thông tin về công trình

Chủ đầu tư: Trần Minh Phương

Địa chỉ: Nhà số 2 ngõ 761 đường Giải Phóng – quận Đống Đa – Hà Nội.

Tổng diện tích sàn: 160 m2. Kinh phí xây dựng dự kiến: 750 triệu.

Mã sản phẩm thiết kế nhà đẹp:  NL-19

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ – Phối cảnh 01

Ngôi nhà với hình thức hiện đại, sang trọng với tầng 1 kết hợp làm nơi tiếp khách và kinh doanh của gia đình. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình, anh Phương đưa yêu cầu về công năng của ngôi nhà với Kiến Tạo Việt như sau: tầng 1 là nơi kinh doanh kết hợp phòng khách, 1 khu vệ sinh chung, 1 giếng trời tại cuối nhà, khu cầu thang lên tầng ở ngoài trời; tầng 2 là một khu vực bếp nấu kết hợp phòng ăn, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 vệ sinh chung; tầng 3 gồm 1 phòng ngủ lớn, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 khu vệ sinh chung; tầng tum là phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung, 1 khu vệ sinh chung và khu vực để máy giặt.

Bố trí công năng nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ

Với những thông tin cơ bản như trên, mời các bạn theo dõi tiếp bài viết để cùng tham khảo xem các kiến trúc sư và kỹ sư của Kiến Tạo Việt xử lý mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ này như thế nào:

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ – Mặt bằng tầng 1&2

Mặt bằng tầng 1 thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ:

Trước tầng 1 là 1 khoảng sân trước rộng để xe máy của khách và nhân viên. Đi qua khoảng sân trước là hệ cửa cuốn rộng dẫn vào không gian kinh doanh kết hợp phòng khách của gia đình với diện tích hơn 40m2. Cuối nhà là 1 khu vệ sinh chung và 1 tiểu cảnh nhỏ. Trước nhà tại sân trước là cầu thang lên tầng 2 tạo sự tách biệt cho không gian sinh hoạt chung của gia đình với không gian kinh doanh dưới tầng 1. Dưới gầm thang ngoài trời là 1 kho nhỏ phục vụ cho tầng 1.

Mặt bằng tầng 2 thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ:

Đi qua cầu thang ngoài trời là khu vực bếp nấu và phòng ăn rộng khoảng 20m2 phía trước nhà. Phía sau nhà là phòng ngủ nhỏ có diện tích 14m2 với 1 khoảng thông tầng làm giếng trời phía cuối nhà để lấy sáng và thông gió cho phòng ngủ. Phía ngoài phòng ăn là thang lên tầng 3 có vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tổng diện tích sàn xây dựng của tầng 2 là 50m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ – Mặt bằng tầng 3 & tum

Mặt bằng tầng 3 thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ:

Tổng diện tích sàn xây dựng của tầng này là 57m2. Đi theo cầu thang lên tầng 3 là phòng ngủ chính rộng 18m2 của vợ chồng anh Phương. Phòng ngủ này có cửa sổ lớn mở ra phía trước nhà và một cửa đi mở ra ban công nhỏ phía trước. Cuối nhà là một phòng ngủ nhỏ có diện tích 14m2, phòng này có cửa mở ra khoảng thông tầng. Khoảng thông tầng phía cuối nhà này thông xuống tiểu cảnh xanh dưới tầng 1 mang đến không gian xanh và gió trời cho phòng ngủ nhỏ. Giữa 2 phòng ngủ là vệ sinh dùng chung cho cả 2 phòng ngủ.

Mặt bằng tầng tum thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ:

Đi lên cầu thang là phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung rộng 14m2 cho gia đình nhỏ. Bàn thờ được đặt tại vị trí trang trọng nhất và phù hợp với phong thủy tuổi của gia chủ. Đây cũng chính là nơi nghe nhạc xem phim, thư giãn và tập trung các thành viên của gia đình vào mỗi tối sau bữa ăn gia đình đầm ấm. Bên cạnh cầu thang là khu vệ sinh chung và không gian để máy giặt rộng 3m2. Phía trước nhà là sân thượng là nơi phơi đồ và trồng cây cảnh. Tổng diện tích sàn xây dựng của tầng này là 35m2.

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ – Phối cảnh 02

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đẹp

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ – Phối cảnh 03

Thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ với hình thức hiện đại. Những mảng tường trang trí màu ghi xám nổi bật trên nền tường màu sáng. Mặt trước tầng 1 và 2 được ốp đá màu ghi xám tạo nét vững trãi cho ngôi nhà. Lan can ban công và cầu thang được thiết kế bằng thép hộp sơn tĩnh điện màu trắng tạo nét hiện đại cho công trình. Hiện nay mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đã vừa hoàn thành và đi vào sử dụng. Ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy, hài hòa với cảnh quan xung quanh được gia chủ rất hài lòng. Mong rằng mẫu nhà trên đã đưa lại cho các bạn nhiều ý tưởng để xây dựng ngôi nhà mơ ước cho chính mình. Nếu các bạn cũng muốn xây dựng cũng như sở hữu cho mình một mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng độc đáo thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất. Trân trọng cảm ơn!